Thứ hai, 23/03/2020 - 08:25

Giả mắc covid-19 để nghỉ việc có lương, gây hậu quả nghiêm trọng

Dân trí

Một người đàn ông đến từ South Carolina đã bị cáo buộc làm giả giấy chẩn đoán của bác sĩ, khiến mình có kết quả dương tính với vi rút corona.

Giả mắc covid-19 để nghỉ việc có lương, gây hậu quả nghiêm trọng - 1

Theo thông báo của cảnh sát hạt Spartanburg trong cuộc họp báo, Jeffrey Travis Long, 31 tuổi, đã bị bắt vào hôm thứ Năm vừa rồi và bị buộc tội giả mạo chẩn đoán của bác sĩ.

Cảnh sát trưởng là Chuck Wright cho biết Long đến từ Inman, South Carolina và đang làm việc tại Sitel Corporation - một trung tâm liên lạc ở hạt Spartanburg, chuyên hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ cho khách hàng.

Người đàn ông đã đưa cho sếp mình một giấy chẩn đoán giả của bác sĩ và trong giấy ghi rằng anh ta có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút corona.

Giả mắc covid-19 để nghỉ việc có lương, gây hậu quả nghiêm trọng - 2
Giấy chẩn đoán giả mạo của Long

Theo báo MailOnline, thời điểm cho sếp xem giấy chẩn đoán, Long không còn là nhân viên của Sitel Corporation nữa. Tuy nhiên sau khi Long đưa giấy chẩn đoán giả, cả công ty Sitel Corporation đã phải đóng cửa cơ sở của mình trong 5 ngày để tiến hành vệ sinh, sát khuẩn cả tòa nhà.

Theo các nhà chức trách, Long cũng đến thăm ngôi trường nơi các con anh ta đang theo học, khiến các quan chức ở đó lo lắng rằng những đứa trẻ và gia đình khác cũng có thể đã bị nhiễm bệnh.

"Tôi không biết số tiền đã phải trả để khử trùng toàn bộ tòa nhà của họ là bao nhiêu nhưng nó là một con số lớn. Đó chắc chắn không chỉ là 100 đô la. Nó còn hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn một kỳ nghỉ 2 tuần có lương, bạn cũng không thể làm điều này với mọi người", cảnh sát trưởng Chuck Wright nói với phóng viên.

Giả mắc covid-19 để nghỉ việc có lương, gây hậu quả nghiêm trọng - 3
Có thể Long làm giả giấy chẩn đoán vì muốn có lương khi nghỉ làm

Các nhân viên bệnh viện nói với cảnh sát rằng Long đã không hề đến khám trong khoảng thời gian 2 tuần trước đó và chẩn đoán của anh ta không có dấu chính thức như những giấy chẩn đoán bệnh viện thường làm.

"Vào ngày 13/3, chúng tôi đã báo cáo với chính quyền rằng một nhân viên tại quận Spartanburg, South Carolina của chúng tôi có kết quả tự kiểm tra dương tính với covid-19. Sau khi báo cáo, chúng tôi lập tức sơ tán nhân viên ra khỏi trụ sở ở Spartanburg và tiến hành vệ sinh khử trùng toàn bộ cơ sở.

Hôm nay, cảnh sát hạt Spartanburg thông báo rằng nhân viên này đã đưa ra các tuyên bố gian dối về việc xét nghiệm dương tính với covid-19. Dựa trên những tuyên bố gian dối này, cảnh sát đã ban hành lệnh bắt giữ đối với cá nhân này. Cá nhân này cũng không còn làm việc tại Sitel nữa", công ty Sitel Corporation đưa ra tuyên bố.

Trà Xanh

Theo LB