TPHCM:

Không có chuyện cấm cử tri mang điện thoại vào phòng bầu cử

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM) vừa giao Sở Thông tin và Truyền thông TP phối hợp với các nhà mạng, biên soạn nội dung tin nhắn lịch sự, ngắn gọn, nhẹ nhàng, phù hợp để vận động cử tri đi bầu cử vào ngày 22/5.

Ngày 19/5, Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức tổng kết công tác chuẩn bị bầu cử vào ngày 22/5 tới.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, đến thời điểm này công tác chuẩn bị bầu cử như: nhân sự, cở sở vật chất, hậu cần… đã sẵn sàng. Thời gian qua đã có hàng trăm cuộc tiếp xúc cử tri của các ứng viên; mạn đàm tiểu sử của các ứng viên cũng được thực hiện khá tốt.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử TPHCM giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với nhà mạng để soạn tin nhắn vận động cử tri đi bầu cử vào ngày 22/5
Chủ tịch Ủy ban bầu cử TPHCM giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với nhà mạng để soạn tin nhắn vận động cử tri đi bầu cử vào ngày 22/5

Cũng theo bà Tâm, thời gian qua đã có 112 buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và hơn 170 buổi tiếp xúc của ứng cử viên đại biểu HĐND cấp thành phố đã diễn ra an toàn, chất lượng. Chưa có cử tri phản ánh ứng cử viên không đạt tiêu chuẩn. Cử tri đánh giá cao chương trình hành động, cũng như tinh thần cầu thị lắng nghe và giải trình có trách nhiệm của các ứng cử viên.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP đã giao Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với các nhà mạng, biên soạn nội dung tin nhắn lịch sự, ngắn gọn, nhẹ nhàng, phù hợp nhằm vận động cử tri đi bầu cử một cách thoải mái nhất.

Đồng thời, yêu cầu chính quyền thành phố và Liên đoàn Lao động TP gửi công văn đề nghị các khu chế xuất và khu công nghiệp không tăng ca vào ngày 22/5, để tạo điều kiện tốt nhất để công nhân đi bầu, đảm bảo tiến độ bầu cử trên địa bàn.

Bà Tâm cũng khẳng định không cấm cử tri mang điện thoại di động vào phòng bầu cử như các luồng thông tin trước đó. Tuy nhiên, cử tri cần hạn chế sử dụng điện thoại để tránh gây ồn ào và ảnh hưởng đến thời gian bầu cử của người khác.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử TP, vừa qua, lợi dụng sự kiện cá chết hàng loạt dọc các bãi biển miền Trung, một số người tiếp tục phát tán tài liệu xuyên tạc bầu cử, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình để gây rối, tạo hiệu ứng xấu trước thời điểm bầu cử.

Về việc một số băng rôn tuyên truyền bầu cử bị giật xuống, Công an TP đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan khám nghiệm hiện trường, trích xuất các camera an ninh trong khu vực để điều tra.

Quốc Anh

Không có chuyện cấm cử tri mang điện thoại vào phòng bầu cử - 2