Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương, chúc tết tại Bắc Ninh

(Dân trí) - Ngày 14/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại xã Phù Khê, TX Từ Sơn (Bắc Ninh), thăm và chúc tết các nhân sĩ, trí thức Bắc Ninh nhân dịp năm mới.

Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân, chiều 14/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dâng hương tưởng niệm tại nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ thuộc xã Phù Khê, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời, Chủ tịch nước đã bày tỏ sự biết ơn, lòng kính trọng đối với nhà lý luận xuất sắc, nhà chính trị tài năng, tấm gương tiêu biểu về tinh thần tự học tập rèn luyện của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.

Đồng chí Nguyễn Văn Cừ tham gia cách mạng từ năm 1927 đến năm 1938 và được bầu làm Tổng Bí thư khi mới 26 tuổi. Tháng 6/1940, ông bị thực dân Pháp bắt tại Sài Gòn và bị kết án tử hình cùng với một số đảng viên cộng sản khác như Hà Huy Tập, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Văn Tần, Phan Đăng Lưu… Hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, với 13 năm tham gia cách mạng, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ đã có những cống hiến to lớn đối với Đảng và dân tộc ta.

Chủ tịch nước đến dâng hương tại khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.
Chủ tịch nước đến dâng hương tại khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.
Chủ tịch nước đến dâng hương tại khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.

Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc tết GS. TS. NSND Nguyễn Đình Quang (88 tuổi), nguyên là Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin. Giáo sư Nguyễn Đình Quang từng là Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, đạo diễn sân khấu, nhà viết kịch, nhà nghiên cứu lí luận sân khấu xuất sắc đã được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật năm 2007.

Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng đã đến chúc tết Giáo sư Phùng Thế Trường (98 tuổi), nguyên cán bộ trường Đại học Kinh tế quốc dân, Giáo sư Tô Ngọc Thanh, nhà nghiên cứu văn hóa, âm nhạc dân tộc, văn hóa văn nghệ dân gian Việt Nam. Đồng thời biểu dương và tôn vinh những người đã đóng góp to lớn nền văn học, nghệ thuật cũng như sự nghiệp giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Chủ tịch nước đến dâng hương tại khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.

Trong thời gian tới Chủ tịch nước mong muốn các Giáo sư, các nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ tiếp tục có nhiều tìm tòi, sáng tạo, cống hiến đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Dìu dắt thế hệ trẻ tiếp thu tinh hoa văn hóa, khoa học các nước để gìn giữ phát huy văn hóa dân tộc, quảng bá và hội nhập với thế giới.

Đoàn Cường