Thứ hai, 18/03/2019 - 07:32

Xu hướng hot: Sở hữu officetel làm văn phòng tại Hà Nội

Dân trí

Có mặt tại Việt Nam chưa lâu nhưng loại hình căn hộ officetel đã sớm tạo nên một xu hướng dành cho giới doanh nghiệp, đó là sở hữu officetel làm văn phòng. Tiết kiệm chi phí và vận hành tiện lợi là những lợi thế dễ thấy ở xu hướng đang thịnh hành này.

Xu hướng hot: Sở hữu officetel làm văn phòng tại Hà Nội - 1
Sở hữu Officetel làm văn phòng là xu hướng đang thịnh hành hiện nay.

Giải pháp văn phòng mới cho doanh nghiệp

Tại Hà Nội có nhiều dự án được cấp phép mô hình căn hộ officetel, đây là loại hình vừa làm văn phòng, vừa có thể lưu trú nên xét về yếu tố tiện dụng, officetel là điểm cộng giữa một căn hộ và một văn phòng làm việc.

Anh Bùi Trung Hiếu, CEO của một công ty start up trong lĩnh vực IT chia sẻ: “Với đặc thù là công ty khá nhỏ, chỉ khoảng 8 nhân viên làm chuyên môn về lập trình phần mềm nên chúng tôi chỉ cần một văn phòng nhỏ khoảng dưới 50m2 để làm việc. Các văn phòng cho thuê thông thường có diện tích thấp nhất khoảng 70m2, lại bắt buộc tuân thủ các quy định như giờ nghỉ làm trước 20h tối nên tôi chuyển sang tìm một ăn hộ offietel, vừa có căn hộ diện tích phù hợp với nhu cầu, lại có thể ở lại làm buổi tối thoải mái khi có nhiều việc”.

Xu hướng hot: Sở hữu officetel làm văn phòng tại Hà Nội - 2
Officetel EcoLilfe Capitol nằm trong tòa nhà Xanh thiết kế hiện đại có nhiều tiện ích nội khu.

Với ưu thế là các dự án mới xây dựng, officetel thường nằm trong các tòa nhà văn phòng có thiết kế hiện đại, được đặt tại các vị trí gần trung tâm nên rất thuận tiện. Thông tin từ các sàn môi giới cho thuê, đa số khách hàng có nhu cầu thuê văn phòng truyền thống sau khi được gợi ý thì rất quan tâm tới việc sở hữu một căn hộ officetel để làm văn phòng. Cũng theo các đại lý này, một căn hộ officetel được sở hữu để làm văn phòng lâu dài sẽ là lựa chọn tối ưu hơn việc đi thuê văn phòng truyền thống với thời gian ngắn hạn.

Vì sao officetel là lựa chọn tối ưu?

Nếu như trước đây, các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ khó tìm cho mình một văn phòng ưng ý thì giờ đây, căn hộ officetel đã giải quyết được các vấn đề khó khăn, đó chính là chi phí của doanh nghiệp. So sánh với thuê văn phòng truyền thống, số tiền bỏ ra để sở hữu một căn officetel có vẻ là cao nhưng thực chất đây là một cách thức tiết kiệm chi phí đáng kể.

Tại Hà Nội, với hình thức sở hữu trọn vẹn 50 năm một căn hộ officetel, tính bình quân hằng tháng số tiền bỏ ra chỉ bằng khoảng 1/3 so với hình thức thuê văn phòng thông thường. Như tại dự án officetel EcoLife Capitol kể trên, với số tiền khoảng 1,5 tỷ, doanh nghiệp đã là chủ nhân một căn officetel khoảng 60m2 để làm văn phòng trong vòng 50 năm. Tính ra mỗi tháng doanh nghiệp chỉ phải bỏ 2,5 triệu đồng cho chi phí văn phòng, nếu đi thuê theo hình thức truyền thống, một văn phòng tương tự có giá không dưới 8 triệu đồng/ tháng, chưa tính các chi phí tăng giá hằng năm.

Hay nhiều doanh nghiệp khác cũng mong muốn sở hữu officetel vì những tiện ích hiện đại được cung cấp ngay tại tòa văn phòng làm việc. Chị Đỗ Hồng Hà, chủ doanh nghiệp vừa sở hữu một căn hộ officetel tại EcoLife Capitol cho biết: “Một trong những lý do khiến tôi chọn căn hộ officetel ở EcoLife Capitol để làm văn phòng chính là những tiện ích nội khu ở tòa văn phòng hiện đại này. Tại đây có Ngân hàng Vietinbank, có Trường mầm non, siêu thị K-Mart, T-Mart, nhà hàng Kichi Kichi, Món Huế, Tomita, Hà Thành quán, G6 Food, quán cà phê Highlands, Fresh Garden… Đây chính là những tiện ích mà tôi cũng như các nhân viên trong công ty mình cảm thấy rất thuận tiện khi chuyển văn phòng về đây”.

Liên hệ để được tư vấn về officetel EcoLife Capitol: Hotline 0916.25.00.33