Thứ tư, 02/03/2016 - 16:31

Tuần lễ tư vấn cao đẳng Cộng đồng Mỹ

Cao đẳng cộng đồng là chương trình đào tạo linh động và tiết kiệm chi phí, không chỉ được học sinh Mỹ ưa thích mà học sinh quốc tế cũng vô cùng quan tâm. Riêng tại Mỹ, theo thống kê thì 1/3 học sinh trung học đã chọn Cao đẳng Cộng đồng sau khi tốt nghiệp phổ thông.

45% sinh viên tốt nghiệp đại học thông qua chương trình chuyển tiếp từ Cao đẳng lên, và thường thì các sinh viên chuyển tiếp có thành tích tương đương hoặc tốt hơn các sinh viên học cả 4 năm Đại học. Với phụ huynh và học sinh Việt Nam, lựa chọn cao đẳng là con đường tiết kiệm thời gian (nếu chọn chương trình kép 2 +2) và tiết kiệm chi phí có thể lên tới 100,000$.

Sunrise Vietnam xin tổng hợp một số trường Cao đẳng Cộng đồng được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm để giới thiệu trong tuần lễ tư vấn và hội thảo:

Lịch hội thảo chuyên đề Edmonds Community College, tặng phí visa khi đăng ký kỳ Thu

• Hà Nội: 9h – 12h thứ 6 ngày 04/03 tại 86 Cửa Bắc, Ba Đình

• TP Hồ Chí Minh: 9h – 12h thứ 4 ngày 09/03 tại Lầu 7 toà nhà Thanh Dung 179 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

1. Cao đẳng cộng đồng Bắc Virginia (Nova Community College)

Được thành lập năm 1964 với sứ mệnh cung cấp các dịch vụ giáo dục chất lượng cao với giá cả phải chăng. Đến nay, NOVA là cơ sở giáo dục công lập lớn nhất ở Virginia và là trường cao đẳng cộng đồng lớn thứ hai tại Hoa Kỳ. Số lượng cán bộ và giảng viên tại trường là 2.600, tất cả đều đạt quy chuẩn giáo dục hàng đầu của Mỹ. NOVA cũng là một trong những trường cao đẳng cộng đồng có sự đang dạng về sinh viên nhiều nhất Hoa Kỳ, với hơn 75.000 sinh viên từ hơn 180 quốc gia trên khắp thế giới.Điểm hấp dẫn của Nova có thể nhắc đến ngay là địa điểm toạ lạc gần Washington DC.

Với hơn 150 chuyên ngành đào tạo, 1000 khóa học được cung cấp, NOVA có thể đưa bạn tới thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn yêu thích, cho dù bạn muốn trở thành một bác sĩ, một chuyên gia cơ khí, một nhà khoa học hay là một chuyên gia ẩm thực, tất cả đều có thể tìm thấy trong các khóa học của NOVA. Chương trình giảng dạy cũng như các hoạt động giáo dục của trường đều được công nhận bởi Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học miền Nam nước Mỹ, Hội đồng cao đẳng bang Virginia cũng như Hội đồng giáo dục của Bang. Những sự công nhận trên là sự đảm bảo cho chất lượng giáo dục hàng đầu nước Mỹ của NOVA.

Sau thời gian học tập tại trường, sinh viên đều dễ dàng chuyển tiếp vào thẳng năm thứ 3 của các trường đại học, điều này làm giảm đến 40% chi phí so với việc học 2 năm học đại học. Thông thường sinh viên sẽ lựa chọn các trường như Geogia Mason University, James Madison University, Old Dominion University, the University of Virgina... Ngoài ra, với những trường hợp muốn tìm việc làm, NOVA cũng sẽ có những hỗ trợ cần thiết, kịp thời để giúp đỡ sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp nhất

2. Hệ thống cao đẳng cộng đồng San Mateo

Hệ thống cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) San Mateo bao gồm 3 trường cao đẳng xuất sắc là Canada College, College of San Mateo, Skyline College. 3 trường CĐCĐ này năm giữa thành phố San Francisco và thung lũng Silicon. Cao đẳng cộng đồng San Mateo có liên thông với hơn 80 trường đại học, trong đó có cả những trường lớn như Harvard, Yale, Stanford…Sinh viên của San Mateo khi liên thông sẽ được nhận ưu tiên trong tất cả các trường của UC và CSU.

