TP Huế:

Hơn 3.500 em nhỏ tham gia cúp bóng đá cộng đồng tại Huế

(Dân trí) - Từ ngày 2-5/6, Cúp bóng đá cộng đồng tổ chức cho các em nhỏ tại Việt Nam lần 3 lớn nhất sẽ được tổ chức tại TP Huế.

Cúp tổ chức dưới sự phối hợp thực hiện của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (VFF), Sở GD-ĐT tỉnh TT-Huế, Liên Đoàn Bóng Đá NaUy (NFF) và Sở VH,TT&DL tỉnh TT-Huế tổ chức cho các em nhỏ cuộc thi bóng đá phong trào lớn nhất nước ta.

Tham dự Cúp FFAV 2015 có 355 đội bóng (214 đội bóng U12, 129 đội bóng U15, 12 đội bóng khuyết tật) với 3.533 vận động viên và hơn 1.000 huấn luyện viên, săn sóc viên, tình nguyện viên, giám sát và hướng dẫn viên kĩ năng sống.

Đối tượng tham gia Cup lần này là các em học sinh ở độ tuổi 12 đến 15 ở các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các em khuyết tật, khiếm thị, khiếm thính, thiểu năng trí tuệ, trẻ em tại các trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh TT-Huế và các làng trẻ em SOS trên khắp cả nước. Đặc biệt năm nay có sự tham gia của 14 đội bóng khách mời đến từ Tiền Giang, Trà Vinh, TPHCM, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa và các đội bóng đến từ nước bạn Lào.

Hơn 3.500 em nhỏ tham gia cúp bóng đá cộng đồng tại Huế
Ban cán bộ đại diện liên đoàn bóng đá FFAV đánh giá cao về chất lượng cũng như quy mô của Cúp năm nay

Cúp FFAV 2015 sẽ có sự tham gia của Phó tổng thư ký NFF, các đại diện đến từ VFF, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), Giám đốc ngân hàng Standard Charter. Đặc biệt có sự tham gia của cựu tuyển thủ bóng đá nữ quốc gia Đỗ Thị Ngọc Châm và cựu tuyển thủ quốc gia nổi tiếng Nguyễn Hồng Sơn.

Ông Lưu Quang Điện Biên, Đại diện liên đoàn bóng đá FFAV cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để góp phần tao sân chơi lành mạnh cho các em và sự thành công của Cúp bóng đá năm nay”.

Cúp FFAV 2015 là một dịp tốt để tất cả mọi người tham gia, đặc biệt là các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi có cơ hội vui chơi bóng đá trong một môi trường an toàn, không cạnh tranh. Các em không những sẽ được làm quen với những bạn mới, trải nghiệm một không khí bóng đã thiếu nhi, mà còn được trải nghiệm các trận bóng đá vui, những bài học giáo dục kĩ năng sống và nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho ngày hè.

                                                                                                            Phạm Công – Đại Dương