Tại sao không miễn nhiệm Phó Chủ tịch Quốc hội với bà Nguyễn Thị Kim Ngân?

Dân trí Tại cuộc họp báo công bố kết quả kỳ họp Quốc hội sáng 12/4, ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội và ông Lê Minh Thông - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã trả lời thẳng thắn các vấn đề được báo chí đặt ra.
>>Bà Nguyễn Thị Kim Ngân thực hiện nghi lễ nhậm chức đầu tiên trong lịch sử
>>Bà Nguyễn Thị Kim Ngân trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên

Ông Nguyễn Hạnh Phúc (ngồi giữa) và ông Lê Minh Thông (ngoài cùng bên phải) trả lời các câu hỏi của báo chí.
Ông Nguyễn Hạnh Phúc (ngồi giữa) và ông Lê Minh Thông (ngoài cùng bên phải) trả lời các câu hỏi của báo chí.

Phóng viên: Tại kỳ họp này, các ứng viên được đưa ra Quốc hội bầu đều trúng cử cả, nhưng các chức danh nhà nước được miễn nhiệm cũng hơi băn khoăn, hơi bị động. Kế hoạch công tác, chương trình làm việc của họ còn đến hết nhiệm kỳ nên việc này có thể ảnh hưởng phần nào tới kế hoạch đó. Xin ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, qua lần kiện toàn nhân sự này có những vấn đề gì cần rút kinh nghiệm để lần sau làm tốt hơn, uyển chuyển hơn và có coi đây là tiền lệ để cứ sau Đại hội Đảng là có chuyển giao nhân sự như cách chúng ta đã làm không? Ông Lê Minh Thông thấy rằng có cần tính toán để sửa đổi pháp luật để chuyển tiếp quyền lực trong Đảng, chức danh Nhà nước được bài bản, chuyên nghiệp hơn không?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Công tác kiện toàn nhân sự tại kỳ họp này đã được dành khá nhiều thời gian. Đây là việc có sự chuẩn bị, thông báo của cơ quan cấp trên, đều có thông báo của Trung ương tới tất cả các đồng chí. Chúng ta thực hiện theo đúng quy trình quản lý, bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ. Quốc hội thực hiện đúng quy trình công tác kiện toàn này.

Vậy có thành tiền lệ không? Cái này trong suốt quá trình vừa qua có nhiệm kỳ chúng ta kiện toàn, có nhiệm kỳ chúng ta không. Như nhiệm kỳ khóa 11 cũng làm chuyện này, kiện toàn tất cả chức danh của Đảng, Nhà nước, Quốc hội với 9 chức danh tất cả được kiện toàn. Kỳ này cũng thế, phê chuẩn các chức danh thành viên Chính phủ, đảm bảo thực hiện nghị quyết đại hội Đảng của chúng ta.

Ông Lê Minh Thông: Lần kiện toàn nhân sự cấp cao được Quốc hội khóa 13 thực hiện vừa qua đúng chủ trương và đúng quy định của pháp luật, có thể nói rằng vì thế nên chúng ta làm suôn sẻ, tốt đẹp. Có tiếp tục suy nghĩ hoàn thiện quy định pháp luật để làm sao làm tốt hơn điều này không, thì tôi cho rằng đương nhiên. Kết quả kiện toàn lần này cho chúng ta những bài học kinh nghiệm, tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến nhiệm kỳ bầu cử các chức danh Nhà nước, làm sao gắn liền nhất khi nhân sự đại hội Đảng bầu ra có thể tiếp cận gần sớm hơn đối với nhân sự của bộ máy nhà nước.

Phải tiến hành nghiên cứu để từng bước hoàn thiện các quy định pháp luật, làm sao để đảm bảo gọn nhất, chặt chẽ nhất. Các cơ quan của Quốc hội khóa tiếp theo sẽ nghiên cứu hoàn thiện quy định pháp luật về chuyện này.

