Các quan chức nói về việc Calisto trở thành HLV trưởng:

“Ông Calisto sẽ thành công cùng ĐT Việt Nam”

<P>(Dân trí) - Chứng kiến lễ ký hợp đồng HLV trưởng với ông Calisto, các quan chức bóng đá đều tin tưởng vào một thời kỳ mới sáng sủa của BĐVN.</P>

TTK Trần Quốc Tuấn: “Ông Calisto sẽ thành công cùng BĐ Việt Nam”

“VFF lựa chọn ông Calisto nắm giữ chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN bởi vì ông là một người hiểu rất rõ về bóng đá Việt Nam sau gần 10 năm làm việc ở đây. Sự hiểu biết sau rộng ấy sẽ là điều kiện thuận lợi để cho HLV Calisto tìm ra những điểm mạnh điểm yếu để có chiến lược phát huy thế mạnh, khắc phục những điểm yếu, từ đó xây dựng một lối chơi hiệu quả nhất cho ĐTVN.

Trong thời hạn hợp đồng 2 năm, HLV Calisto sẽ có nhiệm vụ tuyển chọn lực lượng và lên kế hoạch cho 3 giải đấu chính thức là AFF Cup 2008, vòng loại Asian Cup và SEA Games 25 diễn ra vào năm 2009. Với khả năng của ông Calisto, tôi tin tưởng là ông ấy sẽ mang lại thành công cho BĐVN”. 

Ông Mai Đức Chung: “HLV Calisto sẽ phát hiện ra những tài năng đang tiềm ẩn”.

Lựa chọn HLV Calisto là một phương án phù hợp và sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho bóng đá Việt Nam. Về chuyên môn, ai cùng biết ông Calisto đã để lại dấu ấn lớn trong thành công của ĐTLA những năm vừa qua, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất ông ấy vẫn tìm ra được những chiến thuật thuận lợi để mang về thành công.

Đã gắn bó với BĐVN nhiều năm ông ấy hiểu rất rõ về tố chất và các cầu thủ có chuyên môn tốt của bóng đá Việt Nam, đây chính là điều kiện cần và đủ để xây dựng ra một lối chơi phù hợp cho đội tuyển Việt Nam.  

Bên cạnh đó, khả năng phát hiện ra những nhân tố mới của tân HLV Calisto rất tốt, chúng tôi sẽ tham gia ý kiến để cho HLV Calisto lựa chọn, thử nghiệm và phát hiện thêm những tài năng mới cho ĐTVN.

Tôi chưa nhận được lời đề nghị chính thức nào từ tân HLV trưởng, nhưng hiện nay tôi đang có những dự định khác. Có thể tôi không có thời gian tham gia vào thành phần BHL mới, nhưng với cương vị Trưởng bộ môn Bóng đá, tôi sẵn sàng hỗ trợ hết sức cho HLV Calisto hoàn thành công việc của mình”.

Ngọc Cương

Đang được quan tâm