Xem chuột lang nước khổng lồ tắm suối nước nóng giữa mùa đông

(Dân trí) - Khung cảnh chuột capybara thoải mái ngâm mình và bơi lội trong các bể tắm suối nước nóng ngoài trời thu hút đám đông du khách đổ về công viên Izu Shaboten mỗi mùa đông.

Chuột capybara được tắm suối nước nóng tại các bể tắm ngoài trời tại công viên Izu Shaboten, tỉnh Shizuoka một lần/ngày vào các ngày trong tuần. Vào các ngày cuối tuần và dịp lễ, chúng được tắm hai lần/ngày. Bể tắm onsen vào những ngày cuối tuần của chuột capybara còn được thêm vào các loại trái cây hay cánh hoa.

Xem chuột lang nước khổng lồ tắm suối nước nóng giữa mùa đông - 1

Du khách thích thú chiêm ngưỡng chuột capybara tắm suối nước nóng. Ảnh: Grapee

Những con chuột capybara tỏ vẻ vô cùng "hưởng thụ" khi được đằm mình trong làn nước ấm giữa tiết trời lạnh giá. Khung cảnh này thu hút rất đông du khách đổ về công viên Izu Shaboten để chụp ảnh. Ước tính lượng khách tới vườn thú tăng 20-30% vào mùa đông kể từ khi công viên cho phép du khách chiêm ngưỡng chuột capybara tắm suối nước nóng từ năm 1982.

Vườn thú Izu Shaboten bắt đầu nhân giống chuột capybara năm 1966. Khi đó, loài chuột này vẫn là loài động vật khá mới lạ tại Nhật Bản.

Xem chuột lang nước khổng lồ tắm suối nước nóng giữa mùa đông - 2

Chuột capybara được tắm suối nước nóng hàng ngày tại sở thú Izu Shaboten. Ảnh: Grapee

Tới mùa đông năm 1982, trong một lần nhân viên vườn thú cọ rửa chuồng nuôi chuột capybara với nước nóng, họ phát hiện lũ chuột thích thú ngâm chân và thân dưới trong nước nóng. Từ đó, "truyền thống" cho chuột capybara tắm suối nước nóng được thực hiện mỗi mùa đông tại sở thú. Nhiều người dân địa phương đã hình thành thói quen mùa đông tới sở thú Izu Shaboten xem chuột capybara tắm onsen.

Xem chuột lang nước khổng lồ tắm suối nước nóng giữa mùa đông - 3

Chuột capybara thích thú bơi lội trong bể tắm suối nước nóng. Ảnh: Grapee

Một du khách tới vườn thú cho biết: "Tôi đã xem chuột lang nước ngâm mình trong suối nước nóng trên truyền hình. Tôi muốn tận mắt chứng kiến cảnh này". Một du khách khác cho hay: "Lũ chuột có vẻ rất thư giãn, khiến tôi cũng muốn ngâm suối nước nóng như chúng".

Đang được quan tâm