Tổng Bí thư: Hạn chế thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra

Dân trí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, nếu dự báo sát, đúng tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, sẽ có biện pháp ứng phó hiệu quả, hạn chế thiệt hại gây ra đối với sản xuất và đời sống của nhân dân.

Ngày 15/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Long An, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Cùng đi với Tổng Bí thư có lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Tại Long An, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, khảo sát tình hình thực tế tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Vốn là địa bàn vùng sâu, với 1/3 diện tích là đất bưng biền hoang hóa, trước đây người dân Đức Hòa Đông sống chủ yếu nhờ trồng lúa, nên mức sống rất thấp. Từ khi tỉnh Long An có chủ trương phát triển công nghiệp, những vùng đất hoang hóa, bưng biền dần được thay thế bằng các nhà máy, xí nghiệp... người dân có công ăn việc làm, thu nhập ổn định và tăng dần, đến nay đạt bình quân 30,4 triệu đồng/người/năm, số hộ khá giàu đạt trên 70%, hộ nghèo còn khoảng 0,7%. Kết cấu hạ tầng, điện, đường, trường học, bệnh viện được quan tâm đầu tư, giao thông nông thôn được cứng hóa 100%, tạo thuận lợi cho giao lưu, trao đổi hàng hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Toàn huyện Đức Hòa có 10 khu công nghiệp, trong đó riêng xã Đức Hòa Đông đã có 3 khu công nghiệp và 1 cụm công nghiệp. Trong cơ cấu kinh tế của huyện Đức Hòa, tỷ trọng nông nghiệp chỉ còn khoảng 5%, còn tại xã Đức Hòa Đông, công nghiệp, dịch vụ chiếm tỷ trọng trên 70%. Là 1 trong 6 xã trọng điểm xây dựng nông thôn mới của toàn huyện, cuối năm 2015 Đức Hòa Đông đã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, cần huy động tổng thể các nguồn lực, nhất là nguồn lực trong dân... để cho đầu tư phát triển

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, cần huy động tổng thể các nguồn lực, nhất là nguồn lực trong dân... để cho đầu tư phát triển

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng nhận thấy, thực tế tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa là hình ảnh sinh động về công nghiệp hóa của tỉnh Long An và cả nước; khẳng định công nghiệp hóa là một hướng đi đúng đắn, mang lại những kết quả rất ấn tượng, kết cấu hạ tầng, đời sống nhân dân có nhiều đổi mới.

Tuy nhiên, quá trình công nghiệp hóa cũng đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết, kéo theo sự thay đổi về tư duy, nếp sống, cách làm việc, cách quản lý... đòi hỏi nâng cao năng suất, chất lượng lao động, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, tay nghề, nâng cao trình độ quản lý, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, bảo vệ môi trường... Tổng Bí thư nhấn mạnh, cùng với phát triển kinh tế, cần chăm lo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm để người dân được hưởng lợi nhiều nhất trong quá trình phát triển. Là vùng đất anh hùng, giàu truyền thống yêu nước cách mạng, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa cần tiếp tục thực hiện thật tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, thân nhân gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh...; tiếp tục tăng hộ giàu, giảm hộ nghèo, giữ vững các tiêu chuẩn xã nông thôn mới... Tổng Bí thư căn dặn, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa phải thường xuyên chăm lo xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

Đến thăm Công ty cổ phần sợi Đông Quang, Khu công nghiệp Hải Sơn, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh những kết quả Công ty đã đạt được sau hơn 20 năm hình thành, phát triển. Với khoảng 100 lao động ban đầu, đến nay Công ty đã giải quyết việc làm cho hơn 6000 lao động chủ yếu là người địa phương và người dân tộc Khơ me, mỗi năm nộp ngân sách nhà nước hơn 100 tỷ đồng. Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty Đông Quang luôn quan tâm đến đời sống người lao động, đã xây dựng khu nhà ở cho 2000 công nhân và 1 trường tiểu học cho con em công nhân.

Làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Long An nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ nối liền Đông Nam bộ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí địa lý thuận lợi, nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển. Với truyền thống yêu nước cách mạng, kiên cường trong đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, ngày nay Long An tiếp tục giành nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và phát triển. Từ một tỉnh thuần nông, Long An đã bứt phá đi lên, đạt nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 11%/năm, đứng đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thu nhập bình quân đầu người đạt 50,4 triệu đồng/năm, đứng thứ 3 trong khu vực. Sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định trên cơ sở khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, từng bước hình thành các vùng sản xuất nông sản hàng hóa. Long An đã thực hiện thành công mô hình “Cánh đồng lớn” gắn với liên kết 4 nhà, đã thực hiện được 28.000 ha theo mô hình khép kín từ đầu vào đến đầu ra, áp dụng tiến bộ kỹ thuật, nâng cao chất lượng nông sản. Bên cạnh việc giữ diện tích lúa, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, tỉnh đã chuyển đổi khoảng 15.000 ha đất trồng các loại cây kém hiệu quả sang các loại cây có hiệu quả kinh tế cao như thanh long (7.280 ha), chanh (6.800 ha)... Chương trình đầu tư xây dựng và phát triển nông thôn mới đạt kết quả tốt, toàn tỉnh đã có 43 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 26%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,5%. Công nghiệp tăng trưởng khá cao, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp chế biến, công nghiệp cơ khí–điện–điện tử, giảm dần các ngành sử dụng nhiều lao động, gây nguy hại môi trường. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (CPI) của Long An đứng thứ 7/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, đứng thứ 2 trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 6.700 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 122.000 tỷ đồng, 395/693 dự án FDI đi vào hoạt động với tổng vốn thực hiện 2,6 tỷ USD; toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp, 32 cụm công nghiệp... Tỉnh đã nâng cấp, xây dựng mới nhiều tuyến giao thông quan trọng kết nối các tuyến đường cao tốc, đường quốc lộ, đường thủy... tạo thuận lợi trong giao thương hàng hóa. Thu ngân sách nhà nước hàng năm đều đạt và vượt dự toán, riêng năm 2015 đạt 7.900 tỷ đồng, đứng thứ 2 khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tổng Bí thư chỉ rõ, yêu cầu nhiệm vụ sắp tới ngày càng cao, khó khăn thách thức còn nhiều, kinh tế phát triển nhanh nhưng chưa bền vững... Long An cũng như các địa phương khác tuyệt đối không được chủ quan, mà phải nắm chắc, dự báo đúng tình hình. Như tình hình biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra, mức độ trầm trọng nhất trong vòng 100 năm qua, đã gây thiệt hại hơn 8.600 ha diện tích và dự báo tiếp tục ảnh hưởng đến hàng chục ngàn ha lúa hè thu của tỉnh. Nếu dự báo sát, đúng tình hình, sẽ có biện pháp ứng phó hiệu quả, hạn chế thiệt hại gây ra đối với sản xuất và đời sống của nhân dân.

Nhất trí với phương hướng nhiệm vụ mà Đảng bộ tỉnh đã đề ra trong giai đoạn tới, Tổng Bí thư nhấn mạnh, Long An cần học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thật tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Đại hội thành công đã đề ra các chủ trương, đường lối phát triển đất nước trong giai đoạn tới, bầu ra các cơ quan lãnh đạo. Vấn đề đặt ra là triển khai nghị quyết vào cuộc sống như thế nào... đó là phải khẩn trương xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể, xác định trách nhiệm rõ ràng, nhất là người đứng đầu.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, Long An cần tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế là trung tâm, giữ vững quốc phòng an ninh, làm tốt công tác đối ngoại, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, những khâu đột phá, bám sát nội dung Nghị quyết Đại hội lần thứ X Đảng bộ tỉnh. Tổng Bí thư mong muốn Long An tiếp tục làm thật tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng đi vào thực chất, có chiều sâu, hiệu quả.

