Không xử lý kỷ luật đối với lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng

Công ty của bà Lê Thị Thanh Thủy (caominhvan@...) có một nhân viên nữ nghỉ thai sản đã 9 tháng, trong thời gian nghỉ thêm nhân viên này không trình giấy tờ để xin nghỉ. Hiện nhân viên này muốn quay lại làm việc nhưng Công ty bà Thuỷ đã tuyển người khác làm thay vị trí này.
>>Tiết lộ mức lương, công ty có quyền kỷ luật?
>>Những kiểu xử lý kỷ luật lạ đời
>>Một số lao động VN tại Malaysia thiếu kỷ luật

Bà Thuỷ hỏi, công ty bà muốn chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với nữ nhân viên trên thì phải làm như thế nào? Theo nữ nhân viên này, pháp luật cho phép cô ấy nghỉ thai sản trong vòng dưới 12 tháng mà vẫn đảm bảo việc làm, như vậy có đúng không?

Luật sư Trần Văn Toàn, Văn phòng luật sư Khánh Hưng - Đoàn luật sư Hà Nội trả lời bà Thuỷ như sau:

Đảm bảo việc làm khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Khoản 1, Khoản 3 Điều 157 Bộ Luật Lao động năm 2012 (BLLĐ) quy định, lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 6 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 2 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 1 tháng.

Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thoả thuận với người sử dụng lao động.

Điều 158 BLLĐ quy định, lao động nữ được bảo đảm việc làm cũ khi trở lại làm việc sau khi nghỉ hết thời gian theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 157 của Bộ luật này; trường hợp việc làm cũ không còn thì người sử dụng lao động phải bố trí việc làm khác cho họ với mức lương không thấp hơn mức lương trước khi nghỉ thai sản.

Theo phản ánh của bà Lê Thị Thanh Thủy, thì một người lao động nữ làm việc tại công ty sau thời gian nghỉ sinh con 6 tháng đã không đến công ty làm việc, mà không có đơn yêu cầu nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương, cũng không được lãnh đạo công ty đồng ý, tự ý bỏ việc 3 tháng (90 ngày) mà không có một trong các lý do chính đáng như thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.

Phải khẳng định, đó là hành vi vi phạm kỷ luật lao động, do lỗi tự ý bỏ việc 5 ngày cộng dồn trong 1 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 1 năm mà không có lý do chính đáng, hành vi đó có thể bị xử lý kỷ luật với hình thức sa thải theo quy định tại Khoản 3 Điều 126 BLLĐ.

Tuy nhiên, để bảo vệ thai sản đối với lao động nữ, Khoản 3, Khoản 4 Điều 155 BLLĐ có quy định, người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Trong thời gian mang thai, nghỉ hưởng chế độ khi sinh con theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, lao động nữ không bị xử lý kỷ luật lao động. Khoản 4, Điều 123 BLLĐ cũng quy định không được xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động đang trong thời gian lao động nữ có thai, nghỉ thai sản; người lao động nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi .

Theo đó, khi lao động nữ trở lại làm việc trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, công ty cần áp dụng quy định tại Điều 158 BLLĐ để bố trí việc làm cho lao động nữ đó. Do việc làm cũ không còn, công ty có thể bố trí việc làm khác cho họ với mức lương không thấp hơn mức lương trước khi nghỉ thai sản.

Có thể xử lý kỷ luật lao động sau khi con đủ 12 tháng tuổi

Căn cứ khoản 1, khoản 2 Điều 124 BLLĐ, thời hiệu xử lý kỷ luật lao động tối đa là 6 tháng, kể từ ngày xảy ra hành vi vi phạm. Khi hết thời gian quy định tại điểm d khoản 4 Điều 123, mà thời hiệu xử lý kỷ luật lao động đã hết thì được kéo dài thời hiệu xử lý kỷ luật lao động nhưng tối đa không quá 60 ngày kể từ ngày hết thời gian nêu trên.

