Hà Tĩnh: Vinh danh 70 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước

(Dân trí) - Sáng nay (9/6), tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) và vinh danh 70 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Chương trình văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ
Chương trình văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

Lời kêu gọi thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây tròn 70 năm là động lực to lớn làm cho phong trào thi đua yêu nước trở thành sức mạnh vô cùng mạnh mẽ, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân vượt qua gian khổ, hy sinh trong suốt chặng đường lịch sử để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện lời kêu gọi ấy, 70 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã luôn chung sức, đồng lòng trong các cuộc chiến chống quân xâm lược và trong công cuộc xây dựng quê hương đổi mới, phát triển và hội nhập.

Từ trong các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều sáng kiến, cách làm sáng tạo, mô hình kinh tế đưa lại hiệu quả cao góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động.

Năm 2011, nhân dân và cán bộ tỉnh Hà Tĩnh vinh dự được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Hồ Chí Minh. Nhiều năm liền, Hà Tĩnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước. Hàng năm có hàng trăm tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành ghi nhận, tôn vinh.

“Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh nguyện đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương Xô Viết anh hùng; quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp; xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh tại buổi lễ.

Vinh danh 30 tập thể...
Vinh danh 30 tập thể...
Hà Tĩnh: Vinh danh 70 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước - 3
và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước
và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước

Tại buổi lễ này, tỉnh Hà Tĩnh trao bằng khen và biểu trưng cho 30 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và tôn vinh 11 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Xuân Sinh

Đọc thêm