Phóng viên: Chức danh Phó Chủ tịch Quốc hội do Quốc hội bầu, chức Phó Thủ tướng Chính phủ do Quốc hội phê chuẩn. Những người giữ chức vụ này muốn được thôi chức vụ phải được sự đồng ý của Quốc hội, tức là được Quốc hội miễn nhiệm. Xin Tổng Thư ký cho biết tại sao Quốc hội không tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội đối với bà Nguyễn Thị Kim Ngân và miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng đối với ông Nguyễn Xuân Phúc trước khi Quốc hội bầu họ giữ các nhiệm vụ mới cao hơn?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Bao giờ miễn nhiệm Phó Chủ tịch mới bầu các chức danh thay thế, ý phóng viên hỏi rất cụ thể. Ở đây là trường hợp rất cụ thể, đối với đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, chúng ta đã bầu Chủ tịch Quốc hội rồi, không thể có chuyện miễn nhiệm Phó Chủ tịch nữa. Không thể có chuyện Chủ tịch Quốc hội kiêm Phó Chủ tịch nữa. Nếu là Phó Chủ tịch khác thì phải miễn nhiệm, ví dụ như Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn thì phải phải miễn nhiệm rồi mới bầu được đồng chí Đỗ Bá Tỵ thay đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn.

Cũng như trường hợp Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên Thủ tướng Chính phủ, không thể có chuyện cùng lúc kiêm 2 chức danh, không phải miễn nhiệm chức danh Phó Thủ tướng nữa.

"Tổ chức phản động đứng sau người tự ứng cử" chỉ là ý kiến cá nhân

Phóng viên: Ông đánh giá thế nào về chất lượng của đại biểu tự ứng cử trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13, bởi tới khóa 14 này thống kê cho thấy số lượng tự ứng cử rất lớn? Cơ cấu đại biểu tự ứng cử trong Quốc hội khóa 14 sẽ như thế nào?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Khóa 13 không có cuộc đánh giá riêng nào về đại biểu tự ứng cử cả, mà chỉ có đánh giá chung về hoàn thành nhiệm vụ của các đại biểu Quốc hội thôi.

Đúng là trong khóa 13 có hai đại biểu là nữ doanh nghiệp vừa qua đã bị bãi miễn, đó là điều đáng tiếc. Nhưng chúng tôi thấy các đại biểu tự ứng cử phát biểu rất nhiệt tình, không có gì khác biệt cả, bởi đại biểu tự ứng cử cũng được người dân tín nhiệm.

Trong đợt này có rất nhiều ứng cử viên ứng cử tự do, tôi thấy rất tốt bởi đại biểu thấy vị trí của Quốc hội và muốn tham gia diễn đàn này. Quốc hội không có cơ cấu bao nhiêu phần trăm cho số ứng cử cả. Số ứng cử hiện nay rất đông, như ở Hà Nội đã hiệp thương vòng 2 mà vẫn có 48 người nhưng tới vòng 3 thì tôi chưa nắm được. Phải xong hiệp thương vòng 3 mới chốt danh sách cuối cùng số lượng bao nhiêu để chốt số lượng bầu.

Phóng viên: Trong cuộc họp giữa Hội đồng bầu cử Quốc gia với Hà Nội mới đây đã có thông tin nói rằng có tổ chức phản động đứng sau người tự ứng cử nhưng sau đó thông tin này không được làm rõ, gây băn khoăn trong dư luận. Xin hỏi, đến nay việc này đã làm rõ tới đâu? Nếu có việc đó thì có khởi tố hoặc động thái nào đó hay không? Ngoài ra, vừa qua có rất nhiều người tự ứng cử đưa thông tin lên mạng xã hội, công khai đưa đơn thư phản đối lên về quá trình lấy ý kiến không công bằng, minh bạch ở nơi cư trú. Xin Tổng thư ký cho biết quan điểm về vấn đề này như thế nào?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Tại cuộc họp báo đầu kỳ họp này tôi đã trả lời rồi. Vừa rồi tôi nhận được thư kiến nghị của ông Nguyễn Quang A và chúng tôi đã có văn bản trả lời, rằng đây không phải ý kiến của Hội đồng bầu cử, không phải ý kiến của Tiểu ban An ninh quốc phòng, mà là ý kiến cá nhân. Chúng tôi và Tiểu ban An ninh quốc phòng không khẳng định việc này...

