Bạn đọc viết

Người “vô trách nhiệm” nhất với vợ

Vâng, người ta bảo ông vô trách nhiệm bởi vì ông chẳng nghe, chẳng nhìn, chẳng thấy, mặc vợ con bất chấp luật pháp mà làm liều.

 

Minh họa: Ngọc Diệp
Minh họa: Ngọc Diệp

Thế gian không hiếm những ông chồng vô trách nhiệm đối với vợ con nhưng vô trách nhiệm kiểu như ông thì quả thực “là một là riêng là thứ nhất”.

Không phải ông vô trách nhiệm vì mải nhậu nhẹt.

Không phải ông vô trách nhiệm vì bồ bịch lăng nhăng.

Không phải ông vô trách nhiệm vì bỏ bê vợ con.

Ông vẫn là người cha mẫu mực, người chồng thủy chung. Ông vẫn đều đều nộp cho vợ đầy đủ lương lậu và bổng lộc.

Vậy thì sao lại bảo ông vô trách nhiệm? Vâng, người ta bảo ông vô trách nhiệm bởi vì ông chẳng nghe, chẳng nhìn, chẳng thấy, mặc vợ con bất chấp luật pháp mà làm liều.

Số là ngôi nhà do ông đứng tên chỉ được phép xây 7 tầng nhưng không hiểu sao nó lại mọc thêm 3 tầng nữa. Khi sự việc được báo chí phát hiện, ông bảo “Tôi ủy quyền hết cho vợ, tôi không liên quan”.

Cứ như lời ông nói thì rõ là ông “vô trách nhiệm” quá đi mất. Người ta bảo, vợ chồng đầu gối tay ấp, chuyện to chuyện nhỏ đều tỉ tê tâm sự cùng nhau, huống chi là chuyện xây cái nhà 10 tầng to đùng giữa thủ đô thanh thiên bạch nhật. Một công trình lớn như thế của gia đình mà ông phó mặc cho vợ, chẳng thèm ngó đến, để bây giờ xảy ra cơ sự thì ông bảo rằng ông không liên quan. Cho nên, kết ông cái tội “vô trách nhiệm”, thật chẳng oan tí nào. Bởi quan chức cỡ như ông, Phó giám đốc Sở GTVT, thuộc làu làu luật pháp, nếu lơ tơ mơ thì làm sao mà cầm chịch được cái sở to đùng ở nơi được coi là trung tâm hành chính của đất nước?

Có điều, tuy là “vô trách nhiệm” với gia đình nhưng ngoài xã hội, ông lại rất có “uy” khiến cấp dưới phải “vị nể”. Cho nên dù biết là ông xây nhà vượt tầng trái phép nhưng chính quyền sở tại vẫn cứ phải làm lơ vì như bà Phó Chủ tịch UBND phường đã bộc bạch, “trường hợp này khá nhạy cảm dù sai phạm là rõ ràng”. Vâng, dân chúng tôi thấu hiểu “nỗi trăn trở” của các vị, thời buổi bây giờ, phàm cái gì là “nhạy cảm” đều làm… khổ nhà chức trách.

Còn với ông Phó GĐ, dân chúng rất “phục” ông vì đã dám hi sinh tình riêng để giữ uy cho cái ghế mình đang ngồi. “Vô trách nhiệm” được như ông, thật đáng để cho các vị quan chức khác học tập, noi theo!

Nguyễn Duy Xuân

Nguồn tham khảo:  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/269426/xay-nha--sai-phe-p--pgd-so--do--ta-i-vo---mi-nh-khong-bie-t.html