Thứ tư, 24/02/2016 - 07:56

Du học Úc 2016 chọn trường và ngành như thế nào?

“Chọn ngành nào khi du học Úc?” Du Học New world Education cung cấp đầy đủ thông tin giúp phụ huynh và du học sinh có cái nhìn tổng quát xu hướng lựa chọn ngành du học Úc hiện nay, cơ hội nghề nghiệp cũng như mức thu nhập dự kiến sau khi ra trường… từ đó có sự lựa chọn ngành học phù hợp.

Du học Úc 2016 chọn trường và ngành như thế nào? - 1

Các bước chọn ngành du học phù hợp

1. Chọn ngành phù hợp với bản thân: Đây là tiêu chí đầu tiên và vô cùng quan trọng trong việc chọn ngành khi du học. Nếu còn chưa biết chắc mình thích hợp với ngành nào, các bạn có thể tham khảo các phần mềm trắc nghiệm chọn ngành nghề để tìm ra ngành phù hợp với sở thích và nguyện vọng của mình.

2. Chọn ngành theo định hướng mục tiêu tương lai: Khi lựa chọn du học Úc thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các ngành nghề mà mình định hướng theo đuổi xem có phù hợp với mục đích của mình: Đó là định cư tại Úc hay quay về Việt Nam? Hiện nay có nhiều bạn đi du học với mục đích cuối cùng là định cư tại Úc chứ không phải quay về Việt Nam làm việc nên các bạn thường sai lầm ngay từ đầu khi chọn nghề. Các bạn cần phải tìm hiểu xem các ngành nào hiện tại ở Úc đang phát triển, các ngành nào ở Úc trong tương lai sẽ phát triển, nhu cầu lao động của ngành nào cao, công việc nào phù hợp với các chương trình nhập cư tại Úc….

3. Chọn ngành học của trường visa ưu tiên với chi phí thấp: Du học là sự đầu tư, không chỉ về thời gian mà còn về tài chánh, lựa chọn trường với chi phí phù hợp với tài chánh gia đình là vấn đề quan tâm hàng đầu từ sinh viên do đó chọn được trường với chi phí vừa phải sẽ giúp các bạn đỡ gánh lo về chi phí khi du học : Xem thông tin chi tiết bài “ Du học Úc – Chọn trường Visa ưu tiên với chi phí thấp” :

4. Chọn Ngành đào tạo thiếu nhân lực của các trường đại học Top: Các trường này phù hợp với học sinh giỏi và có điều kiện kinh tế cao không quan tâm nhiều tới mức học phí chỉ quan tâm đến các trường đại học nổi tiếng và có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế gới như Đại học Melbourne, UNSW Australia, Đại học Sydney, Đại học Monash, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Queensland… Xêm thêm “Chọn trường TOP và ngành thiếu nhân lực”

*** Xem top ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc: tại đây.

Xu hướng chọn ngành du học Úc của du học sinh quốc tế

Theo dữ liệu của các trường đại học Úc, những năm gần đây số lượng sinh viên nhập học tăng, đặc biệt là tăng về số lượng sinh viên quốc tế du học Úc. Và có một sự thay đổi khá rõ rệt chính là việc lựa chọn chuyên ngành học tại Úc, xu hướng này đã có thay đổi khá lớn để phù hợp với về nguồn nhân lực tại Úc và các ngành nghề khuyến khích định cư tại Úc

Du học sinh quốc tế chủ yếu chọn ngành học đang có nhu cầu cao, mức lương hấp dẫn như ngành quản trị, kinh doanh chiếm 45,7% số lượng du học sinh quốc tế tại Úc, các chương trình đào tạo ngành Kỹ sư, nhà hàng khách sạn, đầu bếp, công nghệ thông tin... cũng là những ngành thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học.
Bảng thống kê sinh viên quốc tế theo ngành học tại Australia năm học 2014 - 2015

Du học Úc 2016 chọn trường và ngành như thế nào? - 2

Nguồn: http://www.iie.org/Services/Project-Atlas/Australia/International-Students-In-Australia


