Vòng quanh Nhật Bản ngắm hoa mơ: Những địa điểm có hoa mơ đẹp nhất

(Dân trí) - Khắp Nhật Bản có nhiều công viên, khu vườn rộng lớn trồng hoa mơ. Vào mỗi tháng hai hàng năm, hàng trăm cây hoa mơ tại các khu vườn khoe sắc trong các lễ hội hoa mơ mùa xuân.

Hoa anh đào là loài hoa biểu tượng của mùa xuân đất nước Phù Tang, nhưng hoa mơ cũng đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Nhật. Mơ là loài cây đầu tiên nở hoa trong năm tại Nhật Bản. Từ nhiều thế kỷ qua, người Nhật có truyền thống ngắm hoa mơ và coi đây như loài hoa báo xuân.

Mùa hoa mơ tại Nhật Bản thường kéo dài từ giữa tháng hai tới cuối tháng ba hàng năm. Hoa mơ nở tượng trưng cho sức sống, hy vọng và khởi đầu mới. Hoa mơ nở trong thời tiết giá lạnh của mùa đông và nhắc nhớ người chiêm ngưỡng rằng mùa xuân sắp đến.

Kairakuen, tỉnh Ibaraki

Vòng quanh Nhật Bản ngắm hoa mơ: Những địa điểm có hoa mơ đẹp nhất - 1

Hoa mơ là loài hoa báo hiệu mùa xuân tại Nhật Bản. Ảnh: Jw-webmagazine

Được coi là một trong ba công viên đẹp nhất Nhật Bản, Kairakuen quy tụ 3.000 cây hoa mơ. Đây cũng là nơi tổ chức lễ hội hoa mơ vào hàng lớn nhất Nhật Bản từ giữa tháng hai tới cuối tháng ba hàng năm.

Công viên Hanegi, Tokyo

Vòng quanh Nhật Bản ngắm hoa mơ: Những địa điểm có hoa mơ đẹp nhất - 2

Người Nhật có thói quen tham gia các lễ hội hoa mơ từ tháng hai tới tháng ba hàng năm. Ảnh: Jw-webmagazine

Là khuôn viên trồng hơn 600 cây hoa mơ, công viên Hanegi tổ chức lễ hội hoa mơ từ giữa tháng hai tới đầu tháng ba hàng năm.

Kitano Tenmangu, Kyoto

Là địa điểm ngắm hoa mơ nổi tiếng nhất cố đô Kyoto của nước Nhật, vườn Kitano Tenmangu khá gần những địa điểm thu hút khách du lịch khác như khu phố geisha Kamishichiken, một số ngôi đền đạo Shinto.

Koishikawa Korakuen, Tokyo

Vòng quanh Nhật Bản ngắm hoa mơ: Những địa điểm có hoa mơ đẹp nhất - 3

Hoa mơ nở trong thời tiết lạnh giá, tượng trưng cho sức mạnh vượt qua khó khăn. Ảnh: Jw-webmagazine

Được xây dựng từ thời Edo, Koishikawa Korakuen là một trong những khu vườn lâu đời nhất Tokyo. Bên cạnh một số cây anh đào cổ thụ ở lối vào, khu vườn cũng trồng khá nhiều cây mơ khoe sắc vào mùa xuân.

Kyu Shiba Rikyu, Tokyo

Kyu Shiba Rikyu là sự pha trộn giữa khu vườn kiểu Nhật truyền thống với không gian đô thị. Trong mùa hoa mơ nở, một số cây anh đào tuyết cũng nở hoa tại vườn.

Vườn Suzuka, tỉnh Mie

Vòng quanh Nhật Bản ngắm hoa mơ: Những địa điểm có hoa mơ đẹp nhất - 4

Hoa mơ tại vườn Suzuka, tỉnh Mie. Ảnh: Jw-webmagazine

Khu vườn trồng hơn 200 cây hoa mơ và được coi là một trong những vườn trồng hoa mơ lớn nhất nước Nhật. Những cây mơ trong vườn thường xuyên được chăm sóc bởi các chuyên gia. Trong vườn có những cây mơ cổ thụ có tuổi đời tới hơn 100 năm.

Những cây mơ trong vườn có nhiều màu sắc tươi đẹp từ trắng tới đỏ, hồng, tạo nên khung cảnh nên thơ. Vào mùa đông, sắc hoa mơ càng trở nên lung linh khi được thắp sáng trong ánh đèn. Lễ hội hoa mơ vườn Suzuka được tổ chức hàng năm từ giữa tháng hai tới cuối tháng ba.

Lễ hội hoa mơ thành phố Odawara

Lễ hội nổi tiếng với phong cảnh ngoạn mục khi 35.000 cây hoa mơ trắng khoe sắc tại khu vực xung quanh núi Phú Sĩ. Các sự kiện đặc biệt diễn ra trong lễ hội gồm triển lãm thư pháp, cuộc thi cưỡi ngựa bắn cung cùng nhiều màn trình diễn đặc sắc khác.