Tuần lễ tư vấn cao đẳng Cộng đồng Mỹ - 1

Trong 2 năm đầu, việc học đại học sẽ tiêu tốn của sinh viên và gia đình từ 40,000 - 60,000$ mỗi năm, trong khi đó con số này tại CĐCĐ San Mateo chỉ là 20,000 - 25,000$. Sau 2 năm, sinh viên sẽ được liên thông thẳng vào năm thứ 3 của hơn 80 trường đại học liên kết với hệ thống CĐCĐ San Mateo, trong đó có cả những trường danh tiếng như Đại học Yale, Harvard hay Columbia, hay Stanford… Cao đẳng San Mateo là trường cao đẳng cộng đồng duy nhất ở Mỹ được đánh giá cao nhất (AAA bởi Moody và AA+ bởi S&P), đây cũng là trường có nhiều Thỏa thuận Đảm bảo Chuyển tiếp hơn bất kỳ cao đẳng cộng đồng nào ở Mỹ. Với những ưu điểm trên, không có gì ngạc nhiên khi hàng năm lượng sinh viên chọn CĐCĐ San Mateo để theo học lên đến 40,000 người và con số này vẫn đang tăng lên theo từng năm.

Quãng thời gian học tập của sinh viên ở San Mateo sẽ thực sự đáng nhớ và vui vẻ. Với hơn 75 câu lạc bộ cùng một loạt các event hàng năm, các đội tuyển thể thao cũng như các nhóm học tập, việc học tập và như sinh hoạt ở đây trở nên rất dễ dàng,thoải mái. Ngoài ra, các văn phòng sinh viên quốc tế đặt tại mỗi khuôn viên trường luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho các sinh viên trong các vấn đề như thủ tục di cư, học tập, hoặc mọi vấn đề khác trong khuôn khổ của luật pháp.

3. Cao đẳng Cộng đồng Seattle Central

Nếu các bang khác yêu cầu học sinh hoàn thành phổ thông và trên 18 tuổi thì được nộp đơn học cao đẳng, thì bang Washington nhận học sinh 16 tuổi và hoàn thành lớp 10 trở lên. Trong các trường tại bang Washinton, Seattle Central là trường cao đẳng cộng đồng được nhiều sinh viên lựa chọn.

Được thành lập năm 1966, Seattle Central là một trường cao đẳng cộng đồng duy nhất tọa lạc tại trung tâm thành phố Seattle, Bang Washington, Mỹ. Trường nằm tại Capitol Hill, cách khu nhà chọc trời của thành phố Seattle 15 phút đi bộ, rất gần các bảo tàng, thư viện, nhà hát, khu mua sắm, nhà hàng, quán cà phê và phòng tập thể thao. Seattle là một thành phố an toàn và thân thiện, và nhiều lần được đánh giá là một trong những thành phố “đáng sinh sống nhất” trên toàn nước Mỹ.

Seattle Central hiện đang đào tạo trên 10.000 sinh viên bản xứ và 1.300 sinh viên quốc tế đến từ 65 quốc gia trên toàn thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế chiếm khoảng 12% trên tổng số sinh viên đang theo học tại trường. Điều này giúp sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu kết bạn và biết thêm về các đất nước và các nền văn hóa khác nhau. Như hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng công lập có uy tín khác, Seattle Central rất tự hào về đội ngũ giảng viên xuất sắc, các lớp học nhỏ, chương trình học đa dạng, sự quan tâm kèm cặp sinh viên cũng như mức học phí tương đối thấp của trường.

4. Cao đẳng cộng đồng Peninsula

Cũng giống Seattle Central, Peninsula CC có chương trình kép cho phép học sinh nhận bằng cấp 3 và bằng cao đẳng trong 2 năm, sau đó chuyển lên năm 3 Đại học để hoàn thiện bằng cử nhân. Nếu Seattle Central thu hút vì nằm giữa trung tâm thì Peninsula CC lại mang những ưu điểm của việc xa trung tâm. Có thể kể đến như tỷ lệ sinh viên quốc tế thấp, ít sinh viên Việt Nam khiến học sinh tập trung học tập và nâng cao ngoại ngữ. Đội hỗ trợ của trường rất tốt, dịch vụ nhà bản xứ do chính trường lựa chọn và việc định hướng học tập vô cùng chi tiết, tận tâm.

