Tổng Bí thư: Xử nghiêm tham nhũng không làm chậm lại sự phát triển

Dân trí Đề cập việc xử lý nghiêm các vụ việc tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Nhấn mạnh, những việc làm đó sẽ không hề làm "chùn" sự chỉ đạo hay làm "chậm lại" sự phát triển, mà ngược lại, sẽ giúp làm trong sạch, tạo sức mạnh thật sự của bộ máy và đội ngũ, củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân, tạo động lực mới, khí thế mới...
>>Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lần đầu tiên dự phiên họp Chính phủ

Sau phần báo cáo, phát biểu ý kiến của một số địa phương tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tổng Bí thư nhấn mạnh, đây là một hội nghị có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Tổng Bí thư kể: “Tôi có nói vui với Thủ tướng là từ thủa bé đến nay mới được họp Chính phủ. Dự cuộc họp quy mô lớn thế này, tôi rất hồi hộp, từ chiều qua đến giờ”.


Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội dự phiên họp của Chính phủ (Ảnh: TTXVN)

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội dự phiên họp của Chính phủ (Ảnh: TTXVN)

Không khí phấn chấn lan rộng

Nhìn lại kết quả năm 2017, Tổng Bí thư nhấn mạnh ý nghĩa lần đầu tiên sau nhiều năm, 2017 cả nước đã hoàn thành và vượt cả 13 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đề ra ban đầu. Mức tăng trưởng GDP 6,81% là mức cao so với nhiều nước trong khu vực. So với những thời điểm chỉ số lạm phát lên tới 18%, theo Tổng Bí thư, mới thấy hết ý nghĩa của con số chỉ hơn 3% chỉ số lạm phát năm nay. Tổng kim ngạch xuất khẩu cũng đạt cao nhất từ trước tới nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, trên đường tới cuộc họp của Chính phủ sáng nay thấy khách du lịch, nhất là khách du lịch nước ngoài đi trên đường phố Hà Nội rất đông.

Lĩnh vực văn hoá xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ, đổi mới giáo dục cũng có kết quả tích cực. An sinh xã hội và phúc lợi xã hội được chăm lo bảo đảm. Việc chăm lo cho người nghèo, người dân vùng khó khăn, nhất là khi thiên tai xảy ra, được chú trọng.

Tổng Bí thư gọi đây là “dấu ấn thứ nhất” về kinh tế xã hội.

Về đối ngoại, quốc phòng, an ninh, theo Tổng Bí thư, 2017 được đánh giá là một trong những năm thành công nhất thực hiện mục tiêu đối ngoại, góp phần nâng uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Hoạt động đối ngoại đã diễn ra trên hầu hết các diễn đàn.

Trong năm, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiến hành 18 chuyến thăm đến 19 nước, dự 5 hội nghị quốc tế, tiếp xúc hàng trăm cuộc tiếp xúc song phương và đa phương, riêng tại APEC là 50 cuộc. Trong năm, Việt Nam cũng đón hơn 60 chuyến thăm của các nguyên thủ, lãnh đạo các nước trên thế giới tới.

“Người dân rất quan tâm vì cùng một ngày chúng ta đón 2 nguyên thủ lớn nhất thế giới đến thăm Việt Nam là Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Mỹ” – Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Về vấn đề xây dựng chính đốn Đảng, kiện toàn bộ máy chính trị, theo Tổng Bí thư, Đảng đã thực hiện việc này lâu nay nhưng thời gian gần đây mới đạt những kết quả hơn bao giờ hết. Các vụ án được điều tra, truy tố, xử lý, kỷ luật nghiêm minh, công bằng, dù là với cán bộ cấp cao ở bất cứ cấp nào.

Công việc trên ở các cấp bên dưới cũng bắt đầu nóng nóng lên, ấm hơn lên.

Cơ quan điều tra đã kết thúc hàng trăm vụ án, toà án đã xét xử 205 vụ liên quan đến các tội tham nhũng. Nhiều vụ án tham nhũng kinh tế nghiêm trọng phức tạp được dư luận hết sức quan tâm.

Theo Tổng Bí thư, năm 2017 cả nước đã đạt được những kết quả tích cực, đáng mừng và để lại nhiều bài học quý. Không khí phấn chấn đang lan rộng trên khắp cả nước.

