Sẽ sửa 28 luật khác ngay trong luật Quy hoạch?

Dân trí Phiên thảo luận về dự luật Quy hoạch tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách chiều 5/4 “găng” với nhiều câu hỏi về tính khả thi. Theo báo cáo, có 32 luật liên quan luật này phải sửa và phương án đề xuất là sửa ngay 28 luật trong luật này, 4 luật khác phức tạp hơn thì… nghiên cứu tiếp.
>>“Ai tài giỏi đến mức vẽ được quy hoạch tổng thể quốc gia cho 20-50 năm?”
>>Bộ trưởng “nói ngược”: Chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ là nhất quán
>>Thủ tướng phân định chuyện các Bộ trưởng “nói ngược”

Báo cáo mới nhất về những vấn đề lớn về luật Quy hoạch của Chủ nhiệm UB Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết, do còn nhiều ý kiến khác nhau về dự án luật này, sau phiên họp cuối tháng trước của UB Thường vụ Quốc hội, cơ quan chủ trì thẩm tra đã tổ chức làm việc riêng với 8 Bộ còn có ý kiến khác với dự thảo luật, chủ trì đối thoại liên bộ giữa Cơ quan soạn thảo với các Bộ hữu quan; tổ chức các cuộc hội thảo tại 3 miền lấy ý kiến các đoàn Đại biểu Quốc hội và các chuyên gia, gửi xin ý kiến các Đoàn đại biểu Quốc hội về các nội dung.

UB Kinh tế cũng tham gia 2 phiên họp của Chính phủ (do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì) và phiên họp Thường trực Chính phủ về phương án giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án luật này.

Ngoài ra, Thường trực UB Kinh tế làm việc trực tiếp với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về quy hoạch sử dụng biển quốc gia theo mô hình tích hợp không gian biển, làm việc với Bộ trưởng Bộ Xây dựng về một số vấn đề cần làm rõ về quy hoạch xây dựng trong dự thảo luật.

Theo đó, về vấn đề hệ thống quy hoạch trong luật, nội dung “quy hoạch không gian biển quốc gia”, cơ quan thẩm tra bảo lưu quan điểm ủng hộ quy định như trong dự thảo luật. UB Kinh tế cho rằng, không gian biển là không gian mở, liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhất là an ninh quốc phòng chứ không chỉ khuôn trong khái niệm “quy hoạch sử dụng biển” như luật Biển hiện hành đang thể hiện.

Đối với vấn đề quy hoạch xây dựng, ông Thanh cho biết, dự thảo luật đã được tiếp thu, chỉnh lý theo hướng, hệ thống đô thị và nông thôn quốc gia vẫn được Bộ quản lý chuyên ngành lập và tích hợp vào nội dung của quy hoạch tổng thể quốc gia (tại điểm h khoản 2, Điều 22). Các quy hoạch xây dựng vùng liên tỉnh, quy hoạch khu chức năng đặc thù cấp quốc gia được lập và tích hợp vào nội dung quy hoạch vùng (tại điểm d và đ khoản 2 Điều 26); các quy hoạch xây dựng vùng tỉnh, quy hoạch khu chức năng đặc thù cấp tỉnh bao gồm định hướng phát triển đô thị tỉnh lỵ và các thành phố, thị xã thuộc tỉnh; các thị trấn; định hướng phát triển hệ thống khu kinh tế, khu công nghệ cao và khu công nghiệp... được lập và tích hợp vào nội dung quy hoạch tỉnh (tại khoản 2 Điều 27).

Về các quy định chuyển tiếp và xử lý các quy định hiện hành về quy hoạch, UB Kinh tế nhắc lại việc có 32 luật cần sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan để phù hợp với luật này. Tuy nhiên, có 28 luật thuộc nhóm có thể sửa ngay tại luật này. Việc sửa đổi các quy định liên quan đến quy hoạch thuộc nhóm 3 liên quan đến 4 Luật, tương đối phức tạp hơn và cần nghiên cứu kỹ càng, thực hiện theo lộ trình.

Sửa vài chục luật, tích hợp hàng trăm quy hoạch hiện hành


Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Đặng Huy Đông tại phiên thảo luận.