Trường hợp lao động nữ tại công ty bà Thủy làm việc có hành vi tự ý bỏ việc khi con đủ 6 tháng tuổi, đến khi con đủ 9 tháng tuổi mới trở lại làm việc (tự ý bỏ việc 90 ngày), đến khi con đủ 12 tháng tuổi thì hết thời hiệu xử lý kỷ luật 6 tháng kể từ ngày xảy ra hành vi vi phạm.

Tuy nhiên, nhằm giữ nghiêm kỷ luật lao động, công ty có thể áp dụng khoản 2 Điều 124 BLLĐ kéo dài thời hiệu xử lý kỷ luật lao động thêm 60 ngày để tiến hành xử lý kỷ luật lao động đối với nữ lao động đó theo đúng nguyên tắc, trình tự thủ tục quy định tại điều 123 BLLĐ và áp dụng hình thức kỷ luật sa thải theo quy định tại khoản 3 Điều 126 BLLĐ.

Trường hợp khi họp xử lý kỷ luật mà lao động nữ này tự bào chữa, nhờ luật sư hoặc người khác bào chữa, đưa ra được chứng cứ hợp pháp chứng minh thời gian tự ý bỏ việc 90 ngày là có lý do chính đáng như do thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân (con, chồng, bố, mẹ…) bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động, thì không áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải đối với họ.
Theo Chinhphu.vn
Tag :
MỚI NHẤT
Phát triển các trường nghề chất lượng cao:  Chấp nhận nỗ lực một cách không bình thường!
Phát triển các trường nghề chất lượng cao: Chấp nhận nỗ lực một cách không bình thường!

(Dân trí) - “Đề án trường nghề chất lượng cao tạo ra đội ngũ lao động có tay nghề cao, được các nước khu vực công nhận về bằng cấp, từ đó tạo tính cạnh tranh khu vực trong bối cảnh nhất thể hóa thị trường lao động ASEAN vào cuối năm 2015”.

Thứ hai, 28/07/2014 - 12:27

Lao động hợp đồng có được hưởng ưu đãi nghề?
Lao động hợp đồng có được hưởng ưu đãi nghề?

Ông Trịnh Văn Bờ Em (boemtrinh@...) làm tại khoa xét nghiệm của một bệnh viện công lập, ký hợp đồng lao động (ngoài chỉ tiêu). Vậy ông Em có được hưởng các chế độ ưu đãi nghề với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập không?

Thứ hai, 28/07/2014 - 09:00

Năng suất lao động Việt Nam: Thấp do đâu?
Năng suất lao động Việt Nam: Thấp do đâu?

Theo số liệu của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), năng suất lao động của Việt Nam năm 2013 thuộc nhóm thấp nhất Châu Á – Thái Bình Dương, thấp hơn Singapore, Nhật và Hàn Quốc lần lượt là 15 lần, 11 lần và 10 lần.

Thứ hai, 28/07/2014 - 08:54

Hẫng hụt chất lượng nguồn nhân lực Trung Quốc
Hẫng hụt chất lượng nguồn nhân lực Trung Quốc

Cố đảm bảo tăng trưởng cao bằng mọi giá ở Trung Quốc không đưa đến vị thế đầu đàn về kinh tế thế giới, mà đang làm cạn kiệt tài nguyên và lực lượng sản xuất của nước này, trong đó có nguồn nhân lực, theo các nghiên cứu quốc tế gần đây.

Chủ nhật, 27/07/2014 - 08:41

Tăng lương tối thiểu: Bao nhiêu là vừa?
Tăng lương tối thiểu: Bao nhiêu là vừa?

Hội đồng tiền lương Quốc gia đang lấy ý kiến các DN về lộ trình tăng lương tối thiểu năm 2015. Trong bối cảnh DN đang gặp nhiều khó khăn, giải pháp nào, tỉ lệ tăng bao nhiêu để DN thực hiện lộ trình tăng lương tối thiểu của Chính phủ đề ra mà không gây khó cho DN, không làm giảm thu nhập của người lao động vẫn đang là vấn đề bàn luận.

