HLV Riedl: “Cuộc chiến chưa kết thúc”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Thất bại trên sân nhà đồng nghĩa với việc khe cửa vượt qua vòng sơ loại còn rất hẹp. Nhưng HLV Alfred Riedl vẫn hy vọng vào một điều kỳ diệu trong chuyến làm khách ở <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:City w:st="on"><st1:place w:st="on">Abu Dhabi</st1:place></st1:City> ngày 28/10 tới.</P>

HLV Riedl: “Biến cái không thể thành có thể”

 

“ĐT Việt Nam xứng đáng có một điểm. Ngay sau bàn thua, chúng ta đã chơi tốt và tạo được nhiều cơ hội ăn bàn nhưng không một lần tận dụng được. Trong những trận đấu kiểu này, luôn cần có sự hiện diện của may mắn để quyết định hành bại nhưng chúng ta đã không có được vận may đó.

 

Bên lề - Bên lề

* HLV Riedl lịch thiệp

Thất bại trước người đồng nghiệp Bruno Metsu, HLV người Áo vẫn rất lịch sự bắt tay chúc mừng đối thủ. Hai nhà cầm quân đã hẹn gặp lại nhau ở Abu Dhabi ngày 28/10 tới.

* Bruno Metsu nói… tiếng Anh

Không còn “sao” như lần đầu đến Việt Nam (chỉ nói độc tiếng Pháp mẹ đẻ), HLV Bruno Metsu đã nói tiếng Anh như… gió. Mặc dù còn lai chất Pháp đặc sệt, việc Metsu nói tiếng Anh khiến các phiên dịch viên và phóng viên đỡ khổ nhiều phần.


* Mỹ Đình buồn

Có lẽ đã quá mong chờ vào một chiến thắng nữa nên các CĐV trên sân Mỹ Đình đã thất vọng ra mặt khi đội nhà bị dẫn bàn. Trận đấu còn những 20 phút nhưng rất nhiều CĐV đã bỏ về.

* Minh Phương lạc quan

Thua trên sân nhà có nghĩa là cơ hội lật ngược thế cờ rất mong manh, nhưng thủ quân Minh Phương vẫn tự tin: “Nếu lượt về anh em đừng có tư tưởng buông xuôi, cơ hội vẫn còn”.


T.M

Hơn nữa, tiền vệ trụ số 16 của đội bạn chơi rất thấp như một libero thứ hai nên các phương án tiếp cận khung thành đối phương trở nên rất khó khăn. Thể lực, thẻ hình cũng tạo ra sự khác biệt lớn vì các cầu thủ Việt Nam luôn thất thế trong những pha tranh chấp tay đôi hay chơi bóng bổng.

 

UAE thật may mắn khi có Matar trong đội hình, anh ta là một mẫu cầu thủ đa năng, toàn diện. Cầu thủ này chơi bóng rất thông minh, khoé léo. Anh ta thuận cả hai chân và rất giỏi trong dứt điểm cũng như tạo ra cơ hội. Anh ta là một thủ lĩnh của UAE.

 

Dù thua nhưng tôi không thất vọng về các cầu thủ vì họ đã chơi đầy nỗ lực, đặc biệt cả hai đội đã cống hiến một hiệp 2 rất sôi động. Thua trước trên sân nhà thì tất nhiên cơ hội lọt vào vòng sau là rất nhỏ, nhưng mọi chuyện chưa dừng lại bởi chúng ta còn 90 phút ở Abu Dhabi và các cầu thủ cần duy trì tinh thần, sức chiến đấu để hy vọng biến điều không thể thành có thể”.

 

HLV Metsu: “UAE xứng đáng chiến thắng”

 

Chúng tôi đã khởi đầu trận đấu rất hay, đá chặt chẽ và kiềm toả được sự hưng phấn của đối thủ. Cả trận, UAE chỉ gặp khó khăn đáng kể ở đầu hiệp 2 vì Việt Nam đã chơi rất hay tại thời điểm đó. Việt Nam xứng đáng có một bàn thắng sau những gì họ đã thể hiện nhưng nếu may mắn, UAE cũng đã có 2-3 lần ăn mừng.

 

Thắng Việt Nam trên sân khách không phải là điều dễ dàng, chính vì thế tôi rất hài lòng với chiến thắng này. Nhưng điều khiến tôi hạnh phúc nhất là đội hình trẻ mà tôi xây ựng từ trước Asian Cup đã chơi ngày một tiến bộ. Họ đá rất kỹ thuật, tinh thần chiến đấu cao và rất tập trung trong mọi tình huống.

 

HLV Riedl: “Cuộc chiến chưa kết thúc” - 1

HLV Metsu: "UAE chiến thắng xứng đáng" (Quang Minh - VTC).

 

Hôm nay chúng tôi không có cá nhân quá nổi bật nhưng bù lại cả đội UAE đã chơi rất gắn bó, những mảng miếng phối hợp cũng rõ ràng và sắc sảo. Họ đã chơi điềm đạm trước các cầu thủ rất nhanh nhẹn và có kỹ thuật của Việt Nam.

 

Thắng 1-0 trên sân khách tất nhiên là một lợi thế, nhưng cả hai đội đều còn cơ hội trước 90 phút lượt về. Bóng đá không phải là một phép toán, vì thế muốn duy trì lợi thế này các cầu thủ cần giữ được tinh thần như ở trận lượt đi này. Đánh giá thấp đối thủ, bất kỳ đội bóng nào cũng có thể phải trả giá”.

 

T.M (Ghi)