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Đặng Huy Đông tại phiên thảo luận.

Tham gia ý kiến trong phần thảo luận, Uỷ viên trường trực UB Pháp luật Nguyễn Trường Giang nhận định, luật quy hoạch lần này sẽ tạo ra bước đột phá trong công tác lập, thẩm định, quy hoạch nói chung.

Nhưng một vấn đề khiến đại biểu chưa yên tâm là việc chuyển tiếp, tích hợp các quy hoạch ngành vào hệ thống quy hoạch của luật này là một việc rất phức tạp. Theo đó, dù luật sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2019 nhưng đến 2021, quy hoạch tích hợp mới thực hiện, vận hành.

Ông Giang khuyến cáo cần cân nhắc thận trọng với một số quy hoạch quan trọng, nhất là các quy hoạch xây dựng.

“Việc tích hợp một số nội dung của quy định về quy hoạch xây dựng được tích hợp vào hệ thống có nhiều điểm không hợp lý. Cần lưu ý quy hoạch xây dựng là quy hoạch vật chất cụ thể, có tính đặc thù cao, liên quan đến không gian sống của người dân mà nếu “sai” một bước, ta có thể thấy tác động gây ra rất lớn, như những vấn nạn đối với các đô thị lớn đã thể hiện thời gian qua” – Uỷ viên thường trực UB Pháp luật nói.

Vấn đề sửa luôn 28 luật liên quan ngay tại luật Quy hoạch này, đại biểu Nguyễn Trường Giang băn khoăn, nếu vậy, dự luật trước khi trình Quốc hội thông qua phải nêu được cụ thể là luật này sẽ bãi bỏ điều khoản cụ thể nào của các văn bản pháp luật hiện hành. Việc này liệu có thể hoàn thành khi kế hoạch trình Quốc hội thông qua là ngay kỳ họp tới (tháng 5, tháng 6 năm nay).

Đại biểu Bùi Thanh Tùng (Hải Phòng) cũng dẫn một loạt con số như 15 quy hoạch vùng liên tỉnh (vùng kinh tế - xã hội, vùng kinh tế trọng điểm, vùng đô thị lớn và vùng đặc thù) đã được Thủ tướng phê duyệt, 100% các tỉnh, thành đã hoàn thành quy hoạch xây dựng vùng tỉnh, 19/19 khu kinh tế ven biển cũng đã xong quy hoạch… Số lượng các quy hoạch đã hoàn thành để triển khai quy hoạch tích hợp, tổng thể quốc gia sẽ là một khối lượng công việc khổng lồ khó có thể hoàn thành mà nếu không cẩn thận, sẽ lại có nhiều trùng lắp.

Góp ý với tư cách một chuyên gia, PGS.TS Đặng Hùng Võ phân tích, hệ thống quy hoạch hiện tại của đất nước đang bị chia cắt vì tư duy quản lý đang chuyển từ cơ chế bao cấp sang thị trường, mỗi bộ ngành làm một quy hoạch riêng của mình mà nếu chồng các bản quy hoạch lên nhau, phần “chồng” nhau khá nhiều và phần “chống” nhau cũng tương đối.

Vậy nên, làm luật Quy hoạch lần này, theo ông Võ là một cơ hội để thay đổi, khắc phục vấn đề đó, để những bản vẽ ra cho tương lai hiệu quả cao hơn, giúp đất nước phát triển tốt hơn. Ý tưởng đưa ra, theo đó, là rất tốt, làm quy hoạch tích hợp để ra được bản quy hoạch tổng thể chung nhất, gạt bỏ những chồng lấn, mâu thuẫn nhau.

Tuy vậy, luật đang đứng trước thách thức, về tính khả thi, làm sao để khi tích hợp mà có một bản quy hoạch mà khi đặt chồng các quy hoạch ngành lên sẽ cho ra một sản phẩm chung khớp nối thống nhất như trên một bản đồ và bản đồ đó phải là phương án tốt nhất, hiệu quả nhất.

