Thứ bảy, 24/11/2018 - 06:00

Bé 7 tuổi ngủ, chơi, tắm cùng và massage cho rắn hổ mang kịch độc

Dân trí

Cậu bé Devesh Adivasi đã trở thành hiện tượng đáng chú ý tại Ấn Độ khi có khả năng kết bạn với cả loài máu lạnh đáng sợ.

Cậu bé Devesh Adivasi gây kinh ngạc khi có những người bạn rắn thân thiết
Cậu bé Devesh Adivasi gây kinh ngạc khi có những người bạn rắn thân thiết

Cậu bé Devesh Adivasi, sống ở vùng quê Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ đã bắt đầu kết bạn với bầy rắn độc từ cách đây bốn năm trước. Điều khá đặc biệt là Devesh Adivasi có thể thoải mái chơi đùa với lũ rắn nhưng chưa một lần bị chúng cắn.

Gia đình Devesh Adivasi cho biết từ năm 3 tuổi, cậu bé đã có xu hướng “kết bạn” hết sức kỳ lạ như thế này. Nguyên nhân sự tình cũng chỉ bắt nguồn từ một giấc mơ kỳ lạ của Devesh Adivasi về lũ rắn.

Sau đó, cậu bé đã kể lại với bố mẹ nhưng các bậc phụ huynh lại không mấy quan tâm. Chỉ đến khi Devesh Adivasi đi thẳng vào khu rừng gần nhà và trở về với hai con rắn trên tay, bố mẹ cậu bé mới “tá hỏa” về sở thích lạ lùng của con mình.

Rồi kể từ ngày đó, rừng già trở thành khu vui chơi quen thuộc của Devesh Adivasi và loài rắn trở thành những người bạn thân thiết đối với cậu bé.

Hiện tại, Devesh Adivasi đang “kết bạn” với khoảng 15 con rắn khác nhau, trong đó có cả rắn hổ mang. Ngoài chơi đùa, Devesh Adivasi còn ngủ, tắm cùng, thậm chí bôi dầu lên da rắn để massage cho chúng.

“Kết bạn” với rắn dĩ nhiên là một viễn cảnh đáng quan ngại, nhất là với trẻ nhỏ
“Kết bạn” với rắn dĩ nhiên là một viễn cảnh đáng quan ngại, nhất là với trẻ nhỏ

Tuy nhiên, “tình bạn” của Devesh Adivasi lại không được nhiều người ủng hộ. Thậm chí, nhiều chuyên gia y tế còn lo ngại rằng chuyện chơi với rắn có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tinh thần của cậu bé.

"Chúng tôi đã thử mọi cách để kéo thằng bé ra xa khỏi những con rắn. Chúng tôi đã giải thích với nó rằng rắn không phải là bạn, chúng rất nguy hiểm nhưng thằng bé vẫn không nghe", bố của Devesh Adivasi bất lực chia sẻ về con trai mình.

Trà Xanh
Theo OD