Thăm nhà máy sản xuất thức uống dinh dưỡng lúa mạch 70 triệu USD tại Hưng Yên

Tập đoàn Nestlé vừa khánh thành nhà máy mới sản xuất MILO của Nestlé Việt Nam đặt tại khu Công Nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên. Khoản đầu tư 70 triệu USD vào nhà máy mới thể hiện cam kết của doanh nghiệp đối với Việt Nam cũng như mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn”.

Thăm nhà máy sản xuất thức uống dinh dưỡng lúa mạch 70 triệu USD tại Hưng Yên - 1

Nestlé là tập đoàn dinh dưỡng, sức khỏe và sống vui khỏe hàng đầu thế giới với 328.000 nhân viên trên toàn cầu. Với việc khánh thành nhà máy mới mang tên Bông Sen tại Hưng Yên, Nestlé đã nâng số nhà máy tại Việt Nam lên tới 6 nhà máy, với hơn 2000 nhân viên trên toàn quốc. Cho tới nay, tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam là 520 triệu USD.

Thăm nhà máy sản xuất thức uống dinh dưỡng lúa mạch 70 triệu USD tại Hưng Yên - 2

Nhà máy mới xây dựng tạo ra hơn 200 việc làm trực tiếp và nhiều việc làm gián tiếp cho người lao động tại Hưng Yên. Đây cũng là nhà máy thứ 2 tại tỉnh này.

Với nhà máy mới này, Nestlé sẽ có thể phát triển những sản phẩm mới, các loại thức uống dinh dưỡng cho người tiêu dùng Việt Nam. Khoản đầu tư mới này thể hiện cam kết của Nestlé đối với Việt Nam cũng như mục tiêu của Nestlé “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn”.

Thăm nhà máy sản xuất thức uống dinh dưỡng lúa mạch 70 triệu USD tại Hưng Yên - 3

Nestlé cho biết các hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam luôn thể hiện cam kết của công ty nhằm phát triển lĩnh vực dinh dưỡng, một trong những trụ cột trong chiến lược tăng trưởng của công ty.

Thăm nhà máy sản xuất thức uống dinh dưỡng lúa mạch 70 triệu USD tại Hưng Yên - 4

Công ty này cho hay, nhà máy mới sử dụng công nghệ môi trường mới nhất, bao gồm hệ thống làm mát thân thiện với môi trường cùng hệ thống phục hồi nhiệt và năng lượng.

“Cụ thể, nhà máy sẽ có hệ thống xử lý nước thải, nước sản xuất đưa vào nhà máy xử lý, sau đó đưa lại để tái sử dụng, vì vậy thậm chí không có nước thải xả ra môi trường”, ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám Đốc công ty Nestlé Việt Nam, cho biết.

Thăm nhà máy sản xuất thức uống dinh dưỡng lúa mạch 70 triệu USD tại Hưng Yên - 5

Nói về vấn đề chất lượng và an toàn sản phẩm, Nestlé cho hay công ty hiểu đây là vấn đề được quan tâm hàng đầu ở Việt Nam và Nestlé cũng đặt vấn đề này lên ưu tiên chính yếu của mình. Chất lượng sản phẩm được kiểm soát nghiêm ngặt trong suốt chuỗi sản xuất từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến khâu sản xuất và cung ứng, tuân thủ triệt để Hệ thống quản lý chất lượng toàn cầu của Tập đoàn.

Thăm nhà máy sản xuất thức uống dinh dưỡng lúa mạch 70 triệu USD tại Hưng Yên - 6

“Tôi tự hào trước những khoản đầu tư quan trọng của Nestlé tại Việt Nam. Điều này thể hiện cam kết của Nestlé với những thị trường mới nổi nói chung và Việt Nam nói riêng, đặc biệt trong bối cảnh tình hình kinh tế có nhiều biến động.

Trong những năm qua, kết quả kinh doanh của Nestlé Việt Nam khá tốt, điều này có được nhờ thị trường tiêu dùng ngày càng mở rộng, môi trường kinh doanh thuận lợi. Chúng tôi có tầm nhìn lâu dài và niềm tin chắc chắn vào tiềm năng của đất nước", bà Wan Ling Martello cho biết.

Đang được quan tâm