Vợ chồng trẻ cải tạo nhà trọ chỉ 15 triệu đồng, khiến họ hàng trầm trồ

(Dân trí) - Căn phòng trọ đã xuống cấp, gây bức bí cho không gian sống được vợ chồng trẻ ở Hà Nội lên ý tưởng cải tạo với chi phí rẻ bất ngờ: 15 triệu đồng.

Vợ chồng trẻ cải tạo nhà trọ chỉ 15 triệu đồng, khiến họ hàng trầm trồ - 1

Căn phòng trọ của vợ chồng Nguyệt Minh (sinh năm 1995, Hà Nội) có diện tích 18m2, nằm ở ngoại thành Hà Nội. Được xây dựng đã lâu nên căn phòng đã xuống cấp với sơn bong tróc, thấm dột gây bức bí cho không gian sống.

Vợ chồng trẻ cải tạo nhà trọ chỉ 15 triệu đồng, khiến họ hàng trầm trồ - 2

Tranh thủ đợt nghỉ dịch Covid-19, Nguyệt Minh đã lên ý tưởng để lại cải tạo lại căn phòng cho hai vợ chồng. Cô mất một đêm thiết kế, sau đó tìm đặt các đồ deco trên mạng theo ý tưởng này.

Vợ chồng trẻ cải tạo nhà trọ chỉ 15 triệu đồng, khiến họ hàng trầm trồ - 3

Kinh phí hạn chế nên các hạng mục cải tạo đều được Nguyệt Minh cân nhắc kỹ lưỡng. Bức tường mốc, bong tróc được cô thay thế bằng lớp xốp dán tường màu trắng giả gạch, sàn nhà được trải thảm cho sạch sẽ.

Vợ chồng trẻ cải tạo nhà trọ chỉ 15 triệu đồng, khiến họ hàng trầm trồ - 4

Ngoài ra, để căn phòng thêm sinh động Nguyệt Minh trang trí thêm tranh treo tường, đèn điện, cây cảnh... Tổng thời gian từ khi bắt tay lên ý tưởng và hoàn thiện mất khoảng một tháng. Theo Nguyệt Minh, mất thời gian nhất là khâu chờ đợi đồ deco đặt trên mạng.

Vợ chồng trẻ cải tạo nhà trọ chỉ 15 triệu đồng, khiến họ hàng trầm trồ - 5

Tổng chi phí cải tạo lại căn phòng hết khoảng 15 triệu đồng. Nguyệt Minh cho hay do tìm đặt trên mạng nên các món đồ trang trí khá rẻ chỉ dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, một số đồ được Nguyệt Minh tự tay làm. 

Vợ chồng trẻ cải tạo nhà trọ chỉ 15 triệu đồng, khiến họ hàng trầm trồ - 6
Bàn trang điểm, ghế, tranh treo tường, dây đèn đều được đặt hàng từ các trang thương mại điện tử. Sau khi nhận đồ, Nguyệt Minh cùng chồng cân nhắc các vị trí đặt trong nhà cho hài hòa.
Vợ chồng trẻ cải tạo nhà trọ chỉ 15 triệu đồng, khiến họ hàng trầm trồ - 7

Bộ bàn ghế Nguyệt Minh đặt trên mạng với giá 2,2 triệu đồng đã bao gồm cả tiền vận chuyển.

Vợ chồng trẻ cải tạo nhà trọ chỉ 15 triệu đồng, khiến họ hàng trầm trồ - 8

Đệm lò xo được Nguyệt Minh đặt mua có giá 3,5 triệu đồng, chiếc đèn ngủ có giá 650 nghìn đồng. 

Vợ chồng trẻ cải tạo nhà trọ chỉ 15 triệu đồng, khiến họ hàng trầm trồ - 9

Hai vợ chồng bày thêm một bộ ghế sofa để tiếp khách. Do diện tích nhỏ nên kích cỡ bàn ghế được cân nhắc kỹ lưỡng để không gây bức bí. 

Vợ chồng trẻ cải tạo nhà trọ chỉ 15 triệu đồng, khiến họ hàng trầm trồ - 10

Căn phòng trọ xuống cấp đã được hai vợ chồng trẻ cải tạo, lột xác hoàn toàn với không gian sống trẻ trung, hiện đại. Nhiều bạn bè, họ hàng đến chơi đều bất ngờ, dành lời khen ngợi cho ý tưởng độc đáo của cặp đôi. 

Hiệp Nguyễn

Tin liên quan