Phan Thanh Bình:

“Sẽ tiếp tục ghi bàn nếu được vào sân”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Vào sân từ băng ghế dự bị, “Út nhỏ” đã trở thành điểm sáng duy nhất của đội bóng áo trắng trong thất bại 1-2 tại Mỹ Đình. Tự tặng cho mình món quà quý giá vào ngày sinh nhật, Bình khẳng định đang trở lại phong độ cao nhất và sẽ tiếp tục “nhả đạn” nếu được tin dùng.</P>

PV: Lâu rồi không được chứng kiến Bình ăn mừng bàn thắng. Chính Bình cũng có một cảm xúc rất đặc biệt?

 

Phan Thanh Bình: Là một tiền đạo mà không ghi được bàn thắng thì thật buồn, buồn không tả nổi. Do đó cứ mỗi lần được tung vào sân là em đều cố gắng chơi thật tốt, tiếc là thời gian qua không phải lúc nào cũng có cơ hội để được thể hiện mình.

 

Bàn thắng này đến với em chỉ ít phút sau khi được vào sân, nên thực sự làm em hạnh phúc. Em như nổ tung vì niềm sung sướng đó, nó giúp em giải toả những ức chế và thi đấu tốt hơn. Chỉ tiếc là đội đã không thắng, nên niềm vui cuối cùng không trọn vẹn.

 

Quan sát trên ghế dự bị, dường như Bình luôn nhấp nhổm muốn vào sân? Bình có nghĩ mình sẽ ghi bàn nếu được vào sân?

 

Em luôn nỗ lực chắt chiu từng cơ hội để được vào sân và ghi bàn. Cảm giác ngồi trên băng ghế dự bị rất “khó ưa”. Như hôm nay chẳng hạn, chỉ muốn sớm sớm được HLV cho vào sân để tranh bóng và sút. Chẳng hiểu sao em cứ tin sẽ được vào sân và sẽ ghi được bàn thắng, và cuối cùng điều đó đã thành hiện thực.

 

“Sẽ tiếp tục ghi bàn nếu được vào sân” - 1

Phan Thanh Bình nhận giải dành cho cầu thủ
ghi bàn thắng đầu tiên cho U23 VN (Ảnh: Hữu Nghị).

 

Thời gian vừa qua em đã luyện tập rất hăng và cảm nhận rất rõ rằng phong độ của mình đang được cải thiện. Em tin rằng cơ hội sẽ đến nhiều hơn và em sẽ ghi bàn nhiều hơn thời gian qua.

 

Hôm nay Bình đã đá rất “nhiệt”, di chuyển nhiều, chịu khó tranh chấp và còn tham gia phòng ngự. Vì chiếc băng đội trưởng đang đeo trên tay áo, hay vì bị “giam hãm” quá lâu trên băng ghế dự bị?

 

Tính em đã được vào sân là luôn đá hết mình và chịu khó va chạm. Em không phải là mẫu cầu thủ đá vật vờ mà là người luôn chơi nhiệt tình, không ngán ngại bất kỳ đối thủ nào.

 

Chiếc băng đội trưởng mà thầy Riedl giao cho em trong hiệp 2 cũng là một động lực không nhỏ, nhưng trên hết là quyết tâm chứng tỏ mình và cảm giác muốn làm một điều gì đó để cùng anh em xốc lại thế trận. Tiếc là đối thủ quá mạnh, nên mọi nỗ lực cũng chỉ được đền đáp bằng một bàn thắng.

 

Bàn thắng này sẽ là cơ sở để tin Bình sẽ chiếm lại suất đá chính và cùng U23 Việt Nam có một SEA Games thành công?

 

Em đang luyện tập tốt và có phong độ ổn định trong những trận gần đây dù không được đá trọn 90 phút. Em sẽ duy trì bước đệm này và nỗ lực hết sức để chứng tỏ giá trị của mình. Được đá chính hay không là quyết định của HLV, nhưng nếu được tin dùng chắc chắn em sẽ không phụ lòng BHL.

 

Về SEA Games, em cho rằng U23 Việt Nam đã được rèn giũa nhiều trong năm nay và đủ sức đánh bại mọi đối thủ nếu duy trì được sự ổn định và có điểm rơi phong độ vào đúng thời điểm.

 

Còn trước mắt, Bình nghĩ sao về cơ hội của U23 Việt Nam trước hai đối thủ Zimbabwe và Phần Lan tại Agribank Cup?

 

Em không được xem hết trận đấu này, nhưng chỉ riêng hiệp 2 thôi cũng đủ thấy đó là hai đối thủ mạnh về cả thể lực, thể hình lẫn trình độ chơi bóng. Thắng họ là cả một vấn đề, nhưng nếu U23 VN chơi đúng sức mình thì vẫn còn cơ hội. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là một giải giao hữu, nên các đối thủ này là cơ hội cọ xát tuyệt vời cho SEA Games.

 

Hồng Kỹ
Thực hiện