Tổng Bí thư chỉ rõ: Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là một nhiệm vụ trọng tâm của năm 2016. Long An cần tập trung chỉ đạo chặt chẽ, chu đáo, tổ chức tốt cuộc bầu cử, bảo đảm dân chủ, đúng luật định. Bên cạnh đó, cần khẩn trương kiện toàn các chức danh lãnh đạo, ổn định bộ máy để tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Ghi nhận các kiến nghị của tỉnh liên quan đến cơ chế chính sách, nguồn lực đầu tư, Tổng Bí thư cho biết, sẽ đôn đốc các cơ quan chức năng cùng ráo riết quyết liệt vào cuộc, phối hợp giải quyết trong phạm vi chức trách nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, nội lực là quan trọng, cần huy động tổng thể các nguồn lực, nhất là nguồn lực trong dân... để cho đầu tư phát triển.

Tại Long An, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ba, Anh hùng lực lượng vũ trang, năm nay tròn 100 tuổi đời, 80 tuổi Đảng./.

TTXVN

MỚI NHẤT
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý hạn, mặn tại Bến Tre
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý hạn, mặn tại Bến Tre

(Dân trí) - Chiều 17/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác trung ương, các ban, ngành có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Thứ sáu, 18/03/2016 - 08:00

Trung Quốc tiếp tục trắng trợn xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Hoàng Sa
Trung Quốc tiếp tục trắng trợn xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Hoàng Sa

(Dân trí) - Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phản đối mạnh mẽ việc Trung Quốc tiếp tục xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, thông qua các hành vi gần đây như đưa tàu du lịch, xây dựng cảng hàng không và lấn biển.

Thứ năm, 17/03/2016 - 08:40

Hà Nội: Danh sách 87 người ứng cử đại biểu Quốc hội
Hà Nội: Danh sách 87 người ứng cử đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Trong 87 người ứng cử đại biểu Quốc hội lần này của Hà Nội lần này có 39 người được giới thiệu ứng cử, 48 người tự ứng cử.

Thứ năm, 17/03/2016 - 01:13

Nhiều Ủy viên Bộ Chính trị được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội
Nhiều Ủy viên Bộ Chính trị được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Đến thời điểm này, ở Trung ương, các cơ quan Đảng giới thiệu Uỷ viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV. Khối cơ quan Chính phủ giới thiệu Uỷ viên Bộ Chính trị Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Kinh tế TƯ và Trương Hoà Bình - Chánh án TAND tối cao…

Thứ năm, 17/03/2016 - 12:04

Tổng Bí thư: Tiền Giang cần ứng phó kịp thời với hạn - mặn
Tổng Bí thư: Tiền Giang cần ứng phó kịp thời với hạn - mặn

(Dân trí) - Chiều ngày 16/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác Trung ương có buổi làm việc với lãnh đạo Tiền Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Thứ tư, 16/03/2016 - 09:01

Thủ tướng: Giữ đường biên giới hoà bình là lợi ích của người dân
Thủ tướng: Giữ đường biên giới hoà bình là lợi ích của người dân

(Dân trí) - Ngày 16/3, tại Hà Nội, Lễ tổng kết cấp Nhà nước việc hoàn thành Dự án tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam - Lào đã được long trọng tổ chức với tham dự của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong.

Thứ tư, 16/03/2016 - 08:01

Tiếng vĩ cầm xoa dịu hương hồn 504 thường dân vô tội
Tiếng vĩ cầm xoa dịu hương hồn 504 thường dân vô tội

(Dân trí) - Sáng ngày 16/3, tại Khu chứng tích Sơn Mỹ (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi), Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ tưởng niệm 48 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ (16/3/1968 - 16/3/2016), quân đội Mỹ sát hại 504 thường dân vô tội nơi đây.