Không nằm trong Seattle, đồng nghĩa với việc chi phí sinh hoạt tại Peninsula thấp hơn. Dự tính 1 năm học phí ăn ở tại Seattle khoảng 17,000$, tại Peninsula College là 15,765$. Việc học chương trình kép cũng tiết kiệm ít nhất 1 năm học phí, ăn ở cho học sinh. Theo thống kê, 100% sinh viên tham gia chương tình học kép và cao đẳng tại Peninsula đều có thể chuyển tiếp vào năm 3 các trường Đại học tại bang Washington và tất cả các bang khác tại Mỹ. Một số trường hợp còn nhận được học bổng tại các trường Top Rank.

Peninsula College là đối tác tạo sự tin tưởng tuyệt đối của Sunrise Vietnam. Đội ngũ tư vấn và tuyển sinh của vô cùng chu đáo và nhiệt tình, cam kết luôn liên hệ trả lời tất cả câu hỏi của phụ huynh trong vòng 24 tiếng.

5. Cao đẳng cộng đồng Edmonds

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Edmonds là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm. Trường nằm cách khu thương mại Seattle khoảng 24 km về hướng Bắc và cách sân bay quốc tế Seattle –Tacoma khoảng 45 phút đi xe, cách thành phố Vancouver, Canada khoảng 1.5 tiếng lái xe và vài phút từ những bãi biển và những công viên ven cảng tuyệt đẹp của vùng Puget Sound. Khuôn viên nhà trường tọa lạc trong khu vực ngoại ô thành phố Lynnwood, bang Washington rất an toàn với không thoáng đẹp hơn 20 hecta. Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Emonds được chính thức công nhận bởi Nortwest Commisssion on Colleges and Univerisities.Trường nằm trong hệ thống quản lý của ủy ban các trường cao đẳng công nghệ và cao đẳng cộng đồng thuộc bang Washington. Thành phố Lynnwood đặc trưng bởi Trung Tâm Mua Sắm Alderwood với khu vực chiếu phim, những thương hiệu nổi tiếng trong nước cũng như sự pha trộn văn hóa của các nhà hàng địa phương. Gần khu vực thành phố Edmonds, thị trấn tĩnh lặng ven biển Puget Sound là một vịnh nhỏ của vùng biển Thái Bình Dương, nơi có những nhà hàng địa phương, khu mua sắm, nơi trưng bày nghệ thuật, và khu rừng quốc gia nổi tiếng.

Ngay trong khuôn viên trường cao đẳng cộng đồng Edmonds là trường Đại Học Central Washington mang đến bằng cấp hệ 4 năm ngay tại trường Edmonds với các chuyên nghành như bằng cử nhân Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh, Công Nghệ Thông Tin, Quản Lý Hành Chính, Pháp Luật và Tư Pháp, Khoa Học Xã Hội, cũng như bằng thạc sĩ về Kế Toán. Các sinh viên của trường Cao Đẳng Cộng Đồng Edmonds và đại học Central Washington sẽ học tập ở cùng một tòa nhà. Học viên sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở một trường đại học ở những nơi như sinh hoạt công cộng như thư viện, quán ăn, và khu ký túc xá Rainier Place.

Bạn cũng có thể tham dự triển lãm THẾ GIỚI DU HỌC để được tư vấn. Thông tin triển lãm tại http://fair.sunrisevietnam.com

SUNRISE VIETNAM
Hà Nội: 86 Cửa Bắc, Q. Ba Đình ĐT: 04.37224898
HCM: Lầu 7, tòa nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh, Q1 ĐT: 08.38236160
Hải Phòng: 29 Nguyễn Trãi, Ngô Quyền ĐT: 031.2640 689
Email: info@sunrisevietnam.com ; Web: www.sunrisevietnam.com
Luyện thi IELTS: www.sunrise.edu.vn