Tỉnh Hưng Yên

Tỉnh Hưng Yên
Hưng Yên là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, nằm ở miền Bắc Việt Nam, với trung tâm hành chính cách thủ đô Hà Nội khoảng hơn 55 km về phía Đông Nam. Đây là tỉnh duy nhất ở phía Bắc Việt Nam địa hình toàn đồng bằng, không có đồi núi.

Website: https://hungyen.gov.vn/

Hưng Yên, một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, là một trong những trung tâm kinh tế phát triển mạnh mẽ của vùng Bắc Bộ. Tỉnh này có bề dày lịch sử và văn hóa, nổi tiếng với thương cảng Phố Hiến từ thế kỷ XVI - XVII, được biết đến qua câu ca "Thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến".

Hưng Yên được thành lập vào năm Minh Mạng thứ 12 (1831) và đã trải qua nhiều lần điều chỉnh địa giới hành chính. Hiện nay, tỉnh có diện tích 930,22 km² với dân số trên 1,2 triệu người. Vị trí địa lý thuận lợi đã giúp Hưng Yên phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ.

Trong lĩnh vực kinh tế, Hưng Yên nổi bật với các ngành công nghiệp như dệt may, giày da, ô tô, xe máy, điện tử và thực phẩm. Tỉnh cũng chú trọng phát triển nông nghiệp với các sản phẩm nông sản đa dạng. Tốc độ tăng trưởng GRDP trung bình hàng năm giai đoạn 2011-2020 đạt trên 7,5%, và năm 2022, tốc độ tăng trưởng đạt 13,4%, đứng thứ 5 toàn quốc.

Hưng Yên không chỉ phát triển về kinh tế mà còn là vùng đất địa linh, nhân kiệt, nổi tiếng với nhiều danh nhân văn hóa và lịch sử như Chử Đồng Tử, Triệu Quang Phục và Nguyễn Thiện Thuật. Tỉnh đã thu hút hơn 211 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký là 6099,5 triệu đô la Mỹ.

Hạ tầng giao thông của Hưng Yên được phát triển đồng bộ, với hệ thống giao thông quan trọng nối giữa các trung tâm kinh tế của vùng đồng bằng Bắc Bộ, góp phần thúc đẩy giao thương và phát triển kinh tế. Với những lợi thế này, Hưng Yên đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền kinh tế quốc gia.

Tin tức về Tỉnh Hưng Yên

Chân dung "bác sĩ" khiến hàng loạt trẻ bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu

Chân dung "bác sĩ" khiến hàng loạt trẻ bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu

Gần 40 em nhỏ, chỉ từ 2-5 tuổi, bị mắc phải căn bệnh sùi mào gà nghi do làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Người chủ của phòng khám này là một y sĩ, phòng khám sơ sài, không biển hiệu, không giấy phép, nhưng vẫn ngang nhiên hành nghề nhiều năm nay.
Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Hưng Yên

Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Hưng Yên

Ngày 30/6/2017 tại Nhà Văn Hóa Lao động tỉnh Hưng Yên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến tham dự và trao tặng 100 chiếc xe đạp, ba lô và 100 suất học bổng tiền mặt cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình học bổng “An sinh giáo dục - xe đạp đến trường” do Quỹ Bảo trợ Trẻ Em Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với phối hợp với tỉnh Hưng Yên tổ chức.
Thăm nhà máy sản xuất thức uống dinh dưỡng lúa mạch 70 triệu USD tại Hưng Yên

Thăm nhà máy sản xuất thức uống dinh dưỡng lúa mạch 70 triệu USD tại Hưng Yên

Tập đoàn Nestlé vừa khánh thành nhà máy mới sản xuất MILO của Nestlé Việt Nam đặt tại khu Công Nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên. Khoản đầu tư 70 triệu USD vào nhà máy mới thể hiện cam kết của doanh nghiệp đối với Việt Nam cũng như mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn”.
UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo xử nghiêm doanh nghiệp “bức tử” môi trường

UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo xử nghiêm doanh nghiệp “bức tử” môi trường

Thuê đất trái pháp luật của Công ty cổ phần lương thực Hưng Yên, Công ty giặt may Long Hoa do ông Lê Mộng Long làm giám đốc đã “bức tử” môi trường suốt một thời gian dài khiến người dân phẫn nộ và cả chính quyền địa phương cũng bức xúc. UBND tỉnh Hưng Yên đã có chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm của doanh nghiệp này.
VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam

VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam

Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND tỉnh Hưng Yên đã bị kết luận quy kết sai tội với bị can Đỗ Văn Chung. TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên huỷ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại. Cùng đó, bị can Đỗ Văn Chung đã chính thức được cho tại ngoại sau gần 3 năm nay bị bắt tạm giam.
Thi thể bé gái bị sát hại ở Nhật đã về quê nhà Hưng Yên

Thi thể bé gái bị sát hại ở Nhật đã về quê nhà Hưng Yên

16h chiều nay (ngày 2/4), thi thể bé Lê Thị Nhật Linh- bé gái bị sát hại tại Nhật Bản- đã được đưa về quê nhà ở xã Tân Dân, huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên). Không chỉ gia đình, người thân của bé mà rất đông những người dân địa phương đều có mặt chờ đón thi thể bé. Dòng người theo sau linh cữu của cháu bé mỗi lúc một đông...