Viettel vô địch bóng đá U13 quốc gia 2015

(Dân trí) - Đánh bại SL Nghệ An với tỷ số sát nút 1-0 trong trận chung kết, Viettel trở thành nhà vô địch giải bóng đá U13 quốc gia 2015. Bàn thắng duy nhất của trận chung kết được ghi do công của Ngọc Tú bên phía Viettel.

Trận chung kết trên sân Tự Do (Huế) là trận đấu giữa 2 trong số những trung tâm đào tạo trẻ tốt nhất nước hiện nay là Viettel và SL Nghệ An. Trong đó, SL Nghệ An là đội 2 lần liên tiếp giành chức vô địch các giải U13 quốc gia 2 năm trước đó. Đấy chính là lý do mà người ta chờ đợi màn soán ngôi của Viettel trước đội bóng nhí xứ Nghệ.

Trong hiệp 1, trận đấu diễn ra khá cân bằng. Tuy tạo được một số tình huống đáng chú ý về phía khung thành của nhau, nhưng phải đến phút cuối cùng của hiệp 1, Ngọc Tú mới ghi bàn mở tỷ số cho Viettel, sau khi em tận dụng thành công tình huống lộn xộn trước khung thành SL Nghệ An, rồi dứt điểm tung lưới đối phương.

Bị dẫn trước, sang hiệp 2, SL Nghệ An đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ, trong lúc Viettel chủ động lùi về phần sân nhà để bảo toàn tỷ số.

Giữ nhiều bóng hơn, nhưng đội bóng trẻ xứ Nghệ tỏ ra bế tắc trước lối đá kỷ luật và có tổ chức của Viettel, nên không thể xuyên thủng được hàng phòng ngự của đối phương, đành chấp nhận thất bại chung cuộc 0-1.

Chiến thắng trước SL Nghệ An đưa Viettel lên ngôi vô địch giải U13 quốc gia, đồng thời giúp cho trung tâm đào tạo trẻ nổi tiếng này vơi đi nỗi buồn hụt cúp vô địch U17 cách nay không lâu.

Kim Điền

Viettel vô địch bóng đá U13 quốc gia 2015