Phân tích nguyên nhân của những kết quả này, Tổng Bí thư đề cập 2 khía cạnh chính: 1. Được kế thừa thành tích của của nhiều năm trước, đặc biệt là năm 2016 với thành công của Đại hội Đảng 12, của cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND, việc kiện toàn sớm bộ máy nhà nước để mang lại khí thế mới. Trung ương, Quốc hội, Chính phủ đã ra nhiều nghị quyết chỉ đạo, điều hành kịp thời - những quyết định lớn, khó, ban hành vào thời điểm nhạy cảm; 2. Nhờ sự đoàn kết, chung sức chung lòng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân để phối hợp nhịp nhàng trong việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng, giải quyết đúng đắn, kịp thời các vấn đề mà cuộc sống đề ra.

“Có lẽ 2 năm qua phải khái quát là có sự đồng sức đồng lòng của toàn đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị” – Tổng Bí thư đánh giá.

Liên hệ với hình ảnh tất cả các lãnh đạo chủ chốt các cơ quan của Đảng, nhà nước có mặt tại hội nghị hôm nay, Tổng Bí thư nhận định, đó là một dấu hiệu có ý nghĩa lớn.

Tổng Bí thư nhắc, tuyệt nhiên không được chủ quan, tự mãn, không say sưa thắng lợi, “không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế”. Các tồn tại, yếu kém trong hệ thống, theo Tổng Bí thư, không thể một sớm một chiều khắc phục được. Đó là tình trạng tham nhũng tiêu cực vẫn còn phức tạp, nhất là trong hệ thống DNNN, tình trạng “trên nóng dưới lạnh”, “trên bảo dưới không nghe”, tình trạng tội phạm gia tăng…

Xử nghiêm tham nhũng không làm "chùn", "chậm lại" sự phát triển


Tổng Bí thư lần đầu dự phiên họp Chính phủ

Tổng Bí thư lần đầu dự phiên họp Chính phủ

Theo Tổng Bí thư, mục tiêu của Việt Nam không chỉ là phát triển năm sau cao hơn năm trước mà còn phải là tiến nhanh hơn, đột phá hơn để không tụt hậu so với các nước trên thế giới. Tổng Bí thư yêu cầu đánh giá các yếu tố một cách thẳng thắn, sát thực tiễn để có chương trình hành động phù hợp.

2018 là năm bản lề của nhiệm kỳ. Đất nước đang đứng trước những thời cơ thuận lợi như thành quả của 30 năm đổi mới, thành công của 2 năm qua, nhất là năm 2017 trong tổ chức bộ máy. Việt Nam tiếp tục cần nắm bắt các thời cơ để thu hẹp khoảng cách với các nước phát triển.

Tổng Bí thư gợi ý các điểm cần chú ý, trước hết là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, xác định đúng mối quan hệ giữa nhà nước – thị trường – xã hội, tăng cường và phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, kinh tế nhà nước đóng vai trò chủ chốt, kinh tế tư nhân là một thành phần quan trọng của nền kinh tế… cùng bình đẳng trong cạnh tranh, phát triển.

Người lãnh đạo đứng đầu Đảng nhấn mạnh, thị trường là công cụ điều chỉnh chủ chốt, việc phân bổ nguồn lực đảm bảo yêu cầu công bằng, bình đẳng giữa các thành phần kinh tế. Cần nhận thức và quán triệt sâu sắc vào chủ trương xây dựng mô hình kinh tế là tăng trưởng ngày càng dựa nhiều hơn vào năng suất lao động thay vì khai thác tài nguyên. Chú trọng nâng cao chất lượng tăng trưởng, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, giữ gìn môi trường sinh thái, kết hợp hợp lý giữa tăng trưởng theo chiều rộng và chiều sâu trong đó chú trọng chiều sâu…

“Cứ chạy theo đầu tư, khởi công dự án, cứ trông đợi nhiều vào đầu tư nước ngoài thì không biết rồi nền kinh tế sẽ đi đến đâu” – Tổng Bí thư nhắc nhở.

Nói về cơ hội cũng như áp lực của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, Tổng Bí thư nêu rõ, cuộc cách mạng này sẽ từng bước vẽ lại bản đồ các nền kinh tế trên thế giới. Như vậy, Việt Nam cần nỗ lực xây dựng phát triển nguồn nhân lực, tập trung ưu tiên phát triển công nghệ thông tin để thí điểm xây dựng một số thành phố, ngành theo mô hình đô thị thông minh. Tổng Bí thư giao nhiệm vụ cho các cơ quan phải nghiên cứu để trình Hội nghị Trung ương 7 tới đây đề án cải cách tiền lương, cải cách bảo hiểm xã hội, chính sách đối đãi với người có công…

Về lĩnh vực văn hoá, Tổng Bí thư cũng lưu ý việc chú trọng xây dựng con người, môi trường văn hoá, trong đó chú trọng gia đình văn hoá.