Một số người ứng cử đưa lên mạng xã hội, mạng cá nhân của người ta có quyền đưa lên thôi, không có quyền kiểm soát việc này, bởi chúng ta vẫn đang trong quá trình hiệp thương thôi, đã biết ai vào danh sách chốt đâu. Khi vào trong danh sách bầu cử thì phải theo luật pháp về việc vận động ứng cử để đảm bảo công bằng, không phân biệt người được giới thiệu và tự ứng cử.

Còn theo quy định thì phải lấy ý kiến của người dân nơi cư trú. Bà con ở đó hiểu rất rõ cá nhân đó thế nào, đạo đức, gia đình, sinh hoạt ở cộng đồng dân cư thế nào, không ai hiểu rõ hơn người dân ở đấy cả. Cuối cùng biểu quyết, không đủ 50% thì không giới thiệu.

Chúng tôi đi tiếp xúc cử tri cũng thế, cũng phải đọc lý lịch cho bà con ở nơi cư trú đó nghe, nếu có ý kiến người ta hỏi, cần làm rõ thêm về gia đình, vợ con, tài sản,... thì cũng phải trả lời, rồi thông qua biểu quyết rất rõ ràng, việc đó được pháp luật chấp thuận.

Đại biểu dùng điện thoại chụp ảnh lễ tuyên thệ có giảm tính trang nghiêm?

Phóng viên: Nghi lễ tuyên thệ vừa qua được truyền hình trực tiếp cho người dân cả nước theo dõi. Tuy nhiên khi các chức danh đang tuyên thệ, rất nhiều đại biểu Quốc hội phía dưới đã sử dụng điện thoại, máy tính bảng chụp hình. Việc này có gây ảnh hưởng tới sự trang nghiêm, trang trọng của lễ tuyên thệ hay không?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Việc tuyên thệ không phải mới bởi năm 1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm tuyên thệ tại đình Tân Trào. Có phóng viên nói tại sao đại biểu không đứng lên, tôi có trả lời rằng trên thế giới có những nơi đứng, có nơi ngồi, tùy theo nghị viện của mỗi nước thôi, không có quy định nào về cái này cả.

Trong lễ tuyên thệ, đại biểu cũng muốn có kỷ niệm, tôi nghĩ cũng không có vấn đề gì cả, đó là chuyện bình thường thôi, ghi lại dấu ấn kỷ niệm đó. Quay trên tivi đồng bào cũng thấy rất trang nghiêm, Chủ tịch Quốc hội tuyên thệ rất trang nghiêm. Tất nhiên chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện dần.

Phóng viên: Qua thảo luận báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ của Chủ tịch nước, có ý kiến đại biểu đề nghị xây dựng chế định về Chủ tịch nước. Xin hỏi ý kiến của ông về vấn đề này như thế nào?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Tại đầu nhiệm kỳ khóa 13 cũng đã có đề cập xây dựng luật chế định Chủ tịch nước, nhưng sau đó xin rút vì không chuẩn bị được. Tới đây không biết bên Chủ tịch nước có đề nghị không.

Thế Kha (ghi)

MỚI NHẤT
Chốt danh sách 197 ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV ở Trung ương
Chốt danh sách 197 ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV ở Trung ương

(Dân trí) - Sáng 14/4, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Hội nghị chính thức “chốt” danh sách 197 ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV ở Trung ương.

Thứ năm, 14/04/2016 - 03:15

Cục Cảnh sát hình sự đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất
Cục Cảnh sát hình sự đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất

(Dân trí) - Sáng 14/4, tại trụ sở Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát long trọng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự (CSHS).