Chia sẻ tâm đắc với quan điểm này, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT (cơ quan chủ trì soạn thảo luật) nhấn mạnh, điểm nổi bật nhất trong luật là có bản quy hoạch tổng thể ở cấp quốc gia, vùng, tỉnh được thực hiện theo phương pháp tích hợp và chỉ có cách làm như vậy mới chống được chồng chéo. Trong việc lập quy hoạch chung, tích hợp, không có Bộ, ngành, cơ quan nào có quyền lực tuyệt đối mà tất cả phải cùng ngồi lại để thảo luận và lựa chọn phương án mang lại nhiều lợi ích nhất để thực hiện.

Chốt lại phiên thảo luận, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển ghi nhận hướng chỉnh lý trong bản dự thảo mới nhất là giữa nguyên 4 loại quy hoạch xây dựng hiện hành vào hệ thống quy hoạch. Còn về tính khả thi của dự luật, ông Hiển cho biết, UB Thường vụ Quốc hội sẽ tiếp tục cho ý kiến về việc này trong phiên họp thứ 4 tới đây. Thường vụ cũng sẽ là cơ quan quyết định có trình dự luật này ra Quốc hội xem xét, thông qua trong kỳ họp giữa năm nay không, trên cơ sở đánh giá dự luật có đảm bảo chất lượng như yêu cầu hay không.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Thủ tướng: Cần tận dụng cơ hội phim “Kong” để quảng bá du lịch
Thủ tướng: Cần tận dụng cơ hội phim “Kong” để quảng bá du lịch

(Dân trí) - Làm việc với các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Ninh Bình chiều 7/4, Thủ tướng đề cập thế mạnh của Ninh Bình là cảnh quan, du lịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến phim “Kong” quay tại địa phương và yêu cầu tỉnh tận dụng cơ hội này, tính toán một chiến lược hàng lưu niệm, xây dựng thương hiệu du lịch rõ nét hơn.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 12:45

Phó Thủ tướng đón Tết Chol Chnam Thmay cùng đồng bào Khmer
Phó Thủ tướng đón Tết Chol Chnam Thmay cùng đồng bào Khmer

(Dân trí) - Ngày 8/4 tại Sóc Trăng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ dự buổi gặp mặt cán bộ, chư tăng, tăng sinh, học sinh, sinh viên, gia đình chính sách người dân tộc Khmer để đón mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay 2017.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 02:23

Tổng Bí thư Lê Duẩn - Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng
Tổng Bí thư Lê Duẩn - Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng

(Dân trí) - Sáng 7/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn. Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã dự lễ kỷ niệm.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 02:18

Bút tích của Tổng Bí thư Lê Duẩn trong các văn bản tuyệt mật
Bút tích của Tổng Bí thư Lê Duẩn trong các văn bản tuyệt mật

(Dân trí) - Tại triển lãm “Tổng Bí thư Lê Duẩn - Cuộc đời và sự nghiệp” ở Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), nhiều tài liệu có bút tích của Tổng bí thư Lê Duẩn được trưng bày.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 12:53

Tổng Bí thư Lê Duẩn - người luôn trăn trở với sự phát triển của quê hương
Tổng Bí thư Lê Duẩn - người luôn trăn trở với sự phát triển của quê hương

(Dân trí) - Ngoài việc dành những tình cảm sâu nặng với vùng đất nơi ông sinh ra và lớn lên, mỗi lần về thăm Quảng Trị, Tổng Bí thư Lê Duẩn thường động viên, thăm hỏi ân cần người dân và luôn trăn trở hướng đổi mới, giúp người dân thoát nghèo, quê hương phát triển giàu đẹp.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 09:01

Tổng Bí thư Lê Duẩn với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước
Tổng Bí thư Lê Duẩn với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

(Dân trí) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn Tổng Bí thư Lê Duẩn là người lãnh đạo, chỉ đạo cách mạng ở miền Nam. Trong quá trình ấy, Tổng Bí thư Lê Duẩn là một nhà lãnh đạo, nhà chiến lược luôn luôn chủ động, sáng tạo, tìm ra phương pháp cách mạng thích hợp cho cách mạng miền Nam.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 05:00

Chủ tịch Quốc hội bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển
Chủ tịch Quốc hội bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển

(Dân trí) - Đúng 6 giờ 30 phút sáng 6/4 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến Sân bay quốc tế Arlanda, Thủ đô Stockholm, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển từ ngày 6-8/4 theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Thụy Điển Urban Ahlin.

