Thứ sáu, 08/05/2015 - 08:01

Rút ngắn thời gian du học tại Úc và New Zealand

Lộ trình học phù hợp sẽ giúp du học sinh thu gọn thời gian, giảm thiểu chi phí du học. Tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn con đường phù hợp nhất với bản thân khi quyết định du học tại Úc và New Zealand.

Úc và New Zealand là điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của sinh viên và các nghiên cứu sinh Việt Nam với nhiều trường đại học thuộc top 100 thế giới như ĐH Sydney, Australian National University, New South Wales và Adelaide (Úc) và các trường được nhiều giải thưởng danh giá về đào tạo như ĐH Auckland, AUT và ĐH Massey (New Zealand). Hệ thống giáo dục tại đây khá phong phú đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng học sinh, sinh viên với mọi trình độ từ phổ thông tới sau đại học. Ngoài ra, Úc và New Zealand còn cung cấp những khóa học ngắn hạn, các khóa tiếng anh cho học sinh, sinh viên quốc tế để củng cố thêm kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng mềm khác.

Hệ thống giáo dục và phương pháp giảng dạy giữa Việt Nam và nước ngoài có nhiều sự khác biệt, việc chuyển đổi giữa các hệ thống đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng. Để có thể nhập học tại một trường đại học danh tiếng tại các nước như Úc và New Zealand, du học sinh Việt Nam cần phải trải qua thời gian học dự bị đại học. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp học sinh tốt nghiệp từ một số trường chuyên tại Việt Nam được công nhận và miễn học dự bị với điều kiện học lực của học sinh phải xuất sắc.

Các chương trình chuyển tiếp, hay còn được gọi là chương trình “Pathway” có lẽ không xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên mong muốn đi du học bởi các khóa học này thường xuất hiện trong các tài liệu tư vấn chọn trường và ngành học. Úc và New Zealand cung cấp nhiều chương trình chuyển tiếp đa dạng với nhiều đặc điểm khác nhau, mặc dù đều có chung mục đích để củng cố kỹ năng tiếng Anh sử dụng cho mục đích học tập, nghiên cứu, thu hẹp khoảng trống khác biệt giữa hai hệ thống đào tạo và giúp du học sinh nhanh thích nghi với môi trường học tập mới. Các chương trình này phần nào giảm bớt những “cú shock văn hóa” của du học sinh khi bỡ ngỡ bước vào một môi trường học tập xa lạ chú trọng vào việc tự nghiên cứu, đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm chưa được trau dồi tại Việt Nam như làm việc nhóm, tham luận…

Du học chuyển tiếp tại Úc

Úc nổi tiếng trên thế giới về sự đa dạng và thực tiễn của các chương trình đào tạo, từ khoa học tự nhiên đến quản lý và thương mại, từ nhân văn đến kỹ sư, và từ luật đến khoa học sức khỏe. Úc đặc biệt có thế mạnh về kỹ thuật và công nghệ, y khoa, khoa học môi trường, tài chính và kế toán. Sinh viên tốt nghiệp tại một số trường đại học ở Úc từng lọt vào danh sách có thu nhập cao nhất trên thế giới. Với 7 trường ĐH thuộc Top 100 thế giới với hàng trăm giải thưởng danh giá về chất lượng giảng dạy cũng như mức độ hài lòng của sinh viên, Úc đứng thứ ba trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế. Úc cung cấp nhiều lộ trình học tập khác nhau bao gồm chương trình dự bị Foundation dành cho học sinh hoàn thành lớp 11 và khóa Diploma dành cho học sinh tốt nghiệp lớp 12.

Đối với những học sinh và gia đình đã xác định mục tiêu du học và sở hữu bằng đại học tại Úc, các em không nhất thiết phải có bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam mà có thể du học ngay từ khi kết thúc năm học lớp 11. Chương trình dự bị Foundation phù hợp các em đã hoàn tất lớp 11 bao gồm các môn học giới thiệu về văn hoá Úc, tiếng Anh, toán kinh tế, nhập môn Marketing… sẽ giúp các em hiểu biết khái quát về phương pháp đào tạo tại đây.

Chương trình dự bị được giảng dạy tại nhiều trường tại Úc như Australian National University College, Taylors College, ĐH Sydney, ĐH Tây Úc (đại diện bởi tập đoàn Study Group) hoặc trường Bradford College thuộc ĐH Adelaide đại diện bởi tập đoàn giáo dục KAPLAN. Chi phí chương trình dự bị khoảng từ 30,000 đến 45,000 AUD một năm tùy trường và cơ sở đào tạo.

