Thủ tướng chúc tết, tặng quà đồng bào tỉnh Đắk Nông

(Dân trí) - Ngày 9/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương có chuyến công tác tới Đắk Nông. Dịp này, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, chúc tết đồng bào dân tộc thiểu số, cán bộ công nhân viên Nhà máy Alumin Nhân Cơ và cán bộ chiến sĩ biên phòng.

Tại huyện Đắk Song, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho bà con các dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của huyện này. Trước đó, Thủ tướng đã tới thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Châu Thị Nghê (94 tuổi, trú thị trấn Đức An, huyện Đắk Song).

Thủ tướng chúc tết, tặng quà đồng bào tỉnh Đắk Nông - 1
Thủ tướng tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số Đắk Nông
Thủ tướng tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số Đắk Nông

Thủ tướng đánh giá cao huyện Đắk Song đã gắn kết tình quân dân, chú trọng việc chăm lo tết cho người dân nghèo. Thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi ân cần đến người dân, chúc đồng bào các dân tộc của huyện vui tết đón xuân tiết kiệm, ấm cúng.

Ông Phạm Tư thay mặt những người dân nhận quà tại huyện Đắk Song gửi lời cảm ơn chân thành đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ông Tư chúc Thủ tướng và gia đình luôn mạnh khoẻ, đón Tết hạnh phúc.

Thủ tướng đề nghị Công ty Alumin Nhân Cơ chú trọng đời sống của cán bộ, công nhân
Thủ tướng đề nghị Công ty Alumin Nhân Cơ chú trọng đời sống của cán bộ, công nhân

Thủ tướng cũng đến thăm và chúc tết cán bộ, công nhân nhà máy Alumin Nhân Cơ, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam. Tại đây, Thủ tướng vui mừng trước việc doanh nghiệp đã có những mẻ alumin quy đổi đầu tiên. Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp tăng gia sản xuất, chú trọng đời sống của cán bộ, công nhân.

“Đơn vị cũng cần xây dựng thêm những khu vui chơi, thể dục thể thao để công nhân có nơi vui chơi, thể thao sau giờ làm”, Thủ tướng căn dặn lãnh đạo đơn vị này.

Cùng ngày, Thủ tướng đến thăm Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông. Thủ tướng cho rằng Đắk Nông có đường biên giới ở nhiều xã nhưng công tác đảm bảo an ninh trật tự, chống phá rừng vùng biên giới rất tốt, điều đó rất đáng ghi nhận. Đặc biệt năm nay Biên phòng tỉnh Đắk Nông đã thực hiện tốt đối ngoại biên phòng, nắm chắc tình hình biên giới để giữ gìn biên cương tổ quốc.

Thủ tướng Chính phủ trồng cây lưu niệm tại Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông
Thủ tướng Chính phủ trồng cây lưu niệm tại Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông

“Tôi rất vui mừng là ngoài làm nhiệm vụ quốc gia các đồng chí đã làm tốt việc chăm lo tết cho toàn quân, cho nhân dân biên giới. Những việc làm này tạo thêm niềm tin yêu giữa nhân dân với bộ đội. Tôi đề nghị tết đến rồi, các đồng chí chăm lo thêm đời sống các gia đình quân nhân, chiến sĩ”, Thủ tướng nhắn nhủ.

Dương Phong

Đọc thêm