Thứ năm, 06/04/2017 - 10:03

Tư duy sáng tạo, tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư Lê Duẩn với Cách mạng Việt Nam
Tư duy sáng tạo, tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư Lê Duẩn với Cách mạng Việt Nam

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 - 07/4/2017), GS. TS. Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam có bài viết “Tư duy sáng tạo, tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư Lê Duẩn với Cách mạng Việt Nam”. Dân trí trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết theo nguồn TTXVN.

Thứ năm, 06/04/2017 - 09:51

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

(Dân trí) - Chiều 6/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn; dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị, nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị.

Thứ năm, 06/04/2017 - 08:00

Tổng Bí thư làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Quảng Trị
Tổng Bí thư làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Quảng Trị

(Dân trí) - Ngày 6/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Quảng Trị về hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thứ năm, 06/04/2017 - 02:55

Chính phủ cắt 100% việc khởi công, khánh thành để tiết kiệm
Chính phủ cắt 100% việc khởi công, khánh thành để tiết kiệm

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017. Chính phủ sẽ cắt 100% việc động thổ, khánh thành, giảm 12% cho hội họp, giảm 1,5-2% biên chế…

Thứ tư, 05/04/2017 - 10:08

Phó Thủ tướng: Tổ chức hoạt động APEC tiết kiệm, chu đáo
Phó Thủ tướng: Tổ chức hoạt động APEC tiết kiệm, chu đáo

(Dân trí) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh yêu cầu các bộ, cơ quan và thành phố đẩy mạnh công tác chuẩn bị tổ chức hoạt động của Năm APEC 2017 đồng thời nghiêm túc thực hiện phương châm tiết kiệm, chu đáo và trọng thị.

Thứ tư, 05/04/2017 - 09:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 90% nhưng vốn vay chỉ 27%
Doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 90% nhưng vốn vay chỉ 27%

(Dân trí) - Đây là nghịch lý được đại biểu Quốc hội Đinh Duy Vượt nêu ra để phản ánh tình hình “sức khỏe” cũng như thực tế sự quan tâm, hỗ trợ về chính sách đối với khu vực doanh nghiệp chiếm tỷ lệ gần như tuyệt đối trong nền kinh tế…

Thứ tư, 05/04/2017 - 02:06

Những tình cảm đặc biệt của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn dành cho Hà Tĩnh
Những tình cảm đặc biệt của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn dành cho Hà Tĩnh

(Dân trí) - Sáng nay (5/4), Tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ khánh thành đường, cầu vào đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của ông (7/4/1907 -7/4/2017).

Thứ tư, 05/04/2017 - 01:55

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

(Dân trí) - Ngày 4/4 (tức mùng 8/3 Âm lịch), Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan và đoàn công tác của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ).

Thứ tư, 05/04/2017 - 08:15

Địa phương trả lại xe doanh nghiệp tặng: Chưa hẳn đúng!
Địa phương trả lại xe doanh nghiệp tặng: Chưa hẳn đúng!

(Dân trí) - Nói về trường hợp các địa phương trả lại xe sang doanh nghiệp tặng trước áp lực dư luận, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phân tích, tài sản cho, biếu, tặng khi đã trở thành tài sản Nhà nước, được đưa vào danh sách tài sản nhà nước thì trả lại theo cách bình thường cũng không hẳn đúng…

Thứ tư, 05/04/2017 - 12:03

Chủ tịch nước xúc động gặp mặt các cựu cán bộ Điệp báo An ninh T4
Chủ tịch nước xúc động gặp mặt các cựu cán bộ Điệp báo An ninh T4

(Dân trí) - Hướng tới kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017), chiều 4/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu cựu cán bộ Điệp báo An ninh khu Sài Gòn - Gia Định (Điệp báo An ninh T4) nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và một số địa phương phía Bắc.