Du học Úc ngành Quản trị kinh doanh, tài chính và kế toán

Du học Úc ngành Quản trị kinh doanh, tài chính và kế toán

1. Ngành Quản trị kinh doanh, tài chính và kế toán

Úc thực tế đã trở thành một trong những “cường quốc” giáo dục hàng đầu thế giới trên mọi lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh. Vị thế của các trường đại học của Úc đã được thể hiện qua sự xuất hiện trên các bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới cũng như sự đa dạng hóa các khóa học, một trường học của mình. Một số trường đại học của Úc hiện nay không chỉ dừng lại ở cung cấp các khóa học đại học mà còn cung cấp cho bậc sau đại học, thậm chí một số trường đã mở ra các khóa học MBA từ xa. Các trường đại học Úc đào tạo khối ngành kinh tế tốt nhất theo xếp hạng của QS ranking 2015 như sau: Đại học Melbourne, UNSW Australia, Đại học Sydney, Đại học Monash, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Queensland, Đại học James Cook…

Nhu cầu nguồn nhân lực: Hiện nay vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực ngành kế toán và tài chính, theo báo cáo có tới 54% các công ty Úc khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành này. Dự kiến 2019, số lượng việc làm trong ngành kế toán và tài chính tại Úc được dự kiến sẽ tăng 21.400, nhu cầu tuyển dụng nhân sự vào khoảng hơn 50.000 vị trí. (Trích từ “15 High-Demand Jobs in Australia for Foreign Workers)

Mức thu nhập: Mức lương trung bình hàng năm tại Australia trong ngành Kế toán và Tài chính: 80,000 AUD.

(Nguồn: http://www.salaryexplorer.com/salary-survey.php?loc=13&loctype=1&job=4&jobtype=1)


Du học Úc ngành kỹ sư

Du học Úc ngành kỹ sư

2. Du học Úc ngành kỹ sư

Úc có nhiều chương trình đào tạo ngành kỹ sư đa dạng từ các chuyên ngành kỹ sư công trình dân dụng, cơ khí, điện, điện tử, viễn thông, hóa học, cơ điện tử, vật liệu, nông nghiệp cho đến kỹ sư hàng hải, mỏ, dầu khí, địa chất, công nghiệp… Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy trải dài ở tất cả các trường, mang lại cho bạn quyền lựa chọn cho lĩnh vực mình muốn theo học, và dễ dàng tìm kiếm chương trình học tại bang mong muốn.

Ngoài ra còn có các khóa học đào tạo nghề (VET) cho phép bạn thực hành nhiều hơn trong quá trình học mà vẫn cho phép bạn dễ dàng liên thông sau khi hoàn thành khóa học. Tất cả những ai đã hoàn thành một chương trình học Kỹ sư tiêu chuẩn đều có thể trở thành thành viên của hội Kỹ sư Úc, sẽ đảm bảo rằng các bằng cấp của bạn được công nhận ở nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hong Kong, New Zealand, Canada và Nam Phi.

Trường Đào tạo nổi bật: Monash University, Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, Flinders University, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, Sydney, Macquarie University, RMIT, Swinburne University of Technology, University of Western Australia, Jame Cook University, University of Sydney, Newcastle University….

Nhu cầu nguồn nhân lực: Sự thiếu hụt trên nguồn nhân lực ngành kỹ sư là khá rõ ràng ở Úc. Đặc biệt nhu cầu rất lớn ở các chuyên ngành kỹ sư dân dụng, xây dựng, kỹ sư cơ khí …và nhu cầu tuyển dụng "hầu như không giới hạn" là kỹ sư năng lượng và khai thác mỏ (http://www.theherald.com.au/story/1435230/engineers-in-high-demand/)

Mức thu nhập: Hiện nay những kỹ sư đã tốt nghiệp có mức lương bình quân $129,786 - một trong những mức lương cao nhất so với các ngành nghề khác. Lương cụ thể từng chuyên ngành xem tại: http://www.engineeringjobs.com.au/engineering-industry-salary-information)


Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Du học Úc ngành công nghệ thông tin

3. Ngành công nghệ thông tin

IT đang là một trong những ngành học hấp dẫn nhất tại Úc vì chất lượng đào tạo cực kỳ tốt, cũng như tương lai nghề nghiệp rộng mở. Trong bảng xếp hạng top 100 trường đào tạo ngành thông tin tốt nhất thế giới 2015 của QS World University Rankings, ngoài các nước Mỹ, Anh thì Úc là nước có nhiều trường nằm trong bảng xếp hạng uy tín này.(Nguồn: tại đây).

Khi du học xứ sở chuột túi ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ có cơ hội cao được ở lại định cư và làm việc, vì đây là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực và được ưu tiên trong thủ tục di cư General Skilled Migration (GSM) của chính phủ nước sở tại.

