Vụ clip mì Hảo Hảo cháy như cao su: Đại diện Acecook lên tiếng

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện và lan truyền đoạn clip về sản phẩm mì Hảo Hảo bị đốt cháy có mùi khét. Nội dung thông tin trong clip cho rằng đây là sản phẩm Hảo Hảo bị làm giả, sợi mì làm từ cao su…

Giải thích cho hiện tượng  đang “ồn ào” này,  ông KAGOSHIMA SHIGETO – Giám Đốc Khối Marketing – Đại diện Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã chính thức “lên tiếng” bằng một thông cáo báo chí gửi giới truyền thông vào chiều 26/11.

Hình ảnh mì cháy chụp từ clip
Hình ảnh mì cháy chụp từ clip

Trong đó, có đoạn: Nội dung thông tin trong đoạn Clip cho rằng đây là sản phẩm Hảo Hảo do Trung Quốc làm giả, sợi mì làm từ cao su nên mới có thể đốt cháy và đã gây nên nhiều sự lo lắng, hoang mang cho người tiêu dùng cũng như thu hút sự quan tâm của truyền thông…  Với phương châm đặt an toàn của người tiêu dùng lên hàng đầu, Acecook Việt Nam nhận thấy cần phải có trách nhiệm trong việc thông tin chính xác, mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng.

Thay mặt Công ty, chúng tôi xin thông tin đến các cơ quan báo chí truyền thông và người tiêu dùng như sau: Mì ăn liền được làm từ nguyên liệu là bột mì, chứa các chất bột, đường, dầu. Bên cạnh đó, mì ăn liền được chiên bằng dầu nên lượng nước trong mì mất đi, làm cho mì hoàn toàn khô ráo. Do đó, mì ăn liền hoàn toàn có thể bị bắt cháy khi tiếp xúc với lửa. Đây là một hiện tượng vật lí bình thường. Không chỉ đối với mì ăn liền, đối với các sản phẩm khô như bún, phở, hủ tiếu ăn liền, bánh tráng, bún, phở, miến khô… vẫn sẽ có những hiện tượng tương tự khi tiếp xúc với lửa.

Thông cáo báo chí của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam
Thông cáo báo chí của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam

Với suy nghĩ an toàn của người tiêu dùng là trên hết, công ty chúng tôi mong rằng người tiêu dùng có thể ngưng sử dụng phương pháp đốt cháy sản phẩm bằng lửa như trên để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Đây là một phương pháp không an toàn, rủi ro và có thể gây tổn hại đến sức khỏe và tài sản của người tiêu dùng.

Tại Acecook Việt Nam, tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất bằng công nghệ hiện đại Nhật Bản, quy trình khép kín với nguyên vật liệu có nguồn gốc, xuất xứ từ các nhà cung cấp uy tín, Do vậy, chúng tôi luôn cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn vệ thực phẩm đến người tiêu dùng.

20 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng, quan tâm và yêu thích của người tiêu dùng dành cho các sản phẩm mang thương hiệu Acecook Việt Nam. Đây là niềm vinh dự và sự khích lệ, động viên tinh thần to lớn đối với toàn thể gần 6.000 cán bộ công nhân viên của công ty chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu mang lại niềm vui, hạnh phúc, sự an toàn, an tâm cho người tiêu dùng. Chúng tôi cũng hy vọng rằng những tình cảm và niềm tin của người tiêu dùng đã dành cho chúng tôi vẫn sẽ được duy trì trong tương lai.

PV

Đang được quan tâm