Thứ ba, 04/04/2017 - 08:50

“Đo” lại uy tín của đại biểu Quốc hội Võ Kim Cự sau đề xuất cách chức
“Đo” lại uy tín của đại biểu Quốc hội Võ Kim Cự sau đề xuất cách chức

(Dân trí) - Nói về thông tin đề xuất cách chức ông Võ Kim Cự, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm, nếu là ông Cự, trong trường hợp này, ông sẽ từ chức. Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Phương thì nhận định, khi những sai phạm trong vụ việc Formosa đã được làm rõ, đề xuất kỷ luật cá nhân là quy trình bình thường…

Thứ ba, 04/04/2017 - 02:20

Sao doanh nghiệp chỉ biếu ô tô, không xây tặng bệnh viện, trường học?
Sao doanh nghiệp chỉ biếu ô tô, không xây tặng bệnh viện, trường học?

(Dân trí) - Tranh luận xung quanh quy định về việc quản lý, sử dụng tài sản được cho, biếu, tặng, các đại biểu Quốc hội người thì cho rằng, pháp luật không cấm việc “nhận quà”, chỉ cần chống sự lợi dụng, người lại băn khoăn, tại sao các doanh nghiệp chỉ cho, biếu ô tô mà không tặng bệnh viện, trường học, nhà tình nghĩa…?

Thứ ba, 04/04/2017 - 11:33

Thủ tướng: Cách mạng 4.0, tránh việc Bộ trưởng chưa biết làm gì
Thủ tướng: Cách mạng 4.0, tránh việc Bộ trưởng chưa biết làm gì

(Dân trí) - “Các Bộ trưởng cần nhận thức rõ, tránh tình trạng chỗ nào cũng nói cách mạng 4.0, nhưng hỏi làm gì cho bản thân Bộ mình, ngành mình thì không ai biết rõ ràng” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý.

Thứ ba, 04/04/2017 - 10:04

Chính phủ mở kênh tương tác với dân trên mạng
Chính phủ mở kênh tương tác với dân trên mạng

(Dân trí) - Trang “Chính phủ với người dân” ( http://nguoidan.chinhphu.vn ) chính thức đi vào hoạt động, theo người phát ngôn Chính phủ - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng là một công cụ giám sát, gia tăng áp lực trước hết với chính Văn phòng Chính phủ, với các cơ quan của Chính phủ về việc tiếp nhận, trả lời, phục vụ người dân…

Thứ ba, 04/04/2017 - 06:57

“Đi đường bây giờ không thấy xe Lexus mang biển xanh”
“Đi đường bây giờ không thấy xe Lexus mang biển xanh”

(Dân trí) - “Đi trên đường bây giờ không còn xe Lexus đăng ký biển xanh. Trước đây xe biển xanh còn đi lễ hội, bây giờ ngay cả xe biển xanh lưu thông trên đường cũng giảm rất nhiều” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định.

Thứ ba, 04/04/2017 - 06:51

Thanh tra Chính phủ nói về việc “rò” bản kê tài sản của Chủ tịch Đà Nẵng
Thanh tra Chính phủ nói về việc “rò” bản kê tài sản của Chủ tịch Đà Nẵng

(Dân trí) - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh phân tích, sau việc có người chụp bản kê khai tài sản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, đưa lên mạng, có vấn đề cần rút ra, cả về khía cạnh quy định công khai tài sản của cán bộ và chuyện phạm vi đăng tải bản kê khai.

Thứ ba, 04/04/2017 - 12:15

Công trình lấn vỉa hè, dù của ai cũng phải bị phá bỏ
Công trình lấn vỉa hè, dù của ai cũng phải bị phá bỏ

(Dân trí) - “Tôi cho rằng, việc xử lý công trình lấn chiếm vỉa hè không làm ảnh hưởng đến cảnh quan phố xá. Mọi hoạt động xây dựng lấn chiếm lòng, lề đường thì công trình vi phạm đều phải bị phá bỏ, không loại trừ cơ quan, tổ chức nào, có vậy người dân mới đồng tình” – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói.

Thứ hai, 03/04/2017 - 08:40