Vợ chồng "Robinson hiện đại" vào rừng săn bắt, hái lượm như thời tiền sử

Dân trí

Ngủ lều, tắm suối, tạo ra lửa như thời tiền sử và hầu như chỉ ăn các thực phẩm tìm được trong rừng là cuộc sống hàng ngày của cặp vợ chồng Levi Harrison và Annika Korsten.

Vợ chồng Robinson hiện đại vào rừng săn bắt, hái lượm như thời tiền sử - 1
Đối với Levi Harrison và Annika Korsten (Golden Bay, New Zealand), cuộc sống hoang dã không chỉ là tồn tại trong tự nhiên mà còn là tận hưởng và phát triển.

Hàng ngày, đôi vợ chồng "Robinson thời hiện đại" không mua thực phẩm từ những cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Thức ăn của họ được thu thập từ bụi cây, đồng ruộng, trên núi, dưới biển. Hai người ngủ trong một căn lều ở bìa rừng, trên chiếc giường làm từ rơm và que củi, tắm dưới suối và nấu nướng quanh năm trên ngọn lửa tự nhóm.

Vợ chồng Robinson hiện đại vào rừng săn bắt, hái lượm như thời tiền sử - 2

Cặp vợ chồng tìm kiếm thức ăn trong tự nhiên

Harrison và Korsten chỉ ăn 1-2 bữa mỗi ngày và chi 20 USD/tuần cho các mặt hàng cần thiết như dầu ô liu, gia vị, chút sữa tươi và pho mát. Những thực phẩm khác họ đều tự mình tìm kiếm và săn bắt, hái lượm từ tự nhiên.

Cỏ dại, quả mọng, nấm, tôm, cua, rong biển, dê, thi thoảng là thỏ rừng, là những thứ có trong thực đơn hàng ngày của họ. Những cây thuốc tự nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những cây bán ở siêu thị cũng được sử dụng như một loại thực phẩm chính giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Harrison cho biết, môi trường tự nhiên chứa đầy thức ăn ngon và vật liệu hữu ích mà con người có thể sử dụng cho cuộc sống hàng ngày. Việc chúng ta làm là học cách chọn lọc và sử dụng chúng. "Mẹ thiên nhiên đã cho chúng ta tất cả. Chúng ta không phải làm gì bất cứ điều gì", anh nói thêm.

Vợ chồng Robinson hiện đại vào rừng săn bắt, hái lượm như thời tiền sử - 3
Anh cũng cho rằng sống trong tự nhiên giúp xây dựng mối liên hệ với các chu trình phát triển, mùa màng, đất đai, đồng thời sống bền vững hơn mà không cần sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu và bao bì.

Harrison bắt đầu sống cuộc sống hoang dã vào năm 2018. Một năm sau, anh gặp Korsten (người gốc Đức) và hai người sống cùng nhau từ đó cho đến nay.

Vợ chồng Robinson hiện đại vào rừng săn bắt, hái lượm như thời tiền sử - 4

Cặp đôi hài lòng với cuộc sống hái lượm, săn bắt trong rừng

Trước đó, Harrison từng áp dụng nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau để làm giảm chứng đau dạ dày mãn tính mà mình mắc phải hơn 20 năm. Thậm chí, anh còn thử chế độ ăn kiêng thời đồ đá hay ăn nhạt. Mặc dù vậy, Harrison cảm thấy không thoải mái khi nấu ăn với tất cả nguyên liệu ngoại nhập không mấy bổ dưỡng.

Sau khi từ bỏ chế độ ăn kiêng lỗi thời, Harrison bắt đầu tìm kiếm những loại thực phẩm có thể ăn được trong môi trường tự nhiên. Harrison dần đưa thêm các loại thực vật hoang dã và nấm vào chế độ ăn uống. Anh cũng tắm suối, học cách săn bắn bằng nỏ và tạo ra lửa bằng dụng cụ đặc biệt làm từ gậy và da bò.

Harrison cho hay những cơn đau bụng của mình dần biến mất. Anh cảm thấy khỏe và tràn đầy năng lượng hơn. Trong khi đó, Korsten bị nhiễm nấm candida trong nhiều năm. Cô nói rằng cơ thể mình cũng tự chữa lành.

Dù dành phần lớn thời gian hòa mình vào thiên nhiên, cả hai vẫn "sống giữa hai thế giới". Họ có laptop và điện thoại di động. Thứ 7 hàng tuần, Korsten lại mang bánh mì không chứa gluten hữu cơ do mình làm ra chợ bán. Harrison là diễn viên lồng tiếng tự do, vì vậy anh vẫn có thu nhập để có thể nuôi con, chu cấp cho gia đình và đóng góp cho cộng đồng.

Vợ chồng Robinson hiện đại vào rừng săn bắt, hái lượm như thời tiền sử - 5

Dù sống tách biệt với cuộc sống hiện đại nhưng đôi vợ chồng vẫn có những hoạt động gắn kết với thế giới bên ngoài như tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ về kỹ năng kết nối với thiên nhiên.

Harrison và Korsten hiện tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ về cuộc sống của mình cũng như kĩ năng sinh tồn và kết nối với thiên nhiên. Bằng kiến thức về thế giới hoang dã của Harrison và kỹ năng nấu nướng của Korsten, họ hướng dẫn mọi người cách xác định các loại thực vật và nấm ăn được, đồng thời kết hợp chúng vào chế độ ăn uống hiện đại.

"Các hội thảo của chúng tôi nhằm giúp mọi người học cách chuyển đổi, kết hợp cách ăn này vào chế độ ăn uống và lối sống hiện đại của họ, bằng cách sử dụng nhiều hơn các loại cây cỏ, thuốc tự nhiên mà họ có thể tìm thấy xung quanh mình", Korsten chia sẻ.

Thảo Lê
Theo Stuff