Thứ tư, 16/03/2016 - 03:00

Bí thư Hoàng Trung Hải: Hãy dấn thân, đem sức trẻ cống hiến cho Thủ đô
Bí thư Hoàng Trung Hải: Hãy dấn thân, đem sức trẻ cống hiến cho Thủ đô

(Dân trí) - “Thực tế cuộc sống còn nhiều khó khăn, phức tạp, lãnh đạo thành phố mong rằng các bạn thanh niên hãy luôn giữ vững và thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo, dấn thân, đem sức trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Thứ tư, 16/03/2016 - 01:32

Vì sao những người tự ứng cử khó đi đến 'chung cuộc' ?
Vì sao những người tự ứng cử khó đi đến 'chung cuộc' ?

Ngày 15/3, bên lề Hội nghị Sơ kết năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 của Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim đã trao đổi với báo chí về những người tự ứng cử.

Thứ tư, 16/03/2016 - 11:48

Ông Dương Trung Quốc: Có lúc tôi xấu hổ khi gặp cử tri
Ông Dương Trung Quốc: Có lúc tôi xấu hổ khi gặp cử tri

Có lẽ cái nặng nề nhất trong tôi suốt 14 năm làm đại biểu là không làm tròn trách nhiệm với người dân ĐB Dương Trung Quốc “tự thú” khi nhìn lại 3 nhiệm kỳ làm ĐBQH.

Thứ tư, 16/03/2016 - 10:41

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương làm Giám đốc Công an Hà Nội
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương làm Giám đốc Công an Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay, 16/3, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy Hà Nội cùng chủ trì Lễ Công bố quyết định bổ nhiệm Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Trợ lý Bộ trưởng Công an giữ chức vụ Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.

Thứ tư, 16/03/2016 - 07:36

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Iran
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Iran

(Dân trí) Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 15/3, tại Tehran (Iran), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự và phát biểu khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Iran do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến đầu tư Iran (TPO) tổ chức.

Thứ ba, 15/03/2016 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó Thủ tướng: Không thể nhận đơn của dân, thích thì làm, không thích thì để đấy
Phó Thủ tướng: Không thể nhận đơn của dân, thích thì làm, không thích thì để đấy

(Dân trí) - Ngày 15/3, phát biểu tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng, do UBND TP Hà Nội tổ chức, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, cán bộ nào không đáp ứng công việc, cửa quyền, quan liêu, vòi vĩnh… thì cần thay thế, nếu nghiêm trọng thì phải cho ra khỏi bộ máy, xử lý kỷ luật nghiêm.

Thứ ba, 15/03/2016 - 04:39

Đề nghị công nhận thương binh cho cựu binh Gạc Ma
Đề nghị công nhận thương binh cho cựu binh Gạc Ma

(Dân trí) - Chiều 14/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đại diện cho lãnh đạo tỉnh cùng với lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự TP Quy Nhơn đến thăm, tặng quà cho cựu binh về từ trận chiến Gạc Ma Lê Minh Thoa.

Thứ ba, 15/03/2016 - 02:00

Chủ tịch Quảng Bình lên các bản làng lắng nghe nguyện vọng của dân
Chủ tịch Quảng Bình lên các bản làng lắng nghe nguyện vọng của dân

(Dân trí) - Gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của dân, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, trăn trở: “Những nguyện vọng, đề xuất của bà con đều chính đáng. Tỉnh sẽ ghi nhận và từng bước tháo gỡ khó khăn, sớm đáp ứng nhu cầu cho bà con…”.

Thứ ba, 15/03/2016 - 10:58

Việt Nam, Iran nhất trí thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực
Việt Nam, Iran nhất trí thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã nhất trí thúc đẩy đàm phán và sớm tiến tới ký kết các văn kiện hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Hai bên cũng khẳng định hợp tác chặt chẽ trong việc góp phần tích cực vào việc duy trì hòa bình trên thế giới.

