Thứ ba, 17/12/2013 - 16:55

Cô gái 25 tuổi đạt Giải Đạo diễn xuất sắc nhất 3, 2, 1 Action

Tối qua đã diễn ra đêm trao long trọng và ấm cúng của 3, 2, 1 Action – Cuộc thi phim ngắn Thế Giới Văn Hóa 2013 tại nhà hát Hòa Bình.

Đêm trao giải quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là những đạo diễn, diễn viên nhiều kinh nghiệm như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Lê Hoàng, đạo diễn Nguyễn Nam, diễn viên NSƯT Kim Xuân, diễn viên Mỹ Uyên, diễn viên Minh Hằng,… Có thể nói, đêm trao giải đã trở thành nơi hội ngộ của hai thế hệ làm phim tại Việt Nam. Kết quả: 2 bộ phim “Taxi đêm” của đạo diễn Phan Nha Trang và “Sai lầm lối sống” của nhóm 5Films đã giành được những giải thưởng giá trị nhất của cuộc thi.

Phan Nha Trang cô MC đến từ Hà Nội, gương mặt quen thuộc của những chương trình truyền hình và nổi tiếng đa tài đã giành được giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất của cuộc thi. Ngoài giải thưởng tiền mặt trị giá 50 triệu đồng, cô còn được Thế Giới Văn Hóa trao tặng 1 khóa tu nghiệp ngắn hạn tại Mỹ. Chính cơ hội này đã giúp nữ đạo diễn trẻ Phan Nha Trang xác định rõ hơn sự nghiệp tương lại của mình trong tương lai.

Đạo diễn xuất sắc nhất Phan Nha Trang

Đạo diễn xuất sắc nhất Phan Nha Trang

Tại buổi lễ trao giải Phan Nha Trang chia sẻ “Đây thật sự là một bất ngờ quá lớn đối với Trang và ekip thực hiện phim của mình, chỉ trong vòng một khoảng thời gian 10 ngày kể từ khi bốc thăm đề tài để thực hiện bộ phim hoàn chỉnh là những ngày không ngủ. Giải thưởng giúp Trang định hướng rõ hơn sự nghiệp của mình. Trang cũng từng có ‎định du học chính vì vậy việc nhận được khóa tu nghiệp tại Mỹ sẽ giúp ước mơ đó gần hơn. Trang sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để có thể phát triển sự nghiệp làm phim của mình!” Ngoài ra khóa tu nghiệp tại Mỹ và 50 triệu đồng tiền mặt, Phan Nha Trang còn có cơ hội đạo diễn cho một vở kịch cùng kênh truyền hình HTV2 – đơn vị bảo trợ thông tin truyền hình của 3, 2, 1 Action.

Đạo diễn xuất sắc nhất Phan Nha Trang
Phan Nha Trang vui sướng khi được Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng xướng tên tại đêm trao giải 3, 2, 1 Action

Ở hạng mục quan trọng nhất của 3, 2, 1 Action chính là Phim ngắn xuất sắc nhất với giá trị giải thưởng 100 triệu đồng đã thuộc về nhóm 5Films. Ngay từ những vòng thi đầu tiên, nhóm 5Films đã được đánh giá là đối thủ nặng ky theo nhận xét chung của các nhóm thí sinh khác và cũng tương đồng với những đánh giá khắt khe của Ban giám khảo cuộc thi.

Khi kết quả cuối cùng được sướng lên bởi giám khảo, siêu mẫu Thanh Hằng cả nhóm đã vô cùng vui mừng, những tiếng reo hò vỡ òa từ phía khán phòng, xen lẫn trong niềm hạnh phúc đầy thăng hoa của nhóm 5Films càng khiến những ai có mặt trong đêm trao giải cảm thấy xúc động trước những thành công của họ.

Đây chắc chắn sẽ chỉ là những khởi đầu của nhóm, chúng tôi sẽ còn tiếp tục cho ra những sản phẩm được đầu tư nghiêm túc và có ‎nghĩa hơn nữa trong thời gian tới” – Đại diện nhóm đạo diễn Bế Nguyễn Minh Anh xúc động bày tỏ trước hàng trăm khách mời quan trọng tại hiện trường và hàng triệu khán giả theo dõi chương trình trên cả nước trên kênh VTV9.

Ngoài giải thưởng này, Nhóm 5Films còn nhận được giải thưởng Kịch bản xuất sắc nhất trị giá 50 triệu đồng tiền mặt.

Nhóm 5Films cùng nhận được sự chúc mừng từ Ban giám khảo và Ban tổ chức chương trình
Nhóm 5Films cùng nhận được sự chúc mừng từ Ban giám khảo và Ban tổ chức chương trình

Ở các hạng mục giải thưởng khác, Ban giám khảo trao các giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho bạn Nguyễn Thị Hồng Lê vai Cô chị - phim Taxi Đêm – Nhóm Vegans, nam diễn viên xuất sắc thuộc về Vũ Trung Đức vai Người yêu của Trí – phim Những ngày đẹp nhất mùa thu – Nhóm Kaleidoskop nhận được mỗi giải 30 triệu đồng tiền mặt và cơ hội hợp tác với kênh truyền hình HTV2, giải Mỹ thuật xuất sắc nhất thuộc về phim Lá – Nhóm Dementia nhận được 50 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra giải Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về nhóm Teddy Entertainment với phim Kế hoạch hoàn hảo.

Nhóm Dementia và giải Mỹ Thuật xuất sắc nhất
Nhóm Dementia và giải Mỹ Thuật xuất sắc nhất

Nhóm Dementia và giải Mỹ Thuật xuất sắc nhất

Chàng diễn viên lần đầu bén duyên với điện ảnh Vũ Trung Đức nhận được giải Nam diễn viên xuất sắc nhất

Đại diện nhóm Vegans nhận thay bạn Hồng Lê giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất
Đại diện nhóm Vegans nhận thay bạn Hồng Lê giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất

Thanh Hằng rạng rỡ tại đêm trao giải
Thanh Hằng rạng rỡ tại đêm trao giải

Thanh Hằng rạng rỡ tại đêm trao giải
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, giám khảo chị Ái Vi – Thư ký tòa soạn tạp chí Thế Giới Văn Hóa & chị Quỳnh Anh đại diện trang ban biên tập Thế Giới Văn Hóa Online cùng nhóm Đạo diễn xuất sắc nhất

Đêm trao giải cuộc thi phim ngắn 3, 2, 1 Action đã khép lại thành công tốt đẹp, được giới chuyên môn đánh giá là một trong những sự kiện điện ảnh lớn trong năm của điện ảnh Việt những ngày cuối năm 2013. Cuộc thi đã góp phần tìm kiếm những gương mặt trẻ đầy tiềm năng và sáng tạo của làng điện ảnh Việt Nam. Từ đây, những ước mơ điện ảnh sẽ được viết tiếp với sự đầu tư chuyên môn ngày càng cao và bài bản hơn. Chúng ta được quyền kì vọng vào một thế hệ các nhà làm phim trẻ tuổi của điện ảnh Việt Nam.