Đại sứ Hoa Kỳ giao lưu với các em nhỏ Đà Nẵng

(Dân trí) - Chiều 26/8, ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam bà Rena Bitter đã có chuyến thăm tổ chức hoạt động cộng đồng Fablab Đà Nẵng và thăm tổ chức phi chính phủ “Trả lại tuổi thơ” tại Đà Nẵng.

Tại đây, ngài Đại sứ và bà Tổng lãnh sự đã có hoạt động giao lưu, động viên các bạn trẻ đang thực tập tại đây. Ngài Đại sứ tỏ ra thích thú với khả năng sáng tạo của các em nhỏ và hy vọng mô hình sẽ giúp các em phát triển khả năng sáng tạo và tư duy kỹ thuật.

1-75b07
Đại sứ Hoa Kỳ giao lưu với các bạn trẻ tại tổ chức Fablab Đà Nẵng

Fablab là mô hình học tập cộng đồng được thành lập dưới sự điều hành của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng. Và đây là Fablab thứ 2 ở Việt Nam, sau Fablab Sài Gòn.

2-90c72

Đại sứ chụp hình lưu niệm với các học viên

Cùng ngày, ông Ted Osius và bà Rena Bitter cũng đã đến thăm tổ chức phi Chính phủ “Trả lại tuổi thơ” và giao lưu với các trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn đang sống và theo học tại tổ chức này.

Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” do một người Mỹ là ông Robert Kalatschan sáng lập. Tại đây, Đại sứ Ted Osius cho biết, ông rất vui khi biết được rằng có một người đồng hương đã mở một tổ chức từ thiện ở Việt Nam, đặc biệt là Đà Nẵng. Đại sứ Ted Osius cũng hy vọng mối quan hệ của hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ càng ngày tốt đẹp.

Công Bính