Rút ngắn thời gian du học tại Úc và New Zealand
CĐ quốc gia Úc thuộc ĐH quốc gia Úc (ANU) là một trong những ĐH được đánh giá cao nhất tại Úc và thuộc Top 100 thế giới

Học sinh tốt nghiệp lớp 12 có thể lựa chọn chương trình dự bị Foundation do yêu cầu đầu vào thấp hơn so với chương trình Diploma (hay còn gọi là chương trình năm 1 đại học). Nếu theo học chương trình này, các em sẽ có lợi thế hơn về việc củng cố Anh ngữ cũng như phương pháp học năng động khi bước chân vào đại học. Đối với chương trình Diploma, học sinh cần có tiếng anh tốt và khả năng thích nghi cao với môi trường học tập mới bởi khóa học này tương đương với năm 1 ĐH và du học sinh có thể chuyển tiếp vào năm 2 ĐH nếu hoàn thành tốt khóa học. Lựa chọn chương trình này, học sinh có thể tiết kiệm thời gian và chi phí một năm học dự bị, đặc biệt một số khóa còn bao gồm chương trình thực tập nhằm giúp các em có cái nhìn thực tế hơn về nghề nghiệp và cân nhắc lựa chọn của bản thân.

Tập đoàn Study Group cung cấp nhiều chương trình Diploma về thương mại và khoa học tại Trung tâm đào tạo quốc tế Flinder và cao đẳng Taylors. Được lựa chọn nhiều nhất bởi du học học sinh khi học chuyển tiếp tại Úc và New Zealand, cao đẳng Taylors với hệ thống Taylors UniLink tạo điều kiện cho sinh viên chuyển tiếp vào năm thứ 2 đại học tại hệ thống 14 trường danh tiếng như Đại học Deakin, UNSW, Latrobe, Swinburne,… sau khi hoàn tất chương trình.

Du học chuyển tiếp tại New Zealand

New Zealand cũng là quốc gia được lựa chọn bởi nhiều du học sinh Việt Nam do mức chi phí thấp hơn nhiều so với các nước khác trên thế giới. Chương trình dự bị đại học Foundation đào tạo bởi cao đẳng Taylors được lựa chọn bởi nhiều học sinh do chi phí hợp lý cũng như cơ hội được chuyển tiếp lên rất nhiều trường tại Úc và New Zealand như ĐH Auckland, ĐH AUT, ĐH Massey…

Rút ngắn thời gian du học tại Úc và New Zealand
CĐ Taylors đại diện bởi Study Group cung cấp nhiều chương trình chuyển tiếp lên đại học được công nhận với chi nhánh trường tại Melbourne, Perth, Sydney và Auckland.

Chương trình dự bị thạc sĩ

Đối với bậc Cao học, để được nhập học trực tiếp, sinh viên cần đáp ứng đủ yêu cầu đầu về điểm trung bình học (GPA) từ 6.5 trở lên và trình độ tiếng Anh tương đương điểm IELTS 6.0, một số trường thậm chí có yêu cầu cao hơn tuỳ chuyên ngành lựa chọn. Chương trình dự bị thạc sĩ hay Pre-Master được thiết kế dành cho sinh viên chưa đạt yêu cầu đầu vào, cần trau dồi thêm tiếng anh, các kỹ năng học cần thiết cũng như các kiến thức nền tảng trước khi bước vào chương trình chính thức.

Các tổ chức đào tạo Study Group, Navitas, Kaplan với nhiều học bổng dành cho du học sinh chuyển tiếp sẽ có mặt tại ngày hội tuyển sinh trực tiếp tổ chức bởi GSE-Beo để hỗ trợ sinh viên cùng phụ huynh cân nhắc lộ trình phù hợp nhất đối với mình.

Thông tin ngày hội:

Thông tin ngày hội:

Hà Nội: 9h00 đến 11h30 thứ 7 ngày 16 tháng 5 năm 2015
tại Khách sạn L’Opera Hotel Hà Nội, 29 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 9h00 đến 11h30, Chủ nhật ngày 17 tháng 5 năm 2015
tại Khách sạn Liberty Central Sài Gòn Riverside, 17 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp.HCM

Đăng ký tham dự tại đây

Đừng bỏ lỡ cơ hội giành một trong 100 vé xem phim CGV dành cho những bạn đăng ký sớm nhất (tại đây). Nhận ngay phí visa lên tới 12 triệu đồng khi đăng ký du học thành công tại một trong các trường tham gia ngày hội tuyển sinh. Đừng quên mang theo bảng điểm, chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL (nếu có) để được thử sức với hàng trăm học bổng lên tới 100% học phí du học.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ

CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-BEO

Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561/09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn

Hồ Chí Minh: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759/09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Website: www.gse-beo.edu.vn