Điều kiện để cấp 23.000 tỷ đồng đầu tiên xây sân bay Long Thành

Dân trí Chính phủ trình xin Quốc hội quyết chi số tiền 23.000 tỷ đồng cho công tác giải phóng mặt bằng để thi công dự án sân bay Quốc tế Long Thành. Thẩm tra nội dung này, UB Kinh tế của Quốc hội yêu cầu trình luôn nội dung tách dự án giải phóng mặt bằng cùng với thông báo khả thi của dự án vì nếu quyết 23.000 tỷ mà báo cáo khả thi không được thông qua, số tiền “xuống vốn” thành dở dang, lãng phí…

Chiều muộn hôm qua, 29/5, UB Kinh tế của Quốc hội họp phiên toàn thể để thẩm tra tờ trình của Chính phủ về việc tách nội dung thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án thành phần để thực hiện trước phục vụ cho việc sớm triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đây là một nội dung được chuẩn bị cấp kỳ để kịp cho phiên thảo luận về vấn đề tại kỳ họp Quốc hội lần này.

Trước đó, tại phiên họp của Thường vụ Quốc hội trước khi kỳ họp thứ 3 khai mạc ít ngày, vấn đề này đã được trình ra với một hồ sơ còn thiếu rất nhiều.

Cuộc họp thẩm tra nội dung tách việc giải phóng mặt bằng làm sân bay Long Thành thành một tiểu dự án được thực hiện vào chiều muộn, ngay sau khi Quốc hội kết thúc phiên họp chiều.
Cuộc họp thẩm tra nội dung tách việc giải phóng mặt bằng làm sân bay Long Thành thành một tiểu dự án được thực hiện vào chiều muộn, ngay sau khi Quốc hội kết thúc phiên họp chiều.

Trình bày tờ trình trước UB Kinh tế, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, có 3 nguyên nhân chính khiến Chính phủ đề nghị Quốc hội xem xét một Nghị quyết về việc tách giải phóng mặt bằng (GPMB) riêng.

Thứ nhất, về cơ sở pháp lý, theo Nghị quyết 94 của Quốc hội khóa 13 về chủ trương đầu tư Long Thành, Thủ tướng chỉ có thể quyết định việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành dự án thành phần và tổ chức thực hiện độc lập khi Báo cáo nghiên cứu khả thi đã được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, theo tiến độ dự kiến, sẽ được trình vào năm 2019, nên phải chờ Quốc hội cho một nghị quyết riêng.

Thứ 2, về tiến độ, như đã đề cập, UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng phải mất ít nhất 3 năm để hoàn thành GPMB, mà 2019 mới trình báo cáo khả thi sẽ không đảm bảo việc đưa giai đoạn 1 vào khai thác năm 2025 và cũng khiến đội vốn đầu tư, vì thời giá lúc đó khác.

Thứ 3, liên quan đến đời sống người dân, quy hoạch cho dự án này đã làm từ 2005, và hơn 10 năm qua, người dân không thể chuyển nhượng, xây dựng... trên đất đai của mình.

“Nếu Quốc hội đồng ý cho tách thì tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức thực hiện giải phóng mặt bằng song song với quá trình lập báo cáo nghiên cứu khả thi. Nếu không được tách thì dự án có thể phải kéo dài khoảng 2- 3 năm, chưa kể kinh phí giải phóng mặt bằng sẽ tăng thêm, đời sống của dân vùng dự án sẽ gặp thêm nhiều khó khăn” – Thứ trưởng Thọ trình bày.

Chính phủ cho biết, tổng kinh phí khái toán cho công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư của dự án khoảng 23.000 tỷ đồng (trong đó có 5.030 tỷ để xây dựng khu tái định cư). Tổng diện tích đất dự kiến thu hồi cho dự án là hơn 5.600 ha. Tổng số hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất là 4.730 hộ, cá nhân với khoảng 15.000 nhân khẩu và 26 tổ chức (bao gồm các tổ chức tôn giáo, trụ sở cơ quan hành chính nhà nước, trường học, trạm y tế và doanh nghiệp).

Câu hỏi “đầu tiên”

Thảo luận về vấn đề này, câu hỏi lớn nhất được đặt ra là “tiền đâu để xuống vốn cho việc này”?

Phó Chủ nhiệm UB Tài chính – Ngân sách Nguyễn Hữu Toàn phân tích, Chính phủ là muốn tách GPMB ra một dự án riêng nhưng quy mô lớn hơn 10.000 tỷ đồng thì phải được xem xét phê duyệt theo tinh thần của các dự án quan trọng quốc gia, nghĩa là phải chuẩn bị hồ sơ (có đánh giá tác động, có phương án vốn...) để trình ra Quốc hội theo quy định của Luật Đầu tư công.