Thứ ba, 15/03/2016 - 10:31

TP HCM bổ nhiệm nhiều lãnh đạo sở, huyện
TP HCM bổ nhiệm nhiều lãnh đạo sở, huyện

(Dân trí) - Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự mới cho các đơn vị, địa phương. Ông Lê Minh Tấn – Thành ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Củ Chi, được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM.

Thứ ba, 15/03/2016 - 07:56

Cựu binh Gạc Ma truyền lửa cho lính đảo
Cựu binh Gạc Ma truyền lửa cho lính đảo

(Dân trí) - Đã 10 năm nay, những cựa binh Trường Sa các tỉnh Nam Trung Bộ lại hội ngộ tại tỉnh Phú Yên để tưởng niệm 64 chiến sĩ hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988. Họ cùng nhau ôn lại quá khứ oanh liệt và tiếp lửa cho thế hệ sau.

Thứ hai, 14/03/2016 - 09:43

“Viết về Đảng mà cứ ca ngợi véo von ở đâu đó thì không ai nghe được”
“Viết về Đảng mà cứ ca ngợi véo von ở đâu đó thì không ai nghe được”

(Dân trí) - Nhà báo Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định báo chí phải làm cầu nối trong quan hệ máu thịt giữa Đảng với Nhân dân. “Viết về Đảng mà cứ ca ngợi véo von ở đâu đó thì không ai nghe được đâu. Phải viết về những chỉ đạo cụ thể, từng việc thì mới thuyết phục”- ông nói.

Thứ hai, 14/03/2016 - 09:05

Đà Nẵng tưởng niệm 64 liệt sĩ trận hải chiến Trường Sa 1988
Đà Nẵng tưởng niệm 64 liệt sĩ trận hải chiến Trường Sa 1988

(Dân trí) - Ngày 14/3, những cựu binh Trường Sa và cựu chiến sĩ Trung đoàn công binh 83 Quân chủng Hải quân (công binh E83) tổ chức lễ thả hoa đăng tưởng niệm 64 liệt sĩ đã hy sinh trong hải chiến bảo vệ đảo Gạc Ma - Trường Sa năm 1988.

Thứ hai, 14/03/2016 - 08:38

Công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ
Công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tân Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ.

Thứ hai, 14/03/2016 - 05:19

“Đến khi chết, cha mẹ tôi vẫn đinh ninh chú Dương sẽ về”
“Đến khi chết, cha mẹ tôi vẫn đinh ninh chú Dương sẽ về”

(Dân trí) - Nghe thông tin trên Đài tiếng nói Việt Nam lẫn cả khi nhận được giấy báo tử, ông Phạm Văn Hược, bà Đặng Thị Hai vẫn không tin người con trai út Phạm Văn Dương đã hi sinh. Cả đến khi nhắm mắt xuôi tay, ông bà vẫn đinh ninh con trai sẽ trở về.

Thứ hai, 14/03/2016 - 05:00

TPHCM: Hơn 50% hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội
TPHCM: Hơn 50% hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Sáng 14/3, Ủy ban bầu cử TPHCM đã bàn giao hồ sơ người ứng cử cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM để chuẩn bị cho Hiệp thương lần thứ hai bầu đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Số hồ sơ ứng cửa đại biểu Quốc hội là 90, trong đó có 50 hồ sơ tự ứng cử.

Thứ hai, 14/03/2016 - 03:52

Mẹ già thắp hương tưởng nhớ con trai hy sinh ở Gạc Ma bên lá cờ Tổ quốc
Mẹ già thắp hương tưởng nhớ con trai hy sinh ở Gạc Ma bên lá cờ Tổ quốc

(Dân trí) - Ngày 14/3, nhiều cựu binh đã tập trung tại nghĩa trang liệt sỹ phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), nơi an nghỉ của liệt sĩ Trần Văn Phương, một trong 64 người lính đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma để thắp nén hương tri ân, tưởng nhớ đồng đội.

Thứ hai, 14/03/2016 - 03:47