Thứ năm, 14/04/2016 - 02:54

Đồng chí Bùi Văn Cường làm Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam
Đồng chí Bùi Văn Cường làm Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

Thực hiện Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, sáng 14.4, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội nghị Ban chấp hành để bầu chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

Thứ năm, 14/04/2016 - 11:15

5 ứng viên đại biểu Quốc hội Trung ương có đơn khiếu nại, tố cáo
5 ứng viên đại biểu Quốc hội Trung ương có đơn khiếu nại, tố cáo

(Dân trí) - Bà Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - cho biết, trong 197 ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV ở Trung ương có 5 người bị khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Thứ năm, 14/04/2016 - 09:38

Hỗ trợ 500 tấn gạo cứu đói đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk
Hỗ trợ 500 tấn gạo cứu đói đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk

(Dân trí) - Chính phủ đã hỗ trợ 500kg gạo cứu đói, giáp hạt và hạn hán cho gần 7.000 hộ đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Thứ năm, 14/04/2016 - 04:00

Thủ tướng phân công lĩnh vực phụ trách của các Phó Thủ tướng
Thủ tướng phân công lĩnh vực phụ trách của các Phó Thủ tướng

(Dân trí) - Ngày 13/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định về việc phân công công tác của Thủ tướng và 5 Phó Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, Thủ tướng trực tiếp làm Trưởng Ban Chỉ đạo nhà nước về Biển Đông - Hải đảo...

Thứ tư, 13/04/2016 - 08:16

Bộ Chính trị quyết định nhân sự 5 cơ quan Trung ương
Bộ Chính trị quyết định nhân sự 5 cơ quan Trung ương

Bộ Chính trị vừa quyết định về nhân sự: Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương; Ban Cán sự Đảng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; Ban Kinh tế Trung ương.

Thứ tư, 13/04/2016 - 04:05

Chủ tịch Quốc hội: Bầu cử - không chỉ tuyên truyền mạnh cho người có chức quyền
Chủ tịch Quốc hội: Bầu cử - không chỉ tuyên truyền mạnh cho người có chức quyền

(Dân trí) - “Các cấp ủy Đảng phải vào cuộc, chỉ đạo để người ứng cử gặp gỡ tiếp xúc cử tri, bảo đảm bình đẳng giữa các ứng cử viên. Không nên tuyên truyền quá mạnh cho người có chức có quyền, còn người khác lại ít”, Chủ tịch Quốc hội - Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Thứ tư, 13/04/2016 - 02:35

Sẽ sớm bầu lại Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ
Sẽ sớm bầu lại Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ

(Dân trí) - Lãnh đạo chủ chốt và bộ máy nhân sự các cơ quan nhà nước vừa được bầu, kiện toàn tại Quốc hội kỳ này có 3 tháng “thử thách” trước mắt vì tháng 7 tới, tại kỳ họp đầu tiên của khóa mới, Quốc hội một lần nữa bầu lại từ Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng cho tới các nhân sự khác…

Thứ ba, 12/04/2016 - 03:35

Hội thảo khoa học “Hà Huy Tập với công tác xây dựng Đảng”
Hội thảo khoa học “Hà Huy Tập với công tác xây dựng Đảng”

(Dân trí) - Sáng nay (12/4), Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối với với tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Hà Huy Tập với công tác xây dựng Đảng”.

Thứ ba, 12/04/2016 - 02:56

Hai tàu huấn luyện lực lượng tự vệ biển Nhật Bản thăm Cam Ranh
Hai tàu huấn luyện lực lượng tự vệ biển Nhật Bản thăm Cam Ranh

(Dân trí) - Sáng nay 12/4, tại cảng Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), 2 tàu huấn luyện của lực lượng tự vệ trên biển Nhật Bản đã bắt đầu chuyến thăm hữu nghị tại Việt Nam đến ngày 15/4.

Thứ ba, 12/04/2016 - 02:46

Toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
Toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

(Dân trí) - Toàn văn phát biểu bế mạc kỳ họp 11 - kỳ họp cuối cùng Quốc hội khóa XIII - của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Thứ ba, 12/04/2016 - 01:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Nữ Chủ tịch Quốc hội trân trọng những cống hiến của người tiền nhiệm
Nữ Chủ tịch Quốc hội trân trọng những cống hiến của người tiền nhiệm

(Dân trí) - Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIII, tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận xét, trong nhiệm kỳ này, người tiền nhiệm Nguyễn Sinh Hùng đã để lại hình ảnh và tình cảm tốt đẹp trong lòng cử tri cả nước…

