Thứ hai, 01/08/2016 - 15:04

Chọn ngành hiệu quả, du học chất lượng

Dân trí

Xác định đúng ngành du học phù hợp với thế mạnh của bản thân sẽ giúp bạn có một tương lai sự nghiệp tươi sáng. Tổ chức giáo dục Shorelight Education Group đưa ra Top những ngành hot nhất tại Mỹ năm 2016 - 2017 giúp sinh viên Việt Nam lựa chọn.

Lịch trình hội thảo: 11h00 – 12h00, Thứ 5, ngày 04/08/2016 tại văn phòng Sunrise Vietnam T5-L2-01 Times City, 458 Minh Khai, Hà Nội

Tổ chức giáo dục hàng đầu tại Mỹ Shorelight Education Group có liên kết với 9 trường đại học công lập và tư thục danh tiếng để xây dựng các chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh giảng dạy những ngành truyền thống như Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính, Nghệ thuật… Shorelight còn chú trọng phát triển những ngành học mới mẻ phù hợp với xu thế phát triển toàn cầu. Thống kê đưa ra, có duy nhất 1 ngành mà các trường trong hệ thống Shorelight không đào tạo là Thiết kế thời trang. Dưới đây là danh sách 1 số ngành HOT mà Shorelight sẽ giới thiệu trong hội thảo.

Ngành tổ chức sự kiện


University of Central Florida (UCF)

University of Central Florida (UCF)

Tổ chức sự kiện (Event Management) ngành học dành cho những bạn sinh viên năng động, có tố chất lãnh đạo và khả năng quản lý thời gian. Nhìn vào thị trường lao động Việt Nam hiện nay, các chuyên gia đánh giá đây là một ngành “lương ngàn đô vẫn khó tuyển người”. Florida International University (FIU) xếp hạng 6 trong ngành quản lý khách sạn, đồng thời là hai trường đại học hàng đầu đào tạo ngành tổ chức sự kiện chất lượng.

Ngành ngoại giao, quản lý công, quan hệ công chúng

Ngành ngoại giao, quan hệ công chúng là những ngành đem đến tương lai triển vọng nên rất thu hút giới trẻ. Đây là ngành đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp nhạy bén, tạo lập mối quan hệ với giới truyền thông, biết nghiên cứu, đánh giá và xử lý các thông tin bất lợi… Ở Mỹ có khoảng 500 trường đại học đào tạo ngành này, nhưng American University (Washington DC) và Adelphi University (New York) là hai trường nổi bật hơn cả. American University xếp hạng 1 về ngành phát triển bền vững, hạng 8 ngành quản lý công và hạng 12 ngành ngoại giao. Trong khi Adelphi xếp hạng 153 National nhưng xếp hạng 15 trong số những trường Đại học phát triển nhanh nhất tại Mỹ. Cả 2 trường đều có học bổng lên tới 15,000$/năm.

Ngành dầu khí


Louisiana State University

Louisiana State University

Ngành dầu khí đem lại thu nhập cao cho người giỏi. Theo học ngành dầu khí ở trường Louisiana State University, sinh viên sẽ được trực tiếp tham quan mỏ dầu, sử dụng các trang thiết bị mô phỏng chính xác để nắm bắt kiến thức nhanh chóng, hình dung rõ ràng công việc. Thêm vào đó, University of Kansas cũng là một ngôi trường hứa hẹn, đây là ngôi trường đào tạo dầu khí nằm trong top 10 trường tốt nhất của Mỹ với hơn 27000 sinh viên đang theo học. Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 20% học phí tại cả 2 trường.

Ngành dược

Là một trong những ngành có tiền đồ được săn đón tại Mỹ. Ở Mỹ, chỉ Dược sĩ mới được phép bán thuốc (còn bác sĩ thì không). Học ngành Dược tại University of Kansas và University of the Pacific, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức để trở thành nhà bào chế dược, giảng viên Đại học ngành Dược, nhà nghiên cứu dược, nhà nghiên cứu phát triển dược, viết sách dược, làm việc ở các cơ quan dược hoặc khoa chất độc/độc tố… Học bổng lên tới 64,000$/4 năm.

Ngành thiết kế nội thất


Auburn University

Auburn University

Một nền tảng giáo dục tốt mới có thể tạo nên một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, Auburn University là một trường đại học tuyệt vời đối với những du sinh viên Mỹ. Lương trung bình của một nhà thiết kế nội thất tại Mỹ khoảng 40630 USD một năm (tương đương gần 900 triệu đồng). Auburn University sẽ dạy bạn đầy đủ kiến thức từ lịch sử thiết kế, không gian, cấu trúc toàn diện của một ngôi nhà… đến cách làm việc với chủ nhà, người thi công, cách quản lý công việc để khi ra trường bạn tự tin với kinh nghiệm mình đã có. Trường xếp hạng 8 thiết kế công nghiệp và hạng 12 ngành kiến trúc. Học bổng 20% học phí năm đầu tiên.

Ngành kế toán, tài chính

Chọn ngành hiệu quả, du học chất lượng - 4

Số lượng việc làm ngành kế toán tài chính tại Mỹ là hơn 1,2 triệu công việc vào năm 2012 và dự tính tăng 13% đến năm 2022. Theo Bộ lao động Mỹ, lương trung bình của kế toán tại Mỹ là gần 1,4 tỷ đồng một năm, lương theo giờ là 672.100 đồng một giờ. Về ngành tài chính, lương trung bình là 2,4 tỷ đồng. Tất cả các trường trong hệ thống Shorelight Education đều có thế mạnh dạy về kế toán, tài chính, kinh doanh, có chứng nhận AACSB.

Ngành kỹ sư

Tại Mỹ, có khoảng 62% sinh viên chọn học ngành kỹ sư, một ngành đóng góp rất nhiều vào các công trình nghiên cứu khoa học, công nghệ. University of Central Florida, University of Kansas, Louisiana State University, Auburn Universtiy đều nằm trong Top đào tạo ngành liên quan đến kỹ thuật.

Với mong muốn giúp đỡ các em sinh viên chọn đúng ngành học có thể nâng cao năng lực bản thân, vào 11h00 – 12h00, ngày 04/08/2016 tại văn phòng Sunrise Vietnam T5-L2-01 Times City có buổi hội thảo gặp gỡ đại diện Tổ chức giáo dục hàng đầu tại Mỹ Shorelight Education để các bạn sinh viên tìm hiểu các cơ hội học bổng từ các trường đại học công lập danh tiếng.

Sunrise Vietnam với 14 năm trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo, cam kết sẽ đồng hành du học sinh TRỌN ĐỜI.

Chi tiết xin liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường: SUNRISE VIETNAM

Tại Hà Nội

Trụ sở chính: 86 Cửa Bắc, Q. Ba Đình. ĐT: 04.37224898

Trụ sở Times City: T5, L2-01, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng. ĐT 04.32048333

Tại HCM: Lầu 7 Toà nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh. ĐT: 08.38370176

Tại Hải Phòng: 29 Nguyễn Trãi, Ngô Quyền ĐT: 0313 653269

Email: info@sunrisevietnam.com ; Web: www.sunrisevietnam.com

Luyện thi IELTS: www.sunrise.edu.vn