Xuất hiện căn hộ dưới 2 tỷ đồng ngay đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức

(Dân trí) - Với giá dự kiến trên dưới 2 tỷ đồng/căn, vị trí ngay cạnh đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức), các căn hộ Bcons Polygon là nguồn cung ít ỏi trong phân khúc sản phẩm nhà ở vừa túi tiền trong năm 2022.

Thị trường "khát" nguồn cung căn hộ giá mềm

Từ năm 2020, thị trường căn hộ tại TPHCM chứng kiến những đợt chạy đua về giá. Báo cáo thị trường ở quý I/2022 của Savills Việt Nam đã chỉ ra là, giá bán ở thị trường sơ cấp đã tăng 6-15% so với giai đoạn trước đó.

Xuất hiện căn hộ dưới 2 tỷ đồng ngay đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức - 1
Bcons Polygon đem đến cơ hội an cư cho người trẻ TPHCM ngay cạnh đường Phạm Văn Đồng (Ảnh phối cảnh căn hộ).

Có nhiều yếu tố tác động đến nguồn cung căn hộ giá vừa túi tiền. Cùng với sự khan hiếm quỹ đất cộng với những cơ chế siết chặt về pháp lý, thì thuế đất tăng và chi phí đầu vào của hoạt động xây dựng tăng cao khiến cho các doanh nghiệp khó xây dựng được sản phẩm có giá mềm như trước đây. Trong khi đó, người mua nhà ở phân khúc này lại chiếm đa số, từ đó đã dẫn đến mất cân bằng giữa cung và cầu.

Chỉ hơn một năm qua, các thị trường từ khu Đông, khu Nam hay khu Tây TPHCM đều đã ghi nhận mức giá bán căn hộ vượt 40 triệu đồng/m2. Dòng sản phẩm căn hộ hạng C (dưới 2,5 tỷ đồng/căn) gần như đã biến mất khỏi thị trường.

Báo cáo quý I/2022 của DKRA Việt Nam cũng đưa ra nhận định, trong quý II/2022, tại thị trường TPHCM, căn hộ hạng B và hạng A tiếp tục giữ vị thế chủ đạo trong khi nguồn cung căn hộ hạng C tiếp tục khan hiếm. Dưới áp lực chi phí đầu vào tăng cao, đặc biệt là chi phí nguyên vật liệu, mặt bằng giá bán sơ cấp có thể sẽ tăng.

Theo nhận định của các chuyên gia, sản phẩm căn hộ đáp ứng nguồn cầu tốt nhất hiện nay không còn được định nghĩa dưới dạng "căn hộ giá rẻ" nữa, mà đúng hơn là căn hộ vừa túi tiền. Khái niệm vừa túi tiền không phải là một sản phẩm quá bình dân, mà phải là sản phẩm đáp ứng được vị trí giao thông phù hợp với nhu cầu của các gia đình trẻ và quan trọng nhất là mức giá bán phải vừa tầm đối với người có mức thu nhập dưới 20 triệu đồng/tháng.

Bcons Polygon góp phần giải nhiệt "cơn khát" căn hộ vừa túi tiền cho thị trường TPHCM

Là một trong những điểm nóng về tăng giá bất động sản suốt gần 2 năm qua, giá bán căn hộ tại TP Thủ Đức hiện đã bỏ xa đối tượng khách hàng có mức thu nhập trung bình. Trước thực tế đó, xu hướng người mua nhà dạt về vùng giáp ranh tìm kiếm các dự án vừa túi tiền đang ngày càng rõ nét.

Với xu hướng đó, những dự án có vị trí và khoảng cách di chuyển về trung tâm TPHCM ngắn đều nằm trong tầm ngắm của người mua nhà. Trong quý II/2022, khu căn hộ Bcons Polygon thu hút sự chú ý ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền.

Xuất hiện căn hộ dưới 2 tỷ đồng ngay đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức - 2
Cách trung tâm TPHCM tầm 10 km, Bcons Polygon khẳng định thu hút sự chú ý ở phân khúc căn hộ vừa túi tiền (Ảnh phối cảnh tổng thể dự án).

Bcons Polygon chào thị trường với số lượng 783 căn hộ trong đó, có 764 căn hộ ở có diện tích linh hoạt 41-65 m2/căn và 19 căn shophouse. Các căn hộ có mức giá dự kiến dao động trên dưới 2 tỷ đồng/căn. Đây là mức giá không dễ tìm tại khu vực ngay ranh địa giới của phường Linh Tây, TP Thủ Đức và phường An Bình, TP Dĩ An, Bình Dương.

Cụ thể, Bcons Polygon kết nối trực tiếp vào đường Phạm Văn Đồng chỉ vài phút di chuyển, qua nhiều tuyến đường lớn như đường số 9, đường Đào Trinh Nhất. Dự án cách đường Quốc lộ 1A chỉ một phút di chuyển, để kết nối vào các khu vực lân cận TPHCM như TP Thuận An, TP Dĩ An, TP Biên Hòa (Đồng Nai). Do đó, cư dân dù làm việc ở Bình Dương hay TPHCM đều có thể lựa chọn nơi đây để sinh sống. Từ khu căn hộ Bcons Polygon vào trung tâm TPHCM tầm 20 phút di chuyển trong bán kính 10 km.

"Đây là dự án giải bài toán về khoảng cách địa lý vượt trội hơn hẳn với hàng loạt sản phẩm cùng khu vực, thậm chí vị trí này còn tốt hơn hẳn nhiều dự án ngay trong nội thành TPHCM", đại diện Tập đoàn Bcons chia sẻ.

Xuất hiện căn hộ dưới 2 tỷ đồng ngay đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức - 3
Bcons Polygon có giá dự kiến trên dưới 2 tỷ đồng/căn (Ảnh phối cảnh minh họa).

Với mức giá trên dưới 2 tỷ đồng/căn hộ, Bcons Polygon phù hợp với khách hàng có mức thu nhập trung bình.

"Với tâm huyết kiến tạo nên một cộng đồng "an cư hiện tại, kiến tạo tương lai", cũng như đem đến cơ hội an cư cho người dân, chúng tôi chuẩn bị cho khu căn hộ Bcons Polygon mọi tiện ích có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sinh sống lâu dài của cư dân, cũng như xây dựng mức giá phù hợp để mua ở lâu dài và đầu tư sinh lời cho khách hàng", đại diện Tập đoàn Bcons đã chia sẻ như vậy.

Thông tin về dự án Bcons Polygon liên hệ:

Đơn vị phân phối chính thức: Công ty Cổ phần Bất động sản Bcons PS

Hotline: 09.06.08.04.02