20 năm PTI: Nỗ lực đem lại giá trị cộng đồng

(Dân trí) - PTI được xem là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm có nhiều hoạt động ý nghĩa và đóng góp tích cực hàng đầu vào các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam.

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được thành lập từ 1/8/1998. Trong suốt 20 năm phát triển, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, PTI luôn nỗ lực triển khai các hoạt động vì cộng đồng, đem lại những giá trị gia tăng cho cộng đồng. Đặc biệt, từ năm 2015, sau khi PTI đã ký kết hợp đồng đầu tư chiến lược với công ty bảo hiểm Hàn Quốc DB Insurance, các hoạt động dành cho xã hội của PTI ngày càng được đầu tư, đa dạng hóa.

20 năm PTI: Nỗ lực đem lại giá trị cộng đồng - 1

Nỗ lực đem lại giá trị cho cộng đồng

Định hướng trở thành “công ty bảo hiểm của cộng đồng” luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong các hoạt động của PTI. Do vậy, doanh nghiệp này đã không ngừng nỗ lực đem lại cho cộng đồng những giá trị tích cực hơn trong cuộc sống. Nhiều năm qua với sự hỗ trợ từ quỹ Kim Jun Ki, bảo hiểm DB, PTI đã triển khai rất nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng: trao tặng phòng học tiếng Anh đa năng, trao tặng hàng trăm suất học bổng cho các em sinh viên khoa bảo hiểm, đào tạo các kỹ năng đi xe đạp, kĩ năng sống an toàn…

Đặc biệt đầu năm 2018, PTI đã trao tặng bảo hiểm tai nạn hộ gia đình và bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy cho 22.000 người dân tại Ninh Bình. Việc trao tặng này không chỉ bảo vệ người dân trước những rủi ro không may trong cuộc sống mà quan trọng hơn là cơ hội để họ được sử dụng, trải nghiệm một sản phẩm bảo hiểm, qua đó hiểu hơn về vai trò của bảo hiểm, về những quyền lợi mà họ được hưởng. Khi đã hiểu rõ về quyền lợi thì chắc chắn nhận thức của người dân về bảo hiểm sẽ được nâng lên.

20 năm PTI: Nỗ lực đem lại giá trị cộng đồng - 2

Mới đây nhất, tại hội trợ các gia đình Việt Nam – Hàn Quốc, PTI cũng đã trao tặng 31.000 USD cho các thành viên trong Hội gia đình Hàn Việt. Cụ thể, PTI trao tặng 50 gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cao cấp cho các thành viên của hội. Đồng thời, PTI và bảo hiểm DB cũng tài trợ một số thiết bị giáo dục hỗ trợ cho việc thành lập trường mầm non đầu tiên trong Hội gia đình Hàn Việt.

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động tại Việt Nam, PTI và bảo hiểm DB còn dành sự quan tâm đặc biệt cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Hàng năm, PTI tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc “Chúng ta là Một” dành cho kiều bào tại Seoul, Hàn Quốc. Chương trình là một màn trình diễn với sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng, có giá trị nghệ thuật cao, giúp vơi đi nỗi nhớ quê hương.

Từ những nỗ lực liên tục đó, tháng 8 vừa qua, PTI đã được Hiệp hội Bảo hiểm Châu Á trao tặng giải thưởng Doanh nghiệp có nhiều sáng tạo trong hoạt động cộng đồng. PTI là doanh nghiệp phi nhân thọ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt giải thưởng uy tín này.

“Sống chủ động” để bảo vệ cuộc sống

Là chủ đề cho chuỗi các hoạt động hướng đến cộng đồng mà PTI triển khai trong dịp kỉ niệm 20 năm thành lập. Theo ông Kim Kang Wook -Phó Chủ Tịch HĐQT PTI, PTI luôn tâm niệm rằng con người luôn là tài sản quan trọng và quý giá nhất. Trong mọi hoạt động, PTI sẽ luôn hướng đến bảo vệ con người. Vì vậy, PTI sẽ giúp cộng đồng chủ động phòng ngừa rủi ro trong cuộc sống bằng việc chủ động trang bị những kiến thức, giải pháp để sống an toàn. Không những thế, ngay cả khi không may gặp phải biến cố, PTI cũng sẽ vẫn là người bạn đồng hành chia sẻ khó khăn, giúp cộng đồng chủ động vượt qua gian đoạn nguy khó.

20 năm PTI: Nỗ lực đem lại giá trị cộng đồng - 3

Trước mắt, PTI sẽ tập trung triển khai các chương trình nhằm thúc đẩy an toàn giao thông. Các hoạt động sẽ bao trùm từ tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân khi tham gia giao thông, trang bị thêm một số các thiết bị an toàn giao thông như: Tặng miễn phí gương chiếu hậu cho ghế sau, lắp thêm các gương cầu lồi trên các đoạn đường đèo… đến việc đưa ra các giải pháp tại các điểm nóng về tai nạn giao thông, trao tặng miễn phí bảo hiểm tai nạn tại các khu vực này…

Ông Kim cho rằng: Mặc dù các hoạt động hướng đến an toàn giao thông tại Việt Nam hiện nay đang được triển khai khá nhiều, tuy nhiên với với kinh nghiệm triển khai thành công các hoạt động tương tự tại Hàn Quốc của quỹ Kim Jun Ki và sự am hiểu về những vấn đề đang tồn tại trong giao thông của PTI, chắc chắn PTI sẽ đem lại nhiều giá trị hữu ích cho cộng đồng.

Đang được quan tâm