Thứ tư, 11/12/2013 - 01:35

Bình Định:

Chủ tịch Quốc hội: Không để người dân thiếu đói trong dịp Tết

Dân trí

Ngày 10/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã về làm việc với tỉnh Bình Định; thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân có người gặp nạn trong lũ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao mức tăng GDP bình quân của tỉnh 3 năm qua là 8,89%. Tuy nhiên, chất lượng tăng trưởng kinh tế chưa bền vững, khả năng phòng tránh, giảm nhẹ tác hại của thiên tai đối với sản xuất và đời sống còn nhiều hạn chế.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định
Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định

Trong chiến lược phát triển kinh tế, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu tỉnh Bình Định cần tiếp tục rà soát, điều chỉnh bổ sung các quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, nhất là quy hoạch phát triển công nghiệp đến năm 2020. Đồng thời, nhấn mạnh tỉnh cần xác định kinh tế rừng, kinh tế biển là thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh khai thác thế mạnh khai thác hải sản.

Bình Định vẫn là một tỉnh nông nghiệp, đời sống nông dân còn nhiều khó khăn, vì vậy cần đặc biệt quan tâm trong lĩnh vực này. Trước mắt tỉnh cần tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt, quan tâm hơn nữa đến gia đình có người chết, nhà sập, khôi phục hạ tầng. Trong đó việc tập trung chăm lo Tết Giáp Ngọ 2014 chu đáo cho nhân dân, nhất là không để các gia đình vùng lũ lụt bị thiếu đói.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội đã đến thăm và trao hàng hỗ trợ cho các gia đình có người chết, bị thiệt hại tài sản do lũ lụt gây ra ở huyện Tây Sơn trong đợt lũ vừa qua; thăm xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn (Bình Định). Ông Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ chia sẻ những mất mát với các gia đình có người bị nạn trong đợt lũ, động viên bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm và hỗ trợ gia đình nạn nhân bị nạn trong lũ (ảnh V. Lưu)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm và hỗ trợ gia đình nạn nhân bị nạn trong lũ (ảnh V. Lưu)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm và hỗ trợ gia đình nạn nhân bị nạn trong lũ (ảnh V. Lưu)
 
Trước đó, ngày 9/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có chuyến làm việc tại Phú Yên kiểm tra Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ năm 2013, tình hình kinh tế xã hội an ninh quốc phòng của địa phương, giai đoạn 2010-2015.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Phú Yên cơ bản vẫn là tỉnh nghèo và đề nghị tỉnh cần đặc biệt chú trọng đầu tư sâu rộng cho lĩnh vực tam nông.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã tiếp xúc, lắng nghe ý kiến cử tri ngành giáo dục tỉnh, với nhiều đề đạt đầu tư phát triển giáo dục vùng nông thôn.

Doãn Công