Tổng Bí thư phân tích thêm: “Vừa qua vì sao lắm chuyện bức xúc trong xã hội. Bạo lực, bạo hành thường xuyên xảy ra… Đó chính là vấn đề đạo lý, văn hoá chưa được chú trọng đầy đủ. Tưởng vấn đề đó là chuyện xa xôi nhưng thực ra rất thiết thực, nhãn tiền”.

Nội dung khác Tổng Bí thư chỉ đạo là kiên quyết, kiên trì giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; thực hiện có hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế. Củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân. Đẩy mạnh hoạt động đối ngoại toàn diện về quốc phòng, an ninh theo tinh thần "giữ nước từ xa", "giữ nước từ khi nước chưa nguy". Giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.

Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Tổng Bí thư lưu ý đặc biệt là xây dựng Chính phủ, chính quyền các địa phương thật sự trong sạch, liêm chính, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tổng Bí thư lưu ý các cơ quan phải làm tốt hơn nữa công tác cán bộ để lựa chọn, bố trí những cán bộ thực sự có đức, có tài, liêm chính, tâm huyết, thật sự vì Đảng, vì dân vào các vị trí lãnh đạo của bộ máy nhà nước. Kiên quyết đấu tranh loại bỏ những người tham nhũng, hư hỏng; chống mọi biểu hiện chạy chức, chạy quyền, ưu ái tuyển dụng người thân, không đủ tiêu chuẩn. Phát huy dân chủ cơ sở, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính phủ điện tử. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong thực thi công vụ; nâng cao đạo đức, văn hoá, tính chuyên nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức.

Tăng cường phòng, chống, phát hiện, xử lý nghiêm các vụ việc tham nhũng, tiêu cực, vi phạm pháp luật; đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc nghiêm trọng, xã hội quan tâm; thu hồi tối đa tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát.

“Phải tập trung ở chính quyền vì ở đó là những người điều hành trực tiếp nhất, cũng có quyền trực tiếp nhất, quản lý mọi loại tài nguyên, tài sản nhà nước, từ đất đai, khoáng sản, tài nguyên tới các loại công sản” – Tổng Bí thư khái quát.

Người lãnh đạo đứng đầu Đảng cũng nhấn mạnh: “Thực hiện tốt những việc đó sẽ không hề làm "chùn" sự chỉ đạo hay làm "chậm lại" sự phát triển, mà ngược lại, sẽ giúp làm trong sạch, tạo sức mạnh thật sự của bộ máy và đội ngũ, củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân, tạo động lực mới, khí thế mới để Chính phủ và chính quyền các địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công mọi nhiệm vụ”.

Phương Thảo

MỚI NHẤT
10 sự kiện nổi bật của ngành Tư pháp trong năm 2017
10 sự kiện nổi bật của ngành Tư pháp trong năm 2017

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long vừa ký Quyết định phê duyệt 10 sự kiện nổi bật năm 2017 của ngành Tư pháp.

Thứ tư, 03/01/2018 - 01:30

Chủ tịch nước: Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong đấu tranh chống tham nhũng!
Chủ tịch nước: Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong đấu tranh chống tham nhũng!

(Dân trí) - “Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí đã có bước chuyển biến rõ rệt về nhận thức, hành động và đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, củng cố lòng tin của nhân dân và sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước” – Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết.

Thứ tư, 03/01/2018 - 07:15

TPHCM thu ngân sách bằng... 45 tỉnh
TPHCM thu ngân sách bằng... 45 tỉnh

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố có quy mô kinh tế lớn nhất nước nên việc giữ và tăng tỷ lệ tăng trưởng năm 2017 rất vất vả. “Đến 6h chiều ngày cuối năm vẫn còn hồi hộp và sau 6h mới hoàn thành thu ngân sách. Nếu cộng từ dưới lên thì thành phố thu ngân sách bằng 45 tỉnh”, ông Nhân nói.

Thứ ba, 02/01/2018 - 02:52

Khen thưởng chủ yếu tập trung vào cán bộ, công chức, viên chức
Khen thưởng chủ yếu tập trung vào cán bộ, công chức, viên chức

(Dân trí) - Sau 13 năm thi hành Luật Thi đua-Khen thưởng, các điều kiện, tiêu chuẩn khen thưởng chủ yếu tập trung vào cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang; cán bộ lãnh đạo, quản lý hoạt động, công tác qua các thời kỳ. Luật hiện hành chưa bao quát, cụ thể đối tượng, tiêu chuẩn khen thưởng cho đông đảo quần chúng (công nhân, nông dân, trí thức)…

Thứ hai, 01/01/2018 - 10:37

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Tôi có mang lợi ích về nhà mình đâu!”
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Tôi có mang lợi ích về nhà mình đâu!”

