Thứ sáu, 12/10/2018 - 19:30

Đỗ Đức Trọng - người đón đầu xu hướng công nghệ trong ngành đào tạo tóc Việt

Dân trí

Là người sáng lập điều hành và phát triển Stylist4men hiện nay, chàng trai 8X Đỗ Đức Trọng đã tiên phong đưa Stylist4men bắt kịp xu hướng và đi đầu trong việc áp dụng công nghệ 4.0 nhằm tăng cường tính ứng dụng, thực hành, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo, quản lý học viên tại các cơ sở.

a

Năm 2015 cơ sở đầu tiên của Stylist4men ra đời theo phương thức đào tạo truyền thống, dù mang lại hiệu quả và chất lượng cao song điều đó không làm thỏa mãn sự trông đợi của Đức Trọng. Khi hệ thống đào tạo được mở rộng hơn, năm 2017, anh đã quyết định đưa công nghệ 4.0 vào đào tạo cũng như quản lý tại các cơ sở của Stylist4men. Để bắt nhịp với xu hướng công nghệ, Đức Trọng đã khai thác và áp dụng triệt để ứng dụng trong việc giảng dạy và quản lý chất lượng học viên tại các cơ sở. Theo dõi học viên từ khi nhập học cho đến khi kết thúc khóa học trên ứng dụng, đồng thời học viên có thể tự biết được những sai sót trong suốt quá trình học để tự rút ra kinh nghiệm và khắc phục. Học viên có thể tự học trên ứng dụng sau mỗi buổi học được thầy giảng trên lớp. Không chỉ theo dõi được lỗi sai của mình, học viên cũng biết được thời gian chuẩn cho việc cắt hoàn thiện 1 sản phẩm nhờ vào ứng dụng. Bên cạnh đó, Đức Trọng cũng đưa vào ứng dụng việc tính tỷ lệ lỗi trong suốt quá trình học giúp cho học viên nhìn nhận và cố gắng hoàn thiện tay nghề hơn.

Đỗ Đức Trọng - người đón đầu xu hướng công nghệ trong ngành đào tạo tóc Việt - 1

Theo Đức Trọng, đổi mới phương thức đào tạo truyền thống cần nâng tỷ lệ thực hành ít nhất đạt 70% và lý thuyết chỉ nên chiếm 30%. “Một dây chuyền đào tạo công nghệ 4.0 mà nặng về kiến thức thì sẽ thất bại, không có con đường nào khác thay thế được bằng đào tạo thực hành”, Đức Trọng chia sẻ.

Ngoài việc được đào tạo tại cơ sở, thì Stylist4men còn có rất nhiều điểm cắt tóc miễn phí trên hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để học viên có cơ hội được trải nghiệm và ứng dụng những gì đã học vào thực tế. Bên cạnh đó, Stylist4men còn tạo một hệ thống những salon cắt tóc để giúp học viên được thực hành một cách chuyên nghiệp hơn. Học viên tham gia đào tạo nghề, ngoài việc được nâng cao chuyên môn tay nghề thì những kỹ năng nghề nghiệp cũng được Stylist4men hướng tới. Chẳng hạn như kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm, chịu áp lực công việc... giúp học viên có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng cũng như nâng cao chất lượng tay nghề.

Đỗ Đức Trọng - người đón đầu xu hướng công nghệ trong ngành đào tạo tóc Việt - 2

Để có thể đi cùng xu hường hội nhập hiện nay, chất lượng học viên phải ngày càng nâng cao. Chính vì vậy, chất lượng đào tạo phải được nâng cao hơn nữa để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong tiến trình phát triển. Đó là lí do mà Đức Trọng đã ngày đêm nung nấu áp dụng công nghệ 4.0 trong việc đào tạo. Đặt chất lượng đạt chuẩn cho học viên nên tại Stlyist4men chỉ giảng dạy khoảng 15 học viên cho một lớp, và mỗi tháng chỉ đào tạo 4-5 khóa. Trong suốt quá trình học hay thực hành, Stylist4men cho các học viên được cắt tóc trực tiếp cho khách hàng chứ không áp dụng phương pháp truyền thống là sử dụng đầu manocanh mà các cơ sở đào tạo khác đang áp dụng. Ngoài ra, Stylist4men còn thường xuyên tổ chức những hoạt động xã hội trên khắp các tỉnh thành để học viên có cơ hội tham gia trải nghiệm thực tế nhiều hơn.

Đỗ Đức Trọng - người đón đầu xu hướng công nghệ trong ngành đào tạo tóc Việt - 3

Đỗ Đức Trọng chia sẻ, ngoài 4 cơ sở đang hoạt động tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, thời gian tới anh muốn mở rộng và phát triển mạnh hơn hệ thống đào tạo của Stylist4men trên các tỉnh thành phố lớn khác như Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang, Đà Nẵng..., và hơn nữa là đưa Stylist4men vươn ra khu vực Đông Nam Á.