Hồ sơ Chính phủ trình ra, theo ông Toàn, còn mỏng và chưa thuyết minh được gần 80% vốn thiếu nằm ở đâu.

“Gần 80% vốn là 18.000 tỷ, lớn lắm. Đề nghị Chính phủ phải thuyết minh rõ 2 điểm, việc GPMB thực hiện trong bao lâu thì xong vì Nghị quyết 94 của Quốc hội đã đặt ra yêu cầu giải phóng 1 lần; 2 là phương án bố trí vốn như thế nào?”.

Đại biểu Phạm Quang Thanh (Hà Nội) nêu quan điểm: ““Chính phủ dự kiến nguồn bổ sung từ đấu giá và cho thuê đất thu hồi, ở bối cảnh bây giờ, tôi thấy không chắc chắn. Ngay Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thu hồi và đấu giá đất được hàng chục nghìn tỷ cũng là rất khó khăn, chưa nói ở Long Thành (Đồng Nai)”.

Lo xa hơn, ông Thanh cho rằng, dù quyết tâm chính trị là rất cao, nhưng sẽ ra sao nếu đã “xuống tiền” 23.000 tỷ đồng để GPMB nhưng đến 2019 Quốc hội không thông qua báo cáo khả thi của dự án, hoặc Quốc hội yêu cầu làm lại? Ông Thanh cho rằng, gần 500 đại biểu Quốc hội cần phải được xem báo cáo khả thi thì mới có thể quyết việc đầu tư từ món tiền đầu tiên này.

Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc Nguyễn Lâm Thành đề nghị cơ quan soạn thảo giải thích về một số điều đại biểu cho rằng “không thể xảy ra trong thực tế” là 2 điểm tái định cư dự kiến có diện tích đúng bằng nhau mà một khu có hơn 3.000 hộ, khu khác chỉ có chưa đến 300 hộ.

Trả lời các câu hỏi đặt ra, đại diện UBND tỉnh Đồng Nai giải thích, nói là giải phóng mặt bằng một lần nhưng không phải 1 năm mà xong mà sẽ ưu tiên xây dựng sân bay trước. Từ nay đến 2020 cố gắng giải phóng 2.750 ha cho sân bay.

Yêu cầu trình báo cáo khả thi sớm 2 năm

Phát biểu chốt phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhận xét, về sự cần thiết phải tách ra tiểu dự án giải phóng mặt bằng, nhiều ý kiến đồng tình cả. Nếu đợi đúng trình tự, phải đến 2019 mới có báo cáo khả thi, đền bù 3 năm nữa, thì 2022 – 2023 mới có đất sạch, mà mục tiêu đến 2025 sân bay phải xong giai đoạn 1, nên chắc đại biểu Quốc hội và UB Kinh tế sẽ đồng tình.

“Vấn đề quan trọng nhất là phải giải trình và phản biện thêm. Quốc hội cho chủ trương rồi, ta có thể chấp nhận không cần bước chủ trương nữa, Quốc hội chỉ yêu cầu là có bước báo cáo khả thi, phải xây dựng tất cả các yếu tố, tổng vốn bao nhiêu, chính sách, cơ chế thế nào và tiến hành ra sao để GPMB 1 lần thôi.

Quan trọng nhất, Quốc hội sẽ thảo luận chuyện lấy vốn ở đâu? Dù khái toán, nhưng Chính phủ cũng phải chắc vấn đề này, vì ban đầu Chính phủ chỉ báo cáo GPMB có hơn 12.000 tỷ, sau đó Đồng Nai báo cáo là 18.500 tỷ, giờ lại 23.000 tỷ. Số tiền này liệu có dừng ở đấy không hay còn hơn? Thứ nữa, ít nhất cũng phải giải trình cho Quốc hội là nguồn ở đâu? Bất cứ dự án nào khi đã quyết định đầu tư thì phải chỉ rõ vốn ở đâu - đó là quy định của Luật Đầu tư công” – Phó Chủ tịch Quốc hội nói.

Nêu điều kiện để Quốc hội cho tách dự án, theo ông Hiển là, Chính phủ phải trình ra Quốc hội báo cáo khả thi vào tháng 10/2017, và khi Quốc hội thông qua báo cáo khả thi thì Chính phủ mới quyết định đầu tư dự án thành phần này. Nghị quyết phải có điểm như vậy.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Donald Trump
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Donald Trump

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump nhất trí cùng nỗ lực thúc đẩy quan hệ kinh tế có lợi cho cả hai bên... Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do hàng hải, hàng không tại Biển Đông, khẳng định ủng hộ giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế...

Thứ năm, 01/06/2017 - 06:13

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ

(Dân trí) - Theo Đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29-31/5/2017, ngày 31/5, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross (Uyn-bơ Rốt).

