CLB bóng đá Thanh Hóa sắp có nhà tài trợ mới?

(Dân trí) - Sau khi Chủ tịch tập đoàn FLC tuyên bố trả lại đội bóng cho tỉnh Thanh Hóa, người hâm mộ bóng đá xứ Thanh không khỏi lo lắng trước mùa bóng 2019. Tuy nhiên, mới đây đã có một doanh nghiệp xin được tiếp nhận đội bóng Thanh Hóa.

Những ngày qua, người yêu bóng đá xứ Thanh không khỏi lo lắng khi đơn vị tài trợ tuyên bố trả lại đội bóng cho tỉnh Thanh Hóa. Sự lo lắng của người hâm mộ phần nào sẽ được giải tỏa khi mới đây, Công ty CP Phát triển Bóng đá INTERPRO đã có văn bản xin tiếp nhận lại Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Thanh Hóa.

Đội bóng đá FLC Thanh Hóa.
Đội bóng đá FLC Thanh Hóa.

Sau khi tiếp nhận đơn, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, phối hợp với Sở Tài chính, Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan khẩn trương nghiên cứu đề nghị của Công ty CP Phát triển Bóng đá INTERPRO; đề xuất ý kiến, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 24/11/2018.

Đồng thời, tham mưu dự thảo văn bản của UBND tỉnh báo cáo xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Không chỉ người hâm mộ bóng đá Việt Nam mà cả với người hâm mộ bóng đá xứ Thanh, Công ty CP Phát triển Bóng đá INTERPRO là cái tên khá lạ lẫm trong làng bóng đá Việt Nam thời gian qua.

Qua tìm hiểu được biết, doanh nghiệp này hoạt động từ ngày 7/9/2015, có địa chỉ tại FLC Samson Golf Links, ở đường Thanh niên, xã Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Điều đáng chú ý, người đại diện pháp luật của Công ty CP Phát triển Bóng đá INTERPRO là ông Doãn Văn Phương, Chủ tịch CLB bóng đá FLC Thanh Hóa.

Bên cạnh các ngành nghề kinh doanh theo đăng ký như: Xây dựng công trình công ích, phá dỡ, chuẩn bị mặt bằng, lắp đặt hệ thống điện, buôn bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng, INTERPRO còn đăng ký ngành nghề: Hoạt động của các cơ sở thể thao.

Trước đó, ngày 15/11, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC thông tin đơn vị này đã nhiều lần gửi văn bản trả lại đội bóng cho tỉnh Thanh Hóa.

Ông Quyết cho biết, sau 4 năm tài trợ cho đội tuyển bóng đá Thanh Hóa, đơn vị này đã gặp rất nhiều khó khăn, điều tiếng. Mỗi năm FLC cũng tiêu tốn hàng trăm tỷ đồng cho đội bóng Thanh Hóa.

Được biết, Tập đoàn FLC đã chính thức tiếp nhận CLB bóng đá Thanh Hóa từ Công ty Cổ phần Bóng đá Thanh Hóa từ ngày 5/6/2015.

Ngày 12/6/2015, Tập đoàn FLC tổ chức lễ ra mắt đội bóng với tên gọi mới là CLB bóng đá FLC Thanh Hóa. Công ty Cổ phần Bóng đá FLC Thanh Hóa được thành lập vào ngày 7/9/2015 với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành là ông Doãn Văn Phương.

Duy Tuyên