Thứ bảy, 02/04/2016 - 09:18

Tân Chủ tịch nước thề giữ vững chủ quyền Tổ quốc

Dân trí

Cờ Tổ quốc và quyển Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam được rước lên bục tuyên thệ. Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang bước tới bục nghi lễ, cúi chào trước lá cờ Tổ quốc, đặt tay lên quyển Hiến pháp, tuyên thệ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, thề giữ vững chủ quyền dân tộc.


Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang làm lễ tuyên thệ nhậm chức.

Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang làm lễ tuyên thệ nhậm chức.

Chủ tịch nước bước tới bục nghi lễ, cúi chào trước lá cờ Tổ quốc, đặt tay lên quyển Hiến pháp, tuyên thệ: “Tôi xin chân thành cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu tôi làm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, cử tri và nhân dân cả nước, tôi - Trần Đại Quang, Chủ tịch nước CHXNCN Việt Nam, xin tuyên thệ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, nỗ lực hết sức mình hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó”.

Đại tướng Trần Đại Quang nhậm chức Chủ tịch nước

Tân Chủ tịch nước thề giữ vững chủ quyền Tổ quốc - 2
Tân Chủ tịch nước thề giữ vững chủ quyền Tổ quốc - 3


Tân Chủ tịch nước bước lên làm lễ tuyên thệ. (Ảnh: Như Phúc)

Tân Chủ tịch nước bước lên làm lễ tuyên thệ. (Ảnh: Như Phúc)

Tân Chủ tịch nước thề giữ vững chủ quyền Tổ quốc - 5


(Ảnh: Như Phúc)

(Ảnh: Như Phúc)


Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang làm lễ tuyên thệ nhậm chức. (Ảnh: H.L)

Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang làm lễ tuyên thệ nhậm chức. (Ảnh: H.L)

Phát biểu sau lễ nhậm chức, tân Chủ tịch nước một lần nữa gửi lời cảm ơn tới Quốc hội vì đã tín nhiệm bầu ông vào vị trí người đứng đầu nhà nước.

“Trân trọng cảm ơn Quốc hội đã dành cho tôi những tình cảm và những lời chúc tốt đẹp. Với niềm vinh dự, trách nhiệm lớn lao của người đứng đầu nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng an ninh, thống lĩnh lực lượng vũ trang, tôi nguyện làm hết sức mình phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, kế thừa và phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc và trách nhiệm của các vị Chủ tịch nước tiền nhiệm, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kiên quyết, kiên trì đấu tranh để giữ vững thống nhất, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, lợi ích và an ninh quốc gia, quyết tâm đẩy mạnh thực hiện đồng bộ công cuộc đổi mới, quá trình hội nhập, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, xứng đáng với sự nghiệp bảo vệ hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới” – tân Chủ tịch nước nói.

Bày tỏ lời cảm ơn nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và những vị Chủ tịch nước tiền nhiệm đã có những đóng góp to lớn với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hết lòng hết sức vì nhân dân, tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng tặng hoa ông Trương Tấn Sang để tri ân những đóng góp của ông Sang trong nhiệm kỳ qua. Tân Chủ tịch nước chúc người tiền nhiệm sức khoẻ, hạnh phúc và tiếp tục đóng góp cho đất nước.

Phương Thảo - Quang Phong