Đội U13 bóng đá học đường sẵn sàng du đấu tại Nhật Bản

(Dân trí) - Festival Bóng đá Học đường U13 năm 2015 do Vụ Công tác học sinh sinh viên - Bộ giáo dục và đào tạo, Báo Thiếu niên tiền phong, Công ty Yamaha Việt Nam và Công ty CP Thể thao 24h phối hợp tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Tại Lễ bế mạc có sự tham dự của nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, các đại diện ban ngành, cùng đông đảo khán giả hâm mộ, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội vô địch, đội nhì và đội đồng hạng 3 cùng các giải phụ theo điều lệ Giải.

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi trên sân Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Vòng chung kết Festival bóng đá học đường U13 năm 2015 đã kết thúc tốt đẹp với chất lượng chuyên môn cao, 12 đội bóng đến từ 6 khu vực trên cả nước đã cống hiến những trận cầu hết sức đẹp mắt, fairplay. Quan trọng nhất, các cầu thủ nhí đã được giao lưu học hỏi, được giáo dục và thể hiện sự tính đồng đội, sự sẻ chia thông cảm không chỉ trong đội mình và với đối thủ - các đội bạn trong suốt những ngày hội.

Đội U13 bóng đá học đường sẵn sàng du đấu tại Nhật Bản


Tại Lễ bế mạc, BTC đã tiến hành trao giải thưởng cho các đội bóng và cá nhân xuất sắc theo quy định của Điều lệ giải gồm Cup và huy chương cho đội vô địch; huy chương cho đội nhì và 2 đội đồng giải 3, đội đoạt giải phong cách cùng các giải thưởng phụ.

Theo dự kiến, để có sự chuẩn bị tốt về chuyển môn cho các cầu thủ được lựa chọn đại diện Festival năm nay đi giao lưu, thi đấu tại Nhật Bản, đội bóng đá học đường U13 năm 2015 sẽ được tập trung, làm quen, luyện tập tại Hà Nội trong thời gian dự kiến từ 9 đến 16 tháng 8 năm 2015. Ban tổ chức sẽ mời các HLV đã có kinh nghiệm huấn luyện cầu thủ trẻ để dẫn dắt đội tuyển chọn. Chuyến du đấu giao hữu dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 17 tháng 8 đến ngày 21 tháng 8 năm 2015.

Trong chuyến du đấu, các cầu thủ U13 sẽ thi đấu từ 2 đến 3 trận với các đội bóng học đường có trình độ chuyên môn tốt tại Nhật Bản do Câu lạc bộ bóng đá Nhật Bản Azul Claro bố trí. Các trận đấu giao hữu sẽ diễn ra trên sân dành cho thi đấu bóng đá 11 người, khác với thi đấu 7 người trong Festival Bóng đá học đường U13 vừa qua, vì vậy thành phần tuyển chọn tham dự chuyến du đấu sẽ là các cầu thủ có khả năng chuyên môn và nền tảng thể lực tốt, đảm bảo đầy đủ các vị trí thi đấu trong thành phần đội trên sân bóng đá 11 người.

Hy vọng những cơ hội giao lưu, thi đấu ở một đất nước có hoạt động thể thao học đường, trong đó có môn bóng đá, phát triển như Nhật Bản sẽ giúp cho các cầu thủ nhí của Việt Nam thêm kinh nghiệm, kiến thức và nuôi dưỡng tình yêu với trái bóng tròn, rèn luyện thi đấu hết mình với bộ môn thể thao vua này.

PV

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM