Xu hướng đầu tư bất động sản ven biển hậu Covid-19

(Dân trí) - Theo các chuyên gia, sau mỗi đợt dịch thị trường bất động sản lại trỗi dậy, đặc biệt là bất động sản biển lân cận TPHCM và hưởng lợi từ cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết như Hồ Tràm, La Gi, Mũi Né…

Trao đổi trong tọa đàm "Thị trường hậu Covid19 - Tiềm năng đến từ bất động sản ven biển", ông Nguyễn Văn Đính - Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định thị trường bất động sản được ví như chiếc lò xo bị nén, sức bật sẽ vô cùng mạnh mẽ khi dịch bệnh từng bước được kiểm soát.

Lý giải hiện tượng này, các chuyên gia trong tọa đàm phân tích lãi suất tiền gửi đã không còn khiến các nhà đầu tư mặn mà, thị trường chứng khoán trong thời gian qua diễn biến phức tạp khó để an tâm đầu tư lớn. Tuy bất động sản được đánh giá là thị trường có sức bật lớn, nhưng không phải tất cả các khu vực, các phân khúc và sản phẩm đều có đà phục hồi và đón sóng như nhau. Khẩu vị của nhà đầu tư đặc biệt thay đổi, hướng vào các quỹ đất ven biển được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng và du lịch bởi tính khan hiếm, khả năng thanh khoản cao và sinh lời bền vững.

Chọn đất nền ven biển làm "của để dành"

Bất động sản ven biển được nhận định sẽ đón đầu phục hồi kinh tế tốt, đặc biệt khi nhu cầu du lịch tăng cao sau thời gian dài bị cầm chân đối với du khách trong nước và nội địa. Các nhà đầu tư đang có xu hướng săn tìm các dự án, quỹ đất ven biển thậm chí lấn biển với địa hình độc đáo và pháp lý sở hữu lâu dài trên thị trường để làm "của để dành" trong tương lai. Các chuyên gia kinh tế cho rằng tâm lý "của để dành" và kỳ vọng thị trường khởi sắc chính là động lực đầu tư lớn và nuôi dưỡng thị trường bất động sản tăng trưởng dù có giai đoạn chững lại do dịch.

Với quan niệm "buôn vàng thì lỗ, buôn thổ thì lời", nhiều nhà đầu tư luôn ưu ái kênh đầu tư bất động sản. Một nhà đầu tư chuyên săn đất ven biển cho biết nếu đầu tư đất dài hạn, tỷ suất sinh lợi của kênh đầu tư này rất khả quan, nếu chọn được sản phẩm tốt.

Xu hướng đầu tư bất động sản ven biển hậu Covid-19 - 1
Bất động sản được dự đoán sẽ có sức bật sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đặt trong bối cảnh đó, các chuyên gia cho rằng những thị trường bất động sản mới nổi đang thể hiện tiềm năng tăng trưởng rõ rệt như Hồ Tràm, La Gi đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt là khi La Gi đang râm ran thông tin đang có kế hoạch quy hoạch lên thành phố trước năm 2025 và hưởng lợi hạ tầng lớn từ các dự án trọng điểm như sân bay Long Thành, sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Quốc lộ 55, trục đường ven biển kéo thẳng từ Hồ Tràm về La Gi.

Xu hướng đầu tư bất động sản ven biển hậu Covid-19 - 2

Lagi New City - "của để dành" cho nhà đầu tư F0

Qua 2 năm quan sát diễn biến thị trường trước, trong và sau dịch, nhiều nhà đầu tư đúc kết quy luật rằng sau mỗi đợt dịch thị trường bất động sản lại trỗi dậy. Chính vì thế, khi đã nhắm được thị trường và dự án tiềm năng, đầu tư sớm để hưởng được lợi thế tầm nhìn và thông tin rất quan trọng.

Lagi New City, phức hợp đô thị thương mại - dịch vụ & du lịch biển ở La Gi.

Ông Nguyễn Văn Đính cho rằng, lực cầu trên thị trường rất lớn, đặc biệt trong quý IV/2021, dòng tiền sẽ dồn về các "vùng trũng" như đất nền, khu đô thị phát triển, những khu du lịch nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển tốt. Tại Bình Thuận, La Gi là một khu vực có tiềm năng nhờ định hướng phát triển thành đô thị du lịch mũi nhọn. Với hạ tầng đồng bộ, chủ trương sẽ sớm lên thành phố, La Gi đang thu hút nhà đầu tư bất động sản, du lịch, kinh tế với giá trị đầu tư hàng tỷ đô la Mỹ kéo về vùng đất này.

Xu hướng đầu tư bất động sản ven biển hậu Covid-19 - 3

Trong số các dự án trọng điểm nơi đây, Lagi New City được các chuyên gia đánh giá là một trong những dự án hấp dẫn tại Bình Thuận. Đây là dự án phức hợp đô thị thương mại, dịch vụ và du lịch biển tại trung tâm La Gi với 2 mặt tiền giáp biển, tầm nhìn độc đáo.

Xu hướng đầu tư bất động sản ven biển hậu Covid-19 - 4
Phối cảnh một góc dự án Lagi New City.

Không chỉ sở hữu tầm nhìn, địa thế lấn biển hiếm có, dự án còn là giao điểm chuyển tiếp từ La Gi đến các điểm du lịch nổi tiếng như Hòn Bà, Cù Lao Câu, đảo Phú Quý. Đây là lợi thế để thu hút khách du lịch trong tương lai đến trải nghiệm và lưu trú, kỳ vọng đưa Lagi New City trở thành tâm điểm kinh tế đêm mới của Bình Thuận nói riêng và miền Trung nói chung trên trục các đô thị ven biển Hồ Tràm - La Gi - Phan Thiết - Nha Trang.

Đang được quan tâm