Thứ năm, 01/06/2017 - 16:00

Đại diện Việt Nam muốn giành huy chương giải futsal vô địch châu Á 2017

Dân trí

Theo kết quả bốc thăm VCK giải futsal các CLB vô địch châu Á năm nay, được AFC công bố cách nay ít ngày, đại diện của Việt Nam là Thái Sơn Nam nằm trong bảng đấu khá dễ chịu, và đội bóng Việt Nam lập tức đặt chỉ tiêu vào top 3 của giải.

Lợi thế của Thái Sơn Nam nằm ở chỗ VCK giải futsal các CLB vô địch châu Á 2017 (tương đương với AFC Champions League trong môn bóng đá sân 11 người) là giải được tổ chức tại TPHCM.

Với tư cách chủ nhà, Thái Sơn Nam là hạt giống của bảng A, chung bảng với các đội Al Dhafra FC (UAE), Vic Vipers (Australia), FC Erem (Kazakhstan).

Kết quả bốc thăm chia bảng VCK giải vô địch futsal các CLB châu Á 2017
Kết quả bốc thăm chia bảng VCK giải vô địch futsal các CLB châu Á 2017

Ngoài 4 đội vừa nêu tại bảng A, còn có 10 đội khác tham dự VCK giải châu Á năm nay là Nafit Al-Qasah (Iraq), Al Rayyan SC (Qatar), Vamos FC (Indonesia), Disi Invest (Tajikistan) thuộc bảng B, Shriker Osaka (Nhật Bản), Giti Pasand (Iran), Shenzen Nanling (Trung Quốc) thuộc bảng C, Bluewave Chonburi (Thái Lan), FC Almalyk (Uzbekistan) và Bank of Beirut FC (Lebanon) thuộc bảng D.

Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tại vòng bảng, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào tứ kết. Từ vòng tứ kết, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau 1 lượt trận.

Sau khi có kết quả bốc thăm, trưởng Ban futsal VFF, đồng thời là chủ tịch CLB Thái Sơn Nam, ông Trần Anh Tú tự tin tuyên bố mục tiêu của đội đại diện cho futsal Việt Nam tham dự giải là vào top 3, tức là giành huy chương châu Á.

Thái Sơn Nam muốn bảo vệ thành quả giành HCĐ tại giải châu Á năm 2015 ở Iran
Thái Sơn Nam muốn bảo vệ thành quả giành HCĐ tại giải châu Á năm 2015 ở Iran

Sở dĩ Thái Sơn Nam tự tin như trên bởi 2 năm trước, đội bóng giàu truyền thống nhất của futsal Việt Nam từng giành huy chương đồng giải đấu này ở Iran.

Năm đó, dưới sự dẫn dắt của HLV nổi tiếng Bruno Garcia (người sau này đưa đội tuyển futsal Việt Nam vào vòng 1/8 World Cup futsal 2016), Thái Sơn Nam trở thành đội bóng đầu tiên của bóng đá Việt Nam giành huy chương tại một giải có tính chất vô địch châu lục.

Để hướng đến mục tiêu giành huy chương châu Á, Thái Sơn Nam đã đưa về 2 ngoại binh có chất lượng rất cao, 1 cầu thủ là người Tây Ban Nha gốc Brazil (những cường quốc futsal hàng đầu thế giới) và 1 cầu thủ người Iran (cường quốc futsal số 1 châu Á).

Ngoài chủ nhà Thái Sơn Nam được đánh giá là rất mạnh, 3 ứng cử viên nặng ký khác cho các chiếc vé vào bán kết và ngôi vô địch gồm Giti Pasand (Iran), Shriker Osaka (Nhật Bản) và cựu vương Blue Wave Chonburi (Thái Lan).

Kim Điền

Đại diện Việt Nam muốn giành huy chương giải futsal vô địch châu Á 2017 - 3

Đáng quan tâm
Mới nhất