Dân phấn khởi trước sự quyết đoán của Bộ Trưởng GTVT

(Dân trí) - “Tiếp sau Bộ trưởng Bộ Tài chính là Bộ trưởng Bộ GTVT đã có những dấu ấn rất rõ ràng. Hy vọng, các vị “tướng” khác như Giáo dục, Y tế, Công an... hãy chứng tỏ mình” - Nguyễn Anh Kiệt: nguyenanhkiet0810@yahoo.com.vn bày tỏ.

Quyết định “trảm tướng” ngay sau khi thị sát tại công trường Sân ga tàu bay Đà Nẵng vì lý do chậm tiến độ, thi công ì ạch của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng hôm 4/10 vừa qua đã mang lại niềm hy vọng vào sự công tâm, minh bạch cho người dân.

 

“Tôi rất mừng vì tư duy dám nói dám làm bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Hoan hô Bộ trưởng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Đinh La Thăng và cả VFF nữa. Tôi mong tất cả các ban ngành cũng sẽ được như vậy” - nick Tôi yêu Việt Nam: demlaoxao22.4@gmail.com chia sẻ.

 

“Rất hoan nghênh quyết định dứt khoát và có tính quyết đoán cũng như hiểu việc của Bộ trưởng. Tôi là một kiến trúc sư làm công tác tư vấn thiết kế và tư vấn giám sát thi công xây dựng nhiều công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước, làm việc với các chủ đầu tư có người quyết đoán thì công việc thành công nhanh chóng và thuận lợi, còn gặp chủ đầu tư có tinh thần trách nhiệm kém thì dự án tiến hành chậm chạp, kéo dài tiến độ, chất lượng giảm. Và đặc biệt tư vấn giám sát có trách nhiệm nhưng cũng chỉ là văn bản giấy tờ và nhắc nhở, ghi nhật ký là hết và tất nhiên chủ đầu tư cũng bất lực luôn” - Lâm Phương: bacahanoi@yahoo.com.vn nêu rõ. 
 
Dân phấn khởi trước sự quyết đoán của Bộ Trưởng GTVT - 1

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng: “Phải thay ngay tổng chỉ huy dự án!”.

 

“Tôi rất tâm đắc với cách làm việc đến nơi đến chốn và quyết đoán của Bộ Trưởng Thăng, Bộ trưởng Huệ, Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước. Thật mừng khi thấy một thế hệ mới nhiệt huyết vì Dân, vì Nước, phá bỏ thói quen làm ăn quan liêu, nhũng nhiễu - căn bệnh mãn tính cần liều thuốc mạnh. Và chính các vị là những liều “kháng sinh” mạnh nhất để tiêu diệt bệnh mãn tính này làm cho cơ thể xã hội thêm mạnh khỏe hơn” - Hoàng Văn Điền: dienhv@danang.gov.vn mong đợi.

 

Kieu Minh: minhnk@tt-group.com.vn kiến nghị: “Mong bộ trưởng cũng 1 lần mặc áo mưa, đi xe máy từ Nội thành Hà Nội lên đến Nhổn thôi, tôi tin sẽ có thay đổi trong cách điều hành dự án đường 32. Nghe 5 lần 7 lượt các vị khác hứa nhưng giờ vẫn là con đường đau khổ, trên 10 năm trời vẫn chưa xong… Hy vọng một ngày không xa con đường này thoát khỏi cảnh đau khổ”

 

Duy: Duynm04@yahoo.com.vn xin lưu ý: “Tôi ủng hộ Bộ trưởng Đinh La Thăng. Tuy nhiên cũng cần phải xác định rõ đôn đốc để đẩy nhanh tiến độ nhằm hoàn thành dự án đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng công trình chứ không phải bị đôn đốc rồi lại kém chất lượng”.

 

Tương tự, Chien: thanhchien104@gmail.com nhấn mạnh: “Tôi ủng hộ quyết định rất đúng đắn của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng. Nhưng không riêng gì dự án nhà ga sân bay Đà Nẵng mà còn hàng loạt dự án lớn tại Việt Nam. Với cương vị nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng của ông hy vọng sẽ loại bỏ những người có tố chất tham nhũng và nhận lót túi của nhà thầu và đơn vị cung cấp để dẫn đến chất lượng và tiến độ dự án không được như người dân mong đợi”

 

“Dân là gốc. Việc gì có lợi cho dân cần cố mà làm. Việc gì có hại cho dân thì cố mà tránh” - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói thế và làm thế. Tôi thấy 2 Bộ trưởng Đinh La Thăng, Vương Đình Huệ đang học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Qua phản hồi của người dân mới thấy dân ta yêu nước lắm. Dân biết hết, thấy hết nhưng vì nhiều thứ... nên nhiều lúc chưa mạnh dạn bày tỏ. Hai Bộ trưởng đã bắn những phát súng đầu tiên vào bức tường trì trệ!” - thuynguyen: bthuymaika@gmail.com.vn bày tỏ lòng tin.

 

“Tôi ủng hộ Bộ trưởng Đinh La Thăng. Đất nước đang rất cần những người như ông. Với cách quản lý đâu tư XD cơ bản như hiện nay thì phần lớn các dự án bị chậm tiến độ. Với tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ dám làm như thế, tôi tin Bộ trưởng sẽ làm thay đổi tình trạng trì trệ các dự án đầu tư và sự thiếu trách nhiệm của các đơn vị quản lý, các nhà thầu” -phongvnc: anhphongvnc@gmail.com mong đợi.

 

“Tương lai Việt Nam của chúng ta sẽ trở thành con Rồng châu Á, dần dần đã xuất hiện những vị quyết đoán, đặt lợi ích của dân lên trên hết. Hy vọng sẽ có nhiều người như thế. Kể từ ngày bầu Kiên đứng ra chỉ trích báo cáo của VFF đến nay, chính trường của ta càng sôi nổi hơn, xuất hiện càng nhiều người dám mạnh dạn chống lại sự trì trệ, sợ xấu hổ đã tồn tại từ lâu. Có thể nói những câu nói của bầu Kiên là nguồn cảm hứng, chất xúc tác cho những còn người có tâm huyết dám hành động vì lẽ phải và công bằng. Việt Nam muôn năm” -  Nguyễn Phương: ttdnbatri@gmail.com tin vào một tương lai tươi sáng.  

 

“Thật đáng mừng! Sự quyết đoán của hai Bộ trưởng gần đây làm nức lòng dân đã phát đi một tín hiệu đáng mừng…” - Hà Linh: ngòcl@yahoo.com vui mừng.

 

“Tôi hoan nghênh tư lệnh trưởng lĩnh vực giao thông vận tải Đinh La Thăng. Nếu như các Bộ trưởng khác mạnh tay với nạn trì trệ của cấp dưới như vậy tôi tin đất nước ta sẽ phát triển nhanh và bền vững. Chúc Ông Thăng sức khỏe” -  Quang Binh: dsdam5@yahoo.com.vn bày tỏ.

 

Trần Bách