(Dân trí) - “Trong công việc, chuyện va chạm là bình thường nhưng vấn đề là sao để lợi ích không mang về nhà ai cả. Tôi có mang lợi ích về nhà tôi đâu! Tôi làm cái này, đôn đốc cái kia không phải cho cá nhân tôi” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trao đổi trong cuộc trò chuyện trước thềm năm mới.

Thứ hai, 01/01/2018 - 06:00

Ông Trần Công Chánh chính thức nghỉ hưu, Hậu Giang có Bí thư Tỉnh ủy mới
Ông Trần Công Chánh chính thức nghỉ hưu, Hậu Giang có Bí thư Tỉnh ủy mới

(Dân trí) - Sáng 30/12, ông Mai Văn Chính, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương đã có mặt tại Hậu Giang và trao Quyết định của Ban Bí thư cho ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang được nghỉ hưu trước tuổi từ ngày 1/1/2018.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 12:08

Chính phủ họp phiên đầu tiên tại phòng họp mới
Chính phủ họp phiên đầu tiên tại phòng họp mới

(Dân trí) - Chiều 29/12, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 12/2017 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đây là phiên họp Chính phủ thường kỳ cuối cùng của năm 2017, phiên họp đầu tiên diễn ra tại phòng họp mới trong toà nhà làm việc mới của Chính phủ.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 10:42

Không đưa cán bộ bị kỷ luật sang các cơ quan của Mặt trận tổ quốc
Không đưa cán bộ bị kỷ luật sang các cơ quan của Mặt trận tổ quốc

(Dân trí) - “Ủy ban MTTQVN là tổ chức xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; có chức năng giám sát, phản biện xã hội... Do vậy trong thời gian tới, tôi có kiến nghị không chuyển cán bộ bị kỷ luật vào MTQVN ”. Bà Huỳnh Ái Lan – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Tân Hiệp, kiến nghị.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 09:21

Chiến thắng Xuân Mậu Thân 1968 là bước ngoặt quyết định lịch sử dân tộc
Chiến thắng Xuân Mậu Thân 1968 là bước ngoặt quyết định lịch sử dân tộc

(Dân trí) - Ngày 29/12, tại TPHCM, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy TPHCM phối hợp tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 – Bước ngoặt quyết định và bài học lịch sử”.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 03:49

Thủ tướng: Thu nhập bình quân 2.385 USD/người có gì đâu mà phấn khởi!
Thủ tướng: Thu nhập bình quân 2.385 USD/người có gì đâu mà phấn khởi!

(Dân trí) - “2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 2.385USD thì có gì mà quá phấn khởi. Đó phải là nỗi buồn bực của lãnh đạo chúng ta mới phải, khi thu nhập trung bình của người dân vẫn quá thấp như vậy” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết thúc hội nghị Chính phủ với các địa phương sáng 29/12.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 12:05

Ủy ban Kiểm tra Trung ương và những kết luận “nặng ký” trong năm 2017
Ủy ban Kiểm tra Trung ương và những kết luận “nặng ký” trong năm 2017

(Dân trí) - Năm 2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ban hành nhiều kết luận kiểm tra “nặng ký”, kỷ luật và đề nghị kỷ luật, xử lý nhiều cán bộ cấp cao, lãnh đạo các địa phương trên cả nước có vi phạm nghiêm trọng. Những kết luận của Ủy ban Kiểm tra đã thực sự làm "nóng" dư luận cả nước trong năm, góp phần quan trọng vào cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực, sai phạm...

Thứ sáu, 29/12/2017 - 09:56

Thủ tướng: Lãnh đạo địa phương đừng lên Trung ương biếu xén tết nữa
Thủ tướng: Lãnh đạo địa phương đừng lên Trung ương biếu xén tết nữa

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở, "Bí thư, Chủ tịch tỉnh, lãnh đạo các địa phương không lên Trung ương để biếu xén lãnh đạo trung ương nữa, tốn kém, lại phải huy động ngân sách, viết hóa đơn giả, nguỵ tạo chứng từ, rồi phải đi huy động chỗ này chỗ kia...".

Thứ năm, 28/12/2017 - 04:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó Thủ tướng: Bộ trưởng chịu trách nhiệm trực tiếp với các nhiệm vụ
Phó Thủ tướng: Bộ trưởng chịu trách nhiệm trực tiếp với các nhiệm vụ

(Dân trí) - Khái quát về dự thảo Nghị quyết 01 năm 2018 về việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của Chính phủ. Theo đó, các Bộ trưởng, Tư lệnh ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành trực tiếp chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ được giao.