Thứ bảy, 26/07/2014 - 09:54

Tính lương theo năng suất lao động: Xóa bỏ cách tính cơ học
Tính lương theo năng suất lao động: Xóa bỏ cách tính cơ học

Hiện nay, năng suất lao động của các DNVN nói chung và DN dệt may nói riêng được đánh giá là thấp. Vì vậy, để công bằng cho cả người lao động và người sử dụng lao động, việc tính toán điều chỉnh mức lương tối thiểu phù hợp cần dựa trên các chỉ số như CPI, khảo sát độc lập... đặc biệt là năng suất lao động.

Thứ sáu, 25/07/2014 - 02:07

Nghỉ phép năm: Không nghỉ sẽ được trả tiền?
Nghỉ phép năm: Không nghỉ sẽ được trả tiền?

Trong thời gian thử việc, người lao động có được hưởng ngày nghỉ phép năm không?

Thứ năm, 24/07/2014 - 07:02

Vì sao tỷ lệ thất nghiệp CĐ, ĐH cao?
Vì sao tỷ lệ thất nghiệp CĐ, ĐH cao?

(Dân trí) - Tỷ lệ thất nghiệp của người lao động tốt nghiệp cao đẳng, đại học (ĐH, CĐ) luôn luôn cao hơn so với các thành phần khác cho thấy sự vô lý về cung - cầu trên thị trường lao động Việt Nam. Điều đó đã gây lãng phí lớn cho người lao động cũng như nền kinh tế của Việt Nam.

Thứ ba, 22/07/2014 - 08:55

Thôi việc theo nguyện vọng có được hưởng trợ cấp?
Thôi việc theo nguyện vọng có được hưởng trợ cấp?

Ngày 30/12/2011, ông Đỗ Văn Phương (dovanphuong998@...) được Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước ra quyết định công nhận kết quả tuyển dụng làm viên chức tại Liên minh Hợp tác xã tỉnh. Tuy nhiên, do hoàn cảnh, hiện ông có dự định thôi việc.

Thứ hai, 21/07/2014 - 11:09

Quy định về đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia
Quy định về đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia.

Thứ bảy, 19/07/2014 - 09:44

Nhân lực điện hạt nhân: Còi cọc, ốm o, đụng đâu cũng thấy...đau!
Nhân lực điện hạt nhân: Còi cọc, ốm o, đụng đâu cũng thấy...đau!

“Phải thừa nhận một thực tế nếu nói về nhân lực cho điện hạt nhân ở Việt Nam giống như một cơ thể ốm yếu, chạm vào đâu cũng thấy đau,mệt mỏi”.

Thứ sáu, 18/07/2014 - 09:58

Thêm ưu đãi cho lao động về nước đúng hạn
Thêm ưu đãi cho lao động về nước đúng hạn

Thay vì chi trả mỗi năm 1 tháng lương tại Hàn Quốc, từ ngày 19/7, phía Hàn Quốc sẽ thực hiện chi trả trợ cấp thôi việc tại Việt Nam cho lao động Việt Nam về nước đúng hạn và xuất cảnh ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày.

Thứ sáu, 18/07/2014 - 12:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Giải quyết chế độ chính sách đối với lao động dôi dư tại Vinawaco
Giải quyết chế độ chính sách đối với lao động dôi dư tại Vinawaco

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến chỉ đạo về việc giải quyết chế độ chính sách đối với người lao động dôi dư tại Công ty Nạo vét đường biển 2 và Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình thủy 2 thuộc Tổng công ty xây dựng đường thủy (Vinawaco).

Thứ tư, 16/07/2014 - 09:10

DNNN làm ăn thua lỗ nhưng vẫn trả lương cao ngất!
DNNN làm ăn thua lỗ nhưng vẫn trả lương cao ngất!

Thực tế, các DNNN đã trả lương cao hơn mức cho phép theo quy định Bộ Luật Lao động.

