Thứ tư, 09/01/2019 - 16:17

Quảng Trị:

“Chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, không để bất cứ người nào bị thiếu đói trong dịp Tết”

Dân trí

Tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp nhân dân; gia đình chính sách,… để tất cả mọi người, mọi nhà đều được đón Tết cổ truyền dân tộc trong vui tươi, đầm ấm.

Đây là các nội dung trong chỉ thị 01/CT-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị ban hành trước thềm Tết Nguyên đán, do Chủ tịch UBND tỉnh - ông Nguyễn Đức Chính ký về việc tổ chức Tết Kỷ Hợi 2019.

Theo chỉ thị của UBND tỉnh, nhằm tăng cường các biện pháp bảo đảm cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa thiết yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong tỉnh trước, trong và sau Tết; chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng kém chất lượng, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Cục quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo chất lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng tăng giá thể thu lợi bất chính.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Công thương và các đơn vị có giải pháp cung ứng đủ nguồn hàng, kiểm soát chất lượng và giá cả tại các chợ nông thôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

Tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp nhân dân; thăm hỏi, chăm lo các gia đình chính sách, những hộ nghèo, người già neo đơn, không nơi nương tựa…để tất cả mọi người, mọi nhà đều được đón Tết cổ truyền dân tộc trong vui tươi, đầm ấm.

 

“Chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, không để bất cứ người nào bị thiếu đói trong dịp Tết” - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng quà cho các đối tượng chính sách.

 

Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các ngành xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho các đối tượng, các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, kiên quyết không để bất cứ người nào bị thiếu đói trong dịp Tết. Sở VH-TT&DL chú ý triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí để người dân vui Xuân đón Tết.

Đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị- trật tự xã hội, an toàn giao thông, y tế, phòng, chống cháy nổ, đặc biệt là trong thời gian trước, trong và sau Tết. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương nắm chắc tình hình, có biện pháp đấu tranh, ngăn ngừa các hoạt động gây mất an toàn, trị an xã hội.

Chú trọng triển khai các nhiệm vụ quản lý, điều hành NSNN, bình ổn giá và thị trường trước, trong và sau dịp Tết.

Giám đốc các Sở, thủ trưởng các ban, ngành, cơ quan, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí nhất là trong việc tổ chức hội nghị, tổng kết cuối năm. Không được sử dụng xe công, các tài sản, trang thiết bị của cơ quan, đơn vị để phục vụ nhu cầu riêng cho cá nhân, gia đình; không sử dụng xe công đi lễ hội trong giờ hành chính; không tổ chức chúc Tết tại cơ quan, tổ chức thăm, tặng quà cho cấp trên.

Thực hiện nghiêm túc chế độ trực, báo cáo trước, trong và sau Tết. Ngay sau khi hết thời gian nghỉ Tết phải nhanh chóng đưa các hoạt động của cơ quan, đơn vị trở lại bình thường.

Đ. Đức