Thứ hai, 06/07/2015 - 00:11

Sôi động chương trình trại hè bóng đá thiếu niên 2015

Dân trí

Ngày 5/7, vòng sơ tuyển đầu tiên của “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015” dành cho các em học sinh nam khu vực phía Bắc đã diễn ra tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, đường Lê Quang Đạo, P.Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm –Hà Nội. Sau Hà Nội,

Vòng sơ tuyển sẽ tiếp tục diễn ra lần lượt tại 3 thành phố lớn bao gồm: Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ trong các ngày12, 19 & 26/7/2015.

Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 là hoạt động bóng đá dành cho thiếu niên được tổ chức lần đầu tiên bởi TMV, dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Đối tượng tham gia sơ tuyển là tất cả các bé trai trong độ tuổi từ 9 đến 11 (sinh từ ngày 01/01/2004 đến 31/12/2006), quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Sôi động chương trình trại hè bóng đá thiếu niên 2015

Đây là cơ hội để các em thể hiện niềm đam mê với trái bóng tròn và thực hiện mơ ước được giao lưu và tập huấn trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp với Huấn luyện viên (HLV) chuyên nghiệp và nổi tiếng như Nguyễn Hồng Sơn, cùng nhiều huấn luyên viên bóng đá chuyên nghiệp khác – những người sẽ phụ trách chuyên môn trong công tác tuyển chọn và huấn luyện. Tại Vòng sơ tuyển ở Hà Nội ngày hôm nay, gần 700 em học sinh đến từ 11 tỉnh thành đã đăng ký tham gia vào Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 khu vực phía Bắc ở 2 vị trí thủ môn và cầu thủ.

Trên sân vận động của Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt nam tại Hà Nội, các thí sinh trong nhóm cầu thủ sẽ được chia thành từng nhóm (mỗi nhóm 24 em), tham gia 03 bài thi kỹ thuật cá nhân trong vòng 30 phút (10 phút/1 bài) bao gồm: Cảm giác truyền và dẫn bóng; Chạy zic zắc vượt chướng ngại vật có bóng và không bóng; Kiểm tra kỹ năng tổng hợp; trong khi đó các em trong nhóm thủ môn sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 40 phút bao gồm: kỹ năng cơ bản, khả năng linh hoạt và phán đoán tình huống, kiểm tra kỹ năng tổng hợp. Ở phần thi kỹ thuật cá nhân này, các em đã thể hiện sự khéo léo, mềm dẻo, cảm giác và kiểm soát bóng tốt, có khả năng quan sát, giữ thăng bằng tốt và quan trọng nhất là sự tự tin.

Những nụ cười hứng khởi cùng các màn thể hiện kỹ thuật cá nhân đầy ngẫu hứng và vô cùng đẹp mắt của các cầu thủ nhí đã mang đến những tràng pháo tay không ngớt của khán giả và làm cho sân vận động Trung tâm đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam – Hà Nội liên tục nóng lên với bầu không khí vô cùng phấn khích và sôi động.

Phát biểu tại vòng sơ tuyển đầu tiên tại Hà Nội, ông Daisuke Bando – Giám đốc Ban Hoạch Định Chiến Lược TMV nói: “Với mục đích góp phần phát triển toàn diện cả về sức khỏe và tinh thần, đồng thời tạo ra một sân chơi thể thao bổ ích cho các bạn nhỏ yêu thích bóng đá, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 không chỉ huấn luyện cho các bạn nhỏ những kỹ năng và kỹ thuật cơ bản trong chơi bóng, mà còn đào tạo tính kiên nhẫn, sự bền bỉ, tinh thần chơi đẹp, tính đoàn kết và tinh thần tập thể”.

Sau gần 4 giờ đồng hồ quan sát các phần thể hiện kỹ thuật cá nhân, cùng việc đánh giá, chấm điểm kỹ lưỡng và công bằng về chuyên môn, HLV Hồng Sơn và ban cố vấn đã chọn ra được 200 em tham gia vào các trận đấu đối kháng trực tiếp diễn ra trên sân cỏ vào buổi chiều cùng ngày.

Ở vòng đối kháng 8-8, 200 em sẽ được chia thành từng nhóm nhỏ thi đấu trong một trận đấu ngắn trong 10 phút, đổi sân 1 lần sau 5 phút. Sau vòng đối kháng 8-8, các HLV sẽ tiếp tục chọn ra 44 em có khả năng vượt trội để tham gia vào trận đấu đối kháng 11-11 theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ở vòng đối kháng 11:11, ngoài những kỹ thuật cá nhân, các em sẽ phải thể hiện khả năng phối hợp cùng đồng đội, phối hợp theo hàng theo tuyến, tính quyết liệt và sự thông minh, khôn khéo khi xử lý tình huống và ở phần thi này, các HLV có sự đánh giá khắt khe hơn để tiếp tục chọn ra các em xuất sắc nhất. Chung cuộc, vòng sơ tuyển tại Hà Nội đã lựa chọn ra được 09 cầu thủ nhí xuất sắc nhất tại khu vực phía Bắc.

Sau vòng sơ tuyển diễn ra tại 4 thành phố, 30 thí sinh suất sắc nhất sẽ được tham gia chương trình Cắm trại & Tập huấn diễn ra từ ngày 8/8/2015 đến 14/8/2015 tại Trung tâm Thể thao giải trí Thành Long - QL 50, B8/251 ấp 2 Xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

P.V