Yuzuya: Nhà trọ năm sao kiểu cổ độc đáo ở Kyoto

Dân trí

Ẩn mình ngay bên cạnh đền Yasaka-jinja, ryokan xinh xắn này là một nơi tuyệt vời để lưu trú.

Yuzuya là một nhà khách năm sao kiểu cổ sang trọng ở Kyoto, cung cấp chỗ ở giới hạn, dịch vụ hạng nhất và ẩm thực truyền thống hảo hạng trong một khung cảnh di sản độc đáo.

Chỉ cần chớp mắt là bạn có thể sẽ bỏ lỡ lối vào Yuzuya. Nhà trọ kiểu cổ này nằm cách lối vào phía Bắc đền Yasaka -jinja chỉ vài bậc thang và tọa lạc ở một trong những địa điểm tốt nhất cố đô.

Yuzuya: Nhà trọ năm sao kiểu cổ độc đáo ở Kyoto - 1

Nhà trọ Yuzuya. Ảnh: Cass Horowitz/About Time Magazine

Sau lưng là toàn bộ khu tham quan Nam Higashiyama, trong khi trước mặt là con đường Shijo-dori, dẫn thẳng vào trung tâm thành phố với chỉ 10 phút đi bộ. Xung quanh Yuzuya ryokan là rất nhiều di tích, bao gồm đền Chion-in, chùa Kennin-ji và đền Shoren-in.

Khách lưu trú có ấn tượng đặc biệt về đồ ăn, bồn tắm gỗ và dịch vụ tận tình, chu đáo tại Yuzuya.

Yuzuya tự hào là nơi cung cấp dịch vụ tắm nước nóng yuzu (quả thanh yên) truyền thống trong bồn tắm bằng gỗ bách, mang đến trải nghiệm thư giãn độc đáo trong làn nước với hương cam, quýt tự nhiên dễ chịu.

Yuzuya: Nhà trọ năm sao kiểu cổ độc đáo ở Kyoto - 2

Bồn tắm thả yuzu kiểu truyền thống ở ryokan Yuzuya. Ảnh: Yuzuya

Ngay dưới tầng 1 của Yuzuya là nhà hàng Isshinkyo, chuyên phục vụ các món ngon truyền thống của Nhật Bản. Để đem tới những trải nghiệm ẩm thực cao cấp độc đáo, nhà hàng chế biến món ăn từ những sản vật theo mùa tốt nhất có nguồn gốc địa phương. Isshinkyo phục vụ cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

Về phòng nghỉ, Yuzuya cung cấp phòng kiểu Nhật với đồ nội thất kiểu cổ và lối bài trí hoa dại theo mùa. Trong phòng trải chiếu tatami và sử dụng đệm ngủ futon. Khung cảnh tĩnh tại tạo nên không gian hoàn hảo cho bất cứ ai muốn thư giãn hoặc cần sự tập trung. Phong cách trang trí nội thất tinh tế và không phô trương mang đến sự thoải mái yên bình. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là Yuzuya chỉ nhận trẻ em trên 13 tuổi.

Mai Nâu

Đáng quan tâm
Mới nhất