Vòng 7 V-League:

Bình Dương lâm nguy, Sông Lam buộc ĐT.LA "ôm hận"

<P>(Dân trí) - Chơi trên sân khách, TCDK.SLNA bất ngờ giành thắng lợi ấn tượng 3-0 trước đối thủ ĐT.LA đang "vào phom". Trong khi đó, Bình Dương tiếp tục chuỗi ngày thất vọng bằng trận thua 0-1 tại Nam Định.


 

 


 

 

Kết quả vòng 7 V-League

(1 - 2/3)

TMN.CSG - HP.HN 3-1
(Trindade 26', 78', Aniekan 35' - Eđuaro 87')

 

ĐT.LA - TCDK.SLNA 0-3

(Opara 54', 90', Valdinei 76')

 

HN.ACB - K.Khánh Hoà 1-4

(Lebo 48' - Ngọc Thạch 7', Ngọc Điểu 42',
Santos 76', Quang Hải 79')

 

SHB.Đà Nẵng - B.Bình Định 1-0 

(Thanh Phúc 54')

ĐPM.Nam Định - Bình Dương 1-0
(Đức Dương 79')

XM.Hải Phòng - H.Thanh Hoá 1-1
(Archaw 42'; Rafael 53')


Trên sân Chi Lăng, SHB.Đà Nẵng đã có chiến thắng đầu tiên của mùa giải nhờ sự toả sáng đúng lúc của tiền vệ Phan Thanh Phúc. Nắm thế trận trong phần lớn thời gian thi đấu, quả bóng như trêu ngươi đội bóng áo cam khi những cú sút của Thanh Phúc, Almeida cứ lần lượt tìm xà ngang đội khách B.Bình Định.

 

Đầu hiệp 2, Almeida có cơ hội từ chấm phạt đền nhưng thủ môn Tô Vĩnh Lợi đã xuất sắc cản phá. Bàn thắng duy nhất đến ở phút 65. Quả đánh đầu của Almeida bật ra và Phúc “gà” đã xuất hiện đúng lúc, đệm bóng tung lưới thủ môn Tô Vĩnh Lợi. Để tránh lặp lại tình trạng thua bàn vào phút cuối, HLV Lê Huỳnh Đức đã kéo đội hình thấp xuống đá phòng ngự trong phần còn lại của trận đấu và bảo toàn thành công 3 điểm.

 

Trên sân Hàng Đẫy, HN.ACB đã trở lại với phong độ “phập phù” quen thuộc khi bị K.Khánh Hoà hạ dễ dàng với tỷ số 4-1. Lưới của thủ môn Việt Cường đã rung lên chỉ sau 6 phút với cú sút chéo góc của Ngọc Thạch. Hết hiệp 1 tỷ số đã là 2-0 với pha băng xuống gọn gàng của Ngọc Điểu.

 

Bình Dương lâm nguy, Sông Lam buộc ĐT.LA "ôm hận" - 1

HLV Hoàng Văn Phúc ngửa mặt kêu trời

với những bàn thua liên tiếp (Ảnh: Việt Hưng)

 

Mặc dù Ngake đã sớm rút ngắn cách biệt xuống 1-2 cho đại diện bóng đá thủ đô vào đầu hiệp 2, nhưng đó cũng là diểm sáng duy nhất của HN.ACB trong một trận cầu nhiều bàn thắng nhưng ít chất lượng. Phút 71, Kleber nâng tỷ số lên 3-1 sau pha phối hợp trung lộ với các đồng đội trước khi tiền đạo trẻ Quang Hải ấn định thắng lợi ngọt ngào 4-1 cho đội bóng phố biển Nha Trang.

Trên sân Thiên Trường, chuyến Bắc du của ĐKVĐ Bình Dương trở thành thảm hoạ thực sự khi họ để đội chủ nhà ĐPM.Nam Định vượt qua với tỷ số sít sao 1-0. Chơi khoáng đạt nhưng Bình Dương không thể nào tìm được đường vào khung thành thủ môn Quang Huy. Thậm chí, quả phạt đền của Salatiel ngay đầu hiệp 1 cũng không khuất phục nổi thủ môn của ĐTQG này.

 

Ngược lại, ĐPM.NĐ chơi từ tốn, rình rập để chống lại lối đá tấn công quyết liệt của đội khách. Cơ hội đến với họ ở phút 79 và Đức Dương đã hạ gục Thế Anh bằng một cú sút ở cự ly gần. Với trận thắng "vàng mười" này, ĐPM.NĐ có 8 điểm và lần đầu tiên bứt khỏi nhóm "cầm đèn đỏ".

 

Trên sân Thống Nhất, HP.HN sau một trận "phát" trước Bình Dương ở trận đấu sớm vòng 9 đã quay lại với chuỗi trận thua be bét. TMN.CSG mở tỷ số ngay ở phút 26 sau pha đi bóng và dứt điểm quyết đoán của Trindade. Ngay trước khi hiệp 1 kết thúc, Aniekan nhân đôi cách biệt bằng một cú sút xa "búa tạ", hạ thủ môn Mạnh Dũng.

 

Bình Dương lâm nguy, Sông Lam buộc ĐT.LA "ôm hận" - 2

TMN.CSG ăn mừng chiến thắng trước HP.HN (VNN).

 

Điểm yếu thể lực của HP.HN đã bị các ngoại binh của TMN.CSG triệt để khai thác. Số phận trận đấu được định đoạt ở phút 78, khi Trindade tận dụng sự lơi lỏng của hàng thủ HP.HN, ghi bàn thắng thứ 3. Eduardo gỡ lại một bàn cho đội khách ở phút 87, nhưng đó chỉ là bàn thắng danh dự. HP.HN hiện có 8 điểm, nhưng đá nhiều hơn các đối thủ bám đuổi 1 trận.

 

Trên sân Long An, ĐT.LA chưa thể "giải hạn" những trận thua tại sân nhà trước SLNA khi tiếp tục để đội bóng xứ Nghệ đánh bại với tỷ số "tâm phục khẩu phục" 3-0. Sau hiệp 1 giằng co không bàn thắng, Opara mở đầu cho bữa tiệc của đội bóng áo vàng bằng pha đi bóng và sút căng ngay trong vòng cấm, mở tỷ số.

 

Bình Dương lâm nguy, Sông Lam buộc ĐT.LA "ôm hận" - 3

Niềm vui của các CĐV xứ Nghệ tại Long An (VNN).

 

Trong một ngày xuất sắc, cựu tiền đạo của H.Huế đã có bàn thắng thứ 2 ở những phút cuối sau cú căng ngang "dọn cỗ" của Công Vinh. Trước đó, Valdinei đã có bàn nhân đôi cách biệt ở phút 76 sau một pha cản phá nghiệp dư của Thanh Giang.

 

Trên sân Lạch Tray, XM.Hải Phòng đã bảo toàn ngôi đầu bằng trận hoà 1-1 với H.Thanh Hoá. Trong trận đấu mà diễn biến trên sân không được chú ý bằng "sức nóng" từ các khán đài, Archaw đã mở tỷ số cho đội chủ nhà ở cuối hiệp 1 nhưng đội bóng xứ Thanh đã giành lại 1 điểm nhờ công của Rafael ngay đầu hiệp 2.

 

T.M (Tổng hợp)