Thứ bảy, 25/07/2020 - 07:57

Đám đông tay không đỡ 2 đứa trẻ nhảy từ tầng 3 tòa nhà đang cháy

Dân trí

Cảnh quay gây sốc cho thấy khoảnh khắc 2 đứa trẻ nhảy từ tầng 3 của tòa nhà đang cháy xuống đất dưới sự thúc giục của đám đông mà không có bất kỳ dụng cụ bảo hộ nào.

Đám đông tay không đỡ 2 đứa trẻ nhảy từ tầng 3 tòa nhà đang cháy - 1
Đám đông đã reo hò cổ vũ hai đứa trẻ nhảy xuống

Vụ cháy kinh hoàng xảy ra ở Saint Martin d'Hères thuộc ngoại ô Grenoble, Pháp vào thứ Ba ngày 21/7 vừa rồi. Hai đứa trẻ đã buộc phải nhảy từ độ cao hơn 12 mét từ một tòa nhà đang cháy xuống đất.

Một trong những người giải cứu là sinh viên Athoumani Walid 25 tuổi. Walid nói rằng mình và 5 - 6 người khác đã liên tục đưa tay ra rồi yêu cầu 2 đứa trẻ “nhảy xuống, nhảy xuống!”. Nhờ sự cổ vũ và ứng cứu kịp thời của đám đông tụ tập bên dưới mà không đứa trẻ nào bị thương. Chúng chỉ bị hít phải một chút khói từ đám cháy.

Video 2 đứa trẻ nhảy từ lầu 3 xuống để thoát khỏi đám cháy

Thật không may, cánh tay của Walid đã bị gãy bởi lực bắt lớn và một người đàn ông khác cũng bị gãy xương ở cánh tay. Cả hai cùng được đưa đến bệnh viện gần đó để điều trị.

Chia sẻ với phóng viên báo Le Parisien, Walid nói:

"Tôi thấy hai đứa trẻ la hét. Chúng đang ở cửa sổ trên tầng ba. Có rất nhiều khói, lửa, những tiếng nổ, thậm chí nổ ở bên trong tòa nhà. Những đứa trẻ đã rất sợ hãi. Chúng khóc không ngừng".

"Chúng tôi thực sự đã cứu mạng bọn trẻ!", Walid nói thêm.

Hàng xóm Souhaila Saidi chính là người quay phim cuộc giải cứu. Saidi cho biết cô cảm thấy “lo lắng và căng thẳng” khi chứng kiến hai đứa trẻ nhảy xuống bên dưới.

"May mắn là chúng nhảy lần lượt và không bị thương nặng", Saidi nói.

Thị trưởng Grenoble Eric Piolle cũng có lời ngợi khen, chúc mừng đám đông với hành động anh hùng của họ.

Đăng trên Facebook, thị trưởng viết: "Tôi xin chúc mừng cư dân Villeneuve, những người đã anh hùng giải cứu hai đứa trẻ bị mắc kẹt trong căn hộ đang cháy ngày hôm nay. Tay trong tay, họ đã giúp hai đứa trẻ thoát ra khỏi tấn bi kịch được dựng sẵn. Chúc những người bị thương trong cuộc giải cứu đầy ngẫu hứng này sẽ phục hồi tốt”.

Trước đó, đám đông nghe thấy đứa trẻ lớn hơn trong 2 đứa trẻ hét lên rằng: “Chúng cháu không có chìa khóa để ra ngoài”.

Theo Daily Mail, một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ cháy và lý do tại sao những đứa trẻ bị bỏ mặc một mình trong căn hộ.

Trà Xanh

Theo LB