Thứ năm, 21/12/2017 - 21:23

Quảng Trị:

Trao tặng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách

Dân trí

Nhằm chia sẻ khó khăn với các đối tượng chính sách tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, CBCNV ngành Điện lực đã chung tay đóng góp để xây dựng nhà tình nghĩa tặng cho các đối tượng.

Sau một thời gian thi công, 2 ngôi nhà đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng. Ngày 20/12, Công ty Điện lực Quảng Trị đã bàn giao nhà cho gia đình ông Võ Phúc Nai (SN 1952, trú tại thôn Trâm Lý, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng) và gia đình bà Trần Thị Phỉ (SN 1963, trú tại thôn Duân Kinh, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng).

Đại diện các đơn vị trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Phỉ
Đại diện các đơn vị trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Phỉ

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa có sự chứng kiến của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, Sở LĐ-TB&XH tỉnh, Sở Công Thương và chính quyền địa phương…

Được biết, ông Võ Phúc Nai là thương binh 4/4, bà Trần Thị Phỉ cũng là thương binh 4/4. Riêng bà Phỉ, ngôi nhà bà đang ở có thờ cúng 4 liệt sĩ. Cả hai ngôi nhà này trước đây nền nhà thấp, vào mùa mưa thường bị ngập lụt.

Sau khi được sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực, chính quyền địa phương và người thân của hai thương binh đã góp thêm ngày công, xây dựng ngôi nhà khang trang. Tại buổi lễ bàn giao nhà, lãnh đạo Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị đã trao tặng 2 phần quà cho 2 gia đình chính sách này.

Ngôi nhà được xây dựng khang trang, với kinh phí 70 triệu đồng
Ngôi nhà được xây dựng khang trang, với kinh phí 70 triệu đồng

Ông Phan Văn Vĩnh – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết, từ nguồn sản xuất kinh doanh và do người lao động đóng góp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã quyết định hỗ trợ kinh phí để xây dựng 2 căn nhà (70 triệu đồng/căn) cho 2 đối tượng chính sách khó khăn về nhà ở tại tỉnh Quảng Trị.

Đ. Đức