Thứ ba, 12/04/2016 - 10:37

Ông Trần Đăng Tuấn được 100% cử tri nơi cư trú ủng hộ
Ông Trần Đăng Tuấn được 100% cử tri nơi cư trú ủng hộ

Buổi lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với ứng cử viên ĐBQH khóa 14 Trần Đăng Tuấn diễn ra tối 9/4 tại khu dân cư tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thứ ba, 12/04/2016 - 09:48

Quốc hội “nóng bỏng” với những phát biểu “rút ruột gan”
Quốc hội “nóng bỏng” với những phát biểu “rút ruột gan”

(Dân trí) - Trong kỳ họp cuối cùng Quốc hội khóa XIII, nhiều đại biểu đã “rút ruột gan” nói thẳng những vấn đề còn tồn tại của đất nước, được người dân rất quan tâm: chủ quyền biển đảo, tham nhũng, tiêu cực, chạy chức chạy quyền, thực phẩm bẩn…

Thứ ba, 12/04/2016 - 09:17

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh

(Dân trí) - Chiều 11/4, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã tín nhiệm bầu Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm được tín nhiệm làm Ủy viên.

Thứ hai, 11/04/2016 - 08:06

Truyền thông Đức đưa tin về cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc của người Việt
Truyền thông Đức đưa tin về cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc của người Việt

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, cuộc biểu tình ngày 9/4 của người Việt tại thủ đô Berlin, CHLB Đức nhằm phản đối các hành động phi pháp, hiếu chiến của Trung Quốc ở Biển Đông không chỉ gây tiếng vang trong cộng đồng người Việt ở nước sở tại mà còn thu hút sự chú ý của các hãng truyền thông lớn tại Đức.

Thứ hai, 11/04/2016 - 05:54

Ứng viên Chủ tịch tỉnh trẻ nhất nước được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh
Ứng viên Chủ tịch tỉnh trẻ nhất nước được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

(Dân trí) - Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh vừa được BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ hai, 11/04/2016 - 11:06

Ông Nguyễn Văn Bình giữ chức Trưởng ban Kinh tế Trung ương
Ông Nguyễn Văn Bình giữ chức Trưởng ban Kinh tế Trung ương

Sáng 11/4, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Thứ hai, 11/04/2016 - 10:36

Đề cử Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh
Đề cử Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh

(Dân trí) - Sáng nay (11/4), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đề nghị Quốc hội xem xét phê chuẩn Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh với ông Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ và 3 Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Thứ hai, 11/04/2016 - 10:10

Tân Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: “Làm Bộ trưởng không thể… chần chừ”
Tân Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: “Làm Bộ trưởng không thể… chần chừ”

(Dân trí) - “Người đứng đầu Chính phủ đã thể hiện quyết tâm hành động. Trách nhiệm của tôi là làm sao kết nối các tư lệnh ngành cùng thực hiện tinh thần đó. Mình không thể nào chần chừ trước guồng máy, chần chừ trước yêu cầu của xã hội, người dân…” - tân Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói.

Thứ hai, 11/04/2016 - 07:28

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Cuối tháng 5, Tổng thống Obama thăm Việt Nam
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Cuối tháng 5, Tổng thống Obama thăm Việt Nam

(Dân trí) - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, dự kiến khoảng cuối tháng 5, Tổng thống Mỹ Barack Obama thực hiện chuyến thăm tới Việt Nam. Đây sẽ là lần đầu tiên ông Obama tới Việt Nam trong suốt 2 nhiệm kỳ Tổng thống của mình.

Thứ hai, 11/04/2016 - 07:16

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu K9
Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu K9

Thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi những dòng lưu bút, nguyện học tập làm theo tấm gương đạo đức của Người...

Chủ nhật, 10/04/2016 - 01:17

Đại biểu Quốc hội kỳ vọng gì ở 3 tân Phó Thủ tướng?
Đại biểu Quốc hội kỳ vọng gì ở 3 tân Phó Thủ tướng?

(Dân trí) - Các đại biểu Quốc hội đánh giá cả 3 Phó Thủ tướng Chính phủ vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm đều đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau nên rất dày dạn kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 05:29