Bốn vai cổ trang giúp “vua rating” TVB ghi điểm

(Dân trí) - Từng được mệnh danh là “vua rating” bởi hàng loạt bộ phim đạt tỷ suất người xem cao ngất ngưỡng, Mã Tuấn Vỹ luôn chứng minh khả năng biến hóa đa dạng khi có thể hoàn thành tốt nhiều dạng vai từ hiện đại đến cổ trang.

Gia nhập làng giải trí từ 1993, nam diễn viên tích cóp được cả “gia tài nghệ thuật” đồ sộ, trong số đó có không ít vai “người xưa” để lại ấn tượng sâu sắc.

Bốn vai cổ trang giúp “vua rating” TVB ghi điểm
Mã Tuấn Vỹ trong Đại nội thị vệ - Bộ phim hiếm hoi khai thác hình tượng người cận thần bảo vệ vua

Nhiếp Đa Bảo – ngự tiền thị vệ chính trực

"Đại nội thị vệ" - Bộ phim đang gây sốt trên màn ảnh HTV2, với phần hóa thân đặc sắc của Mã Tuấn Vỹ. Nam diễn viên vào vai Nhiếp Đa Bảo một thanh niên với lý tưởng cao đẹp, phục vụ đất nước nhưng lại bị cuốn vào âm mưu soán ngôi quỷ quyệt của Dụ thân vương Phúc Toàn (Mã Quốc Minh đóng). Bằng diễn xuất tự nhiên, thuyết phục, Mã Tuấn Vỹ thể hiện thành công sự giằng xé, mâu thuẫn khi phải lựa chọn giữa trách nhiệm và tình nghĩa, đồng thời phối hợp ăn ý cùng Mã Quốc Minh khắc họa thành công bi kịch của tình bằng hữu khi bị đẩy vào vòng xoáy tham vọng, quyền lực. Bên cạnh đó, tài tử TVB cũng mang đến mối tình nhiều cảm xúc với Trác Tử Ngưng (do Lý Thi Vận thủ vai) từ lãng mạn, thi vị đến bi kịch, nuối tiếc.
Bốn vai cổ trang giúp “vua rating” TVB ghi điểm
Không chỉ làm tốt ở những cảnh quay võ thuật hoành tráng, Mã Tuấn Vỹ còn chinh phục người xem bằng những phân đoạn tình cảm lãng mạn
Bồ Tùng Linh - Tài tử đa tình

Trong bộ phim cổ trang cùng tên, Mã Tuấn Vỹ hóa thân thành Bồ Tùng Linh, nhân vật có thật trong lịch sử, “cha đẻ” của tác phẩm nổi tiếng Liêu trai chí dị. Nếu trong Đại nội thị vệ, nam diễn viên thành công với cá tính bộc trực, chất phác của Nhiếp Đa Bảo thì ở Bồ Tùng Linh, anh lại khắc họa sự tài hoa nhưng đầy hào hiệp chính nghĩa của một tài tử xuất khẩu thành thơ. Chuyện tình tay ba nhiều oan trái của Bồ Tùng Linh với Tâm Như (Chung Gia Hân đóng) và hồ tiên Tiểu Thúy (Trần Pháp Lai đóng) cũng mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Mã Tuấn Vỹ phối hợp ăn ý với Chung Gia Hân trong Bồ Tùng Linh
Mã Tuấn Vỹ phối hợp ăn ý với Chung Gia Hân trong "Bồ Tùng Linh"

Toàn Gia Phúc - Ông mai lanh lợi

Những khán giả từng quen với hình ảnh chững chạc, khí phách của Mã Tuấn Vỹ sẽ bất ngờ trước nhân vật độc đáo Toàn Gia Phúc, một ông mai miệng mồm lanh lẹ trong "Xe duyên". Bằng lối diễn mới mẻ và đầy cảm xúc, nam diễn viên lột tả sự nhân hậu, chính nghĩa bên trong vẻ ngoài giảo hoạt, ranh ma của nhân vật. Đặc biệt, anh còn phối hợp ăn ý cùng người đẹp Trương Khả Di mang đến chuyện tình oan gia khắc khẩu đầy hài hước của Toàn Gia Phúc và Liên Bách Hợp.
Bốn vai cổ trang giúp “vua rating” TVB ghi điểm
Mã Tuấn Vỹ gây ấn tượng mạnh mẽ, khi được “lột xác” trong hình ảnh Toàn Gia Phúc thông minh, khéo miệng

Khang Hy - Vị hoàng đế lỗi lạc

Dù chỉ đóng vai thứ chính, được xem là nhân vật làm nền cho Vi Tiểu Bảo (Trần Tiểu Xuân đóng), song Khang Hy trong "Lộc đỉnh ký" của Mã Tuấn Vỹ lại gây được chú ý. Sự khẳng khái, nhân nghĩa của vị hoàng đế tài đức, cũng như vẻ giản dị, chân thành trong tình bằng hữu với Vi Tiểu Bảo được nam diễn viên lột tả trọn vẹn, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Có thể xem đây là bước đệm quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của anh, khi lần đầu tạo được ấn tượng sâu đậm trên màn ảnh nhỏ.
Vai diễn Khang Hy đã mở ra cánh cửa mới cho Mã Tuấn Vỹ
Vai diễn Khang Hy đã mở ra cánh cửa mới cho Mã Tuấn Vỹ

KM