Thứ năm, 01/06/2017 - 05:53

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự chiêu đãi cấp Nhà nước của Chính quyền Hoa Kỳ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự chiêu đãi cấp Nhà nước của Chính quyền Hoa Kỳ

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, trưa 31/5 theo giờ Washington DC, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước của Chính quyền Hoa Kỳ do Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson (Rếch Ti-lơ-xơn) chủ trì tại trụ sở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Thứ năm, 01/06/2017 - 05:29

Những hoạt động đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Washington D.C
Những hoạt động đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Washington D.C

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, chiều 30/5 (theo giờ địa phương, tức sáng 31/5 giờ Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đã có những hoạt động đầu tiên tại Washington D.C. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tiếp Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Sonny Perdue…

Thứ tư, 31/05/2017 - 01:27

Nổ lò vôi Formosa: Sự cố có thể xảy ra khi bắt đầu vận hành lò
Nổ lò vôi Formosa: Sự cố có thể xảy ra khi bắt đầu vận hành lò

(Dân trí) - “Sau sự cố môi trường biển, Formosa luôn được kiểm soát chặt chẽ. Nhưng đơn vị nào mới vận hành cũng có thể có trục trặc nhất định. Sự cố với thiết bị, hệ thống lọc bụi là việc có thể xảy ra trong giai đoạn đầu vận hành của lò…” - Phó Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ & Môi trường Lê Hồng Tịnh trao đổi với PV Dân trí bên hành lang Quốc hội sáng 31/5.

Thứ tư, 31/05/2017 - 11:54

Thủ tướng dự Lễ kỉ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc
Thủ tướng dự Lễ kỉ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

(Dân trí) - Sáng 31/5 theo giờ Hà Nội, tại trụ sở Liên hợp quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại Lễ kỉ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc trước sự chứng kiến của Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Peter Thompson, các quan chức cấp cao của LHQ và các Đại sứ, Trưởng đại diện phái đoàn các nước.

Thứ tư, 31/05/2017 - 10:18

Việt Nam lên tiếng về việc Triều Tiên liên tục phóng thử tên lửa
Việt Nam lên tiếng về việc Triều Tiên liên tục phóng thử tên lửa

(Dân trí) - “Việt Nam hết sức quan ngại việc CHDCND Triều Tiên liên tục phóng thử tên lửa, vi phạm nghiêm trọng các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc” - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:52

Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đăng trên tờ The Washington Times
Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đăng trên tờ The Washington Times

(Dân trí) - Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, tờ The Washington Times số ra ngày 30/5 đăng tải thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc như sau:

Thứ tư, 31/05/2017 - 12:03

Động viên ngư dân bám biển trước lệnh cấm đánh bắt của Trung Quốc
Động viên ngư dân bám biển trước lệnh cấm đánh bắt của Trung Quốc

(Dân trí) - Ngày 30/5, trước việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn trên biển Đông, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi đến UBND các xã, thị trấn ven biển động viên ngư dân yên tâm bám biển trong vùng thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Thứ ba, 30/05/2017 - 07:19

Hậu Giang và Bộ LĐ - TB & XH “đội sổ” chỉ số cải cách hành chính năm 2016
Hậu Giang và Bộ LĐ - TB & XH “đội sổ” chỉ số cải cách hành chính năm 2016

(Dân trí) - Đà Nẵng và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Par Index). Ngược lại, Hậu Giang và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội “đội sổ” bảng xếp hạng.

Thứ ba, 30/05/2017 - 06:57

Chặng đường 40 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc
Chặng đường 40 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc

(Dân trí) - Việt Nam chính thức gia nhập Liên hợp quốc (LHQ) ngày 20/9/1977. Kể từ đó, quan hệ của Việt Nam với LHQ ngày càng phát triển. Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Hoa Kỳ, ngày 31/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ tại New York.

Thứ ba, 30/05/2017 - 02:52

Tàu Hải quân Hoàng gia Úc sắp thăm Đà Nẵng
Tàu Hải quân Hoàng gia Úc sắp thăm Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 30/5, Sở Thông tin – Truyền thông Đà Nẵng cho biết, từ ngày 4-8/6, tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Ballarat gồm 166 sĩ quan, thủy thủ do Trung tá David Landon, Chỉ huy tàu dẫn đầu sẽ có chuyến thăm xã giao thành phố Đà Nẵng.

Thứ ba, 30/05/2017 - 01:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng tiếp một số doanh nhân, trí thức gốc Việt tại Hoa Kỳ
Thủ tướng tiếp một số doanh nhân, trí thức gốc Việt tại Hoa Kỳ

(Dân trí) - Tiếp tục các hoạt động tại New York trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 29/5 theo giờ New York, tức rạng sáng 30/5 theo giờ Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp một số doanh nhân, trí thức gốc Việt tại Hoa Kỳ.