Thứ năm, 28/12/2017 - 09:30

Thủ tướng nêu thông điệp hành động của Chính phủ trong 10 chữ
Thủ tướng nêu thông điệp hành động của Chính phủ trong 10 chữ

(Dân trí) - “Nguyên nhân cốt yếu của những hạn chế bộc lộ vừa qua là ở con người, bộ máy. Bước sang 2018, cần nỗ lực thực hiện tinh thần, thông điệp của Chính phủ thể hiện trong 10 chữ “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”. Cán bộ nào lơ là công vụ cần được thay thế” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại hội nghị trực tuyến đang diễn ra.

Thứ năm, 28/12/2017 - 08:34

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lần đầu tiên dự phiên họp Chính phủ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lần đầu tiên dự phiên họp Chính phủ

(Dân trí) - Sáng nay (ngày 28/12), lần đầu tiên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự Hội nghị Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2017. Tổng Bí thư sẽ có bài phát biểu tại đây.

Thứ năm, 28/12/2017 - 07:45

Thủ tướng bổ nhiệm ông Trần Sỹ Thanh làm Chủ tịch PVN
Thủ tướng bổ nhiệm ông Trần Sỹ Thanh làm Chủ tịch PVN

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các Quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Thứ tư, 27/12/2017 - 09:17

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại trong công tác tuyên truyền biển đảo
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại trong công tác tuyên truyền biển đảo

(Dân trí) - Chiều 26/12, tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới, cắm mốc năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Thứ tư, 27/12/2017 - 07:48

Tổng Bí thư: Chấn chỉnh doanh nghiệp quân đội có khuyết điểm
Tổng Bí thư: Chấn chỉnh doanh nghiệp quân đội có khuyết điểm

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp quân đội làm kinh tế có khuyết điểm, tăng cường quản lý đất đai, với cách làm bài bản, chắc chắn, hiệu quả; không để một vài vụ việc cụ thể làm ảnh hưởng đến uy tín của quân đội…

Thứ ba, 26/12/2017 - 04:22

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng nhận chức vụ mới
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng nhận chức vụ mới

(Dân trí) - Theo quyết định phân công của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Hoàng Anh - ủy viên Trung ương Đảng thôi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng để giữ chức Chủ tịch UB Quản lý vốn Nhà nước trong các doanh nghiệp.

Thứ ba, 26/12/2017 - 02:46

Ông Lại Xuân Môn làm Bí thư Tỉnh uỷ Cao Bằng
Ông Lại Xuân Môn làm Bí thư Tỉnh uỷ Cao Bằng

(Dân trí) - Bộ Chính trị quyết định phân công ông Lại Xuân Môn thôi giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2013 – 2018 để giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng nhiệm kỳ 2015- 2020.

Thứ ba, 26/12/2017 - 10:51

Khẩn trương triển khai đề án quy hoạch báo chí
Khẩn trương triển khai đề án quy hoạch báo chí

(Dân trí) - Uỷ viên Bộ Chính trị - Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng chỉ rõ, đấu tranh trên lĩnh vực Internet, mạng xã hội là cực kỳ khó khăn, phức tạp và lâu dài. Vấn đề là phải có quyết tâm, quan tâm và đầu tư cho vấn đề này. Cần sớm thực hiện chủ trương Quy hoạch báo chí đã được Ban chấp hành Trung ương khóa XI thông qua...

Thứ hai, 25/12/2017 - 08:37

Trưởng Ban Tổ chức TƯ: Cứ trong sáng vô tư, làm Bí thư Tỉnh ủy cũng… không khó!
Trưởng Ban Tổ chức TƯ: Cứ trong sáng vô tư, làm Bí thư Tỉnh ủy cũng… không khó!

(Dân trí) - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chia sẻ, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lâm Phương Thanh khi được phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn than “khó lắm”. Ông Chính động viên “cứ vô tư làm bằng cái tâm trong sáng thì không có gì khó, nếu động cơ sai thì mới khó”…

Thứ hai, 25/12/2017 - 04:05

Xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực trong ngành tư pháp
Xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực trong ngành tư pháp

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu ngành Tư pháp tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, vi phạm pháp luật, sách nhiễu người dân và doanh nghiệp. Đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Thứ hai, 25/12/2017 - 03:45

Ra mắt Trung tâm Hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế
Ra mắt Trung tâm Hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Sáng 25/12, Trung tâm Hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế đặt tại số 1 đường Lê Lai, TP Huế đã chính thức đi vào hoạt động với phương châm “Thân thiện – Đơn giản – Đúng hẹn”.

Thứ hai, 25/12/2017 - 02:00