Thứ ba, 15/07/2014 - 04:06

Không đăng ký thất nghiệp, không được hưởng trợ cấp
Không đăng ký thất nghiệp, không được hưởng trợ cấp

Bà Nguyễn Kim Phụng chấm dứt hợp đồng lao động với cơ quan cũ từ ngày 1/3/2014. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp là 4 năm 10 tháng. Ngày 1/4/2014, bà Phụng ký hợp đồng lao động với cơ quan mới và ngày 20/5/2014 bà được nhận sổ BHXH và quyết định nghỉ việc từ cơ quan cũ. Vậy, bà Phụng có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Thứ ba, 15/07/2014 - 08:43

Đề xuất quy định chế độ lao động của thuyền viên
Đề xuất quy định chế độ lao động của thuyền viên

Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Nghị định quy định một số điều về chế độ lao động của thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam.

Thứ sáu, 11/07/2014 - 11:17

Thị trường lao động AEC: Cơ hội và thách thức
Thị trường lao động AEC: Cơ hội và thách thức

Quá trình thúc đẩy tự do lưu chuyển lao động có tay nghề giữa các nước ASEAN đang đặt ra những thách thức và cơ hội đối với các DN Việt Nam.

Thứ sáu, 11/07/2014 - 01:06

Khoảng 130 Trung tâm GTVL sẽ được rà soát, đổi tên
Khoảng 130 Trung tâm GTVL sẽ được rà soát, đổi tên

(Dân trí) - Sau ngày 20.7,các Trung tâm giới thiệu việc làm (GTVL) không đáp ứng tiêu chí của NĐ 196/2013/NĐ-CP sẽ chính thức đóng cửa.

Thứ năm, 10/07/2014 - 06:20

Cần thêm 150.000 lao động tới cuối năm 2014
Cần thêm 150.000 lao động tới cuối năm 2014

(Dân trí) - “Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ tăng trong những tháng cuối năm 2014. Dự kiến số lao động có thể lên tới 150.000 lao động”.

Thứ tư, 09/07/2014 - 07:02

Dự thảo Nghị định về bảo hiểm thất nghiệp
Dự thảo Nghị định về bảo hiểm thất nghiệp

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật việc làm về Bảo hiểm thất nghiệp.

Thứ hai, 07/07/2014 - 03:21

Lương ở khu vực nào cao nhất?
Lương ở khu vực nào cao nhất?

(Dân trí) - Thu nhập bình quân của lao động khu vực Nhà nước cao gần gấp đôi khu vực tư nhân. Đây là đánh giá của Bộ LĐTBXH thông qua Bản tin cập nhập thị trường lao động Việt Nam số 2 vừa công bố đầu tháng 7.

Thứ hai, 07/07/2014 - 02:56

Thất nghiệp vì hiểu sai về thợ, thầy
Thất nghiệp vì hiểu sai về thợ, thầy

(Dân trí) - Năm 2014, ngành dạy nghề sẽ tuyển sinh hơn 1.750.000 học sinh, trong đó hệ Trung cấp và Cao đẳng nghề cần hơn 200.000 học sinh. Trao đổi với PV Báo Dân trí, ông Dương Đức Lân - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Dạy nghề - cho rằng nhiệm vụ này không dễ thực hiện vì có nhiều khó khăn.

Thứ hai, 07/07/2014 - 02:24

Đào tạo nghề lao động nông thôn phải có địa chỉ cụ thể
Đào tạo nghề lao động nông thôn phải có địa chỉ cụ thể

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, hoạt động dạy nghề lao động nông thôn đã qua thời đại trà, từng bước chuyển sang đào tạo gắn với địa chỉ DN, quy hoạch việc làm của từng địa phương, từng vùng.

Chủ nhật, 06/07/2014 - 07:46

Vấn đề đang bị “lãng quên”
Vấn đề đang bị “lãng quên”

Không đóng BHXH, BHYT; hợp đồng lao động bằng miệng; không được trang bị hoặc thiếu ý thức sử dụng thiết bị, phương tiện bảo hộ lao động… là những nguyên nhân khiến người lao động (NLĐ) thiệt thòi, thậm chí có thể phải trả giá đắt khi không may xảy ra tai nạn lao động (TNLĐ).

Chủ nhật, 06/07/2014 - 07:38