Thứ ba, 30/05/2017 - 08:05

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới New York, bắt đầu thăm chính thức Hoa Kỳ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới New York, bắt đầu thăm chính thức Hoa Kỳ

(Dân trí) - Vào khoảng 20h tối 29/5 theo giờ Việt Nam, tức khoảng 8h sáng cùng ngày theo giờ địa phương, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước ta đã tới sân bay quốc tế John F. Kennedy - sân bay lớn nhất của trung tâm tài chính New York, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump.

Thứ hai, 29/05/2017 - 10:42

Giải quyết tố cáo cán bộ về hưu: “Không phải rời nhiệm sở đã là an toàn”
Giải quyết tố cáo cán bộ về hưu: “Không phải rời nhiệm sở đã là an toàn”

(Dân trí) - Ủng hộ quan điểm xây dựng quy định để giải quyết những tố cáo có căn cứ về hành vi sai phạm của cán bộ sau khi đã nghỉ hưu, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, đó là một cách ràng buộc thêm trách nhiệm, để người có quyền lực hiểu rằng, không phải cứ rời nhiệm sở đã là an toàn.

Thứ hai, 29/05/2017 - 02:46

Bí thư Thành đoàn TPHCM làm Bí thư Quận ủy Thủ Đức
Bí thư Thành đoàn TPHCM làm Bí thư Quận ủy Thủ Đức

(Dân trí) - Ngày 29/5, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang trao quyết định điều động ông Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Thành đoàn TPHCM - làm Bí thư Quận ủy Thủ Đức.

Thứ hai, 29/05/2017 - 01:00

Kiểm tra tài sản 1.000 cán bộ cấp cao: Không loại trừ đương chức hay nghỉ hưu
Kiểm tra tài sản 1.000 cán bộ cấp cao: Không loại trừ đương chức hay nghỉ hưu

(Dân trí) - Phó Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương Lê Thị Thủy khẳng định như vậy khi phân tích về quy định mới của Bộ Chính trị về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Theo đó, với đối tượng nằm trong quy định này, sẽ không có vùng cấm về hoạt động kiểm tra.

Thứ hai, 29/05/2017 - 11:47

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump sẽ hội đàm trong 90 phút
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump sẽ hội đàm trong 90 phút

(Dân trí) - Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29/5-31/5/2017. Thủ tướng có lịch trình làm việc dày đặc tại Mỹ, trong đó cuộc hội đàm với Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra ở Nhà trắng trong khoảng 90 phút.

Thứ hai, 29/05/2017 - 09:16

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm Hoa Kỳ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm Hoa Kỳ

(Dân trí) - Hôm nay (29/5), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Donald Trump. Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 29 - 31/5/2017.

Thứ hai, 29/05/2017 - 05:50

Cắt hẳn việc tổ chức lễ khởi công, khánh thành… để chống lãng phí
Cắt hẳn việc tổ chức lễ khởi công, khánh thành… để chống lãng phí

(Dân trí) - Hạn chế mua sắm xe ô tô, trang thiết bị đắt tiền, cuộc họp không cần thiết, cắt giảm 100% việc tổ chức lễ khởi công, khánh thành các công trình xây dựng cơ bản,… là những nội dung trọng tâm mà tỉnh Bạc Liêu đặt ra trong việc thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 10:00

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát bán đảo Sơn Trà
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát bán đảo Sơn Trà

(Dân trí) - Trưa 27/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bất ngờ đi thị sát một vòng quanh bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng). Chuyến đi của Phó Thủ tướng được khẳng định “mang tính chất cá nhân”.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 06:38

Lệnh cấm đánh bắt của Trung Quốc không có giá trị trong vùng biển chủ quyền Việt Nam
Lệnh cấm đánh bắt của Trung Quốc không có giá trị trong vùng biển chủ quyền Việt Nam

(Dân trí) - Đó là khẳng định trong nội dung công văn của Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa ngày 24/5 gửi Thanh tra Sở, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản; các ban quản lý cảng cá trên địa bàn tỉnh để tuyên truyền đến ngư dân.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 10:28

Bộ Chính trị kiểm tra tài sản của 1.000 cán bộ cấp cao
Bộ Chính trị kiểm tra tài sản của 1.000 cán bộ cấp cao

(Dân trí) - Đó là nhóm cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý - Phó Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương Lê Thị Thuỷ trao đổi xung quanh việc Bộ Chính trị vừa ban hành quy định việc kiểm tra, giám sát kê khai tài sản cán bộ với chủ thể giám sát chính là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, UB Kiểm tra trung ương.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 08:18

Sau chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Nhật Bản
Sau chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Nhật Bản

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai Châu Á lần thứ 23, từ ngày 4/6 - 8/6/2017. Như vậy, chuyến thăm Nhật sẽ diễn ra ngay sau khi Thủ tướng kết thúc chuyến thăm Mỹ.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 07:51