Chương trình học: Đa dạng, thời gian đào từ chỉ từ 2 – 3 năm với khoảng 120 khóa học đào tạo về CNTT của 54 trường đại học, rất nhiều các chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình

Trường Đào tạo nổi bật: Monash University, Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, Flinders University, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, Sydney, Macquarie University, RMIT, Swinburne University of Technology, University of Western Australia, Jame Cook University, University of Sydney, Newcastle University….

Nhu cầu nhân lực: Ngành công nghệ thông tin của Úc đang trong tình trạng thiếu hụt gần 100,000 nhân lực trong ngành này.

Mức thu nhập: Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể lựa chọn các vị trí như: Nhân viên lập trình, thiết kế website, kỹ sư phần mềm, kỹ thuật công nghệ thông tin, thiết kế game….. với mức thu nhập cũng khá cao từ 60.000 AUD –120.000 AUD/năm


Du học Úc Ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn

Du học Úc Ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn

4. Ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn

Ngành du lịch và khách sạn, nhà hàng là một ngành chủ chốt và rất phát triển của nền kinh tế Úc và hầu hết ở các nước khu vực châu Á cũng nhu trên thế giới. Chính vì thế, ngành du lịch và khách sạn đang là một trong những ngành được các bạn sinh viên rất quan tâm tại Viêt Nam. Cùng với Thụy Sỹ, Úc được biết đến là một trong những nước đào tạo về ngành du lịch khách sạn nhà hàng tốt nhất trên thế giới.

Chương trình đào tạo có những đặc điểm nổi trội:

- Các khóa học vô cùng đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, cao đẳng từ 2 – 4 học kỳ, cử nhân 6 học kỳ, thạc sỹ 2 -4 kỳ học

- Có chương trình thực tập hưởng lương lên tới 60 triệu/ tháng

- Một trong những nước có chương trình định cư rộng mở và dễ xin việc làm nhất hiện nay với người châu Á

- Trường nổi tiếng đào tạo: Le Cordon Bleu, Học viện quản lý ICMS, James Cook Universtiy, William Blue College of Hospitality Management,…

Nhu cầu nhân lực: Theo báo cáo “World Travel & Tourism Economic Impact” năm 2012 có hơn 100,000 nhân lực trong ngành và dự kiến sẽ tăng lên 120.470.000 việc làm (3,6% tổng số việc làm) trong năm 2022. Hơn nữa Top 10 tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới (InterContinental, Marriott, Hilton, Hyatt, Starwood ...) dự kiến bổ sung thêm khoảng 770.000 phòng phục vụ, nhu cầu tuyển dụng không ngừng tăng. (http://www.hotcoursesabroad.com/india/find-your-course/how-to-choose-the-right-study-abroad-destinations/scope-of-studying-hotel-management-in-australia/)

Mức thu nhập: Lương trung bình nhân viên ngành Du lịch, khách sạn và nhà hàng là $55,695, chi tiết mức lương từng ngành xem tại đây: http://stage.content.mycareer.com.au/salary-centre/hospitality-travel-tourism/-/australia

Để giải đáp các vướng mắc của Quý phụ huynh cùng các Em học sinh, sinh viên về các chính sách xét duyệt Visa du học Úc cũng như tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp.

Vui lòng đăng ký theo các cách sau, chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://newworldedu.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc

Cách 2: Gửi email: info@newworldedu.vn

Cách 3: Gửi hồ sơ online http://newworldedu.vn/nop-ho-so-online

Đội ngũ nhân viên Du học New World với nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ Úc, các chương trình học và lộ trình đi phù hợp với học lực, tài chánh và quan trọng hơn hết là định hướng ngành nghề cho sinh viên để bạn có thể tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc tại Úc. Chúng tôi tư vấn trung thực đến Quý phụ huynh và học sinh về lộ trình du học Úc. Với tất cả sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên New World. Chúng tôi hy vọng và chúc cho tất cả sinh viên thực hiện được ước mơ du học và thành công với con đường bạn đã lựa chọn.

>>> Du học Úc: Chọn đúng lộ trình, đi đến thành công

>>> Danh sách Học bổng du học Úc năm 2016

>>> Du học Úc - Danh sách SOL mới nhất 2016

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

• Miễn phí 100% tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.

• Miễn phí 100% phí dịch thuật, chi phí chuyển hồ sơ sang trường

• Miễn phí 100% hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

• Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa

• Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL

• Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí

• Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân

• Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn), Lầu 2, 242 Đường Cống Quỳnh,
Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 - 0839 256 917 - Fax: 0839 252 957
Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: info@newworldedu.vn
Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/newworldstudyabroad