Bạn đọc viết:

Không thể nhân nhượng “tình cảm” với người vi phạm luật giao thông!

(Dân trí) - Cần áp dụng đúng quy định luật: Ai đi sai, người đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Chứ cứ thế này thì những con đường cao tốc không còn đúng ý nghĩa của nó, khi mà nhà nước đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để đường VN sánh được với các nước xung quanh...

 
Người dân tập kết trên đường trên cao đoạn qua quận Thanh Xuân (ảnh: Quang Phong)
Người dân "tập kết" trên đường trên cao đoạn qua quận Thanh Xuân (ảnh: Quang Phong)
 

Các lái xe ô tô luôn trong tình trạng lo lắng khi điều khiển với tốc độ cho phép. Mà đương nhiên khi tốc độ cho phép lên tới 80km/h, nếu xảy ra va chạm thì hậu quả đáng tiếc là hoàn toàn có thể xảy ra, mà theo tôi chắc chắn là chết chứ khó có chuyện chỉ bị thương.

Vậy đề nghị các con đường cao tốc chuẩn áp dụng theo đúng luật, không nhân nhượng về tình cảm như vốn có theo cách của Việt Nam ta. Vì những người vi phạm luật đi vào đường cấm cũng coi như không chỉ coi thường mạng sống bản thân, mà còn coi thường mạng sống của người khác nữa.

 

Ví dụ : 1 xe khách vì phải tránh người đi xe máy chạy vào đường cao tốc mà bị lật, gây chết người trên xe khách thì thử hỏi ai chịu trách nhiệm? Ai đền được tính mạng và tài sản của những người bị nạn khi lỗi hoàn toàn do người điều khiển xe máy gây ra???

 

Luật đã có, vậy thì áp dụng thật nghiêm đi thôi! Đã đến lúc cần nghiêm khắc với những người điều khiển phương tiện giao thông làm ảnh hưởng đến bộ mặt giao thông của đất